โพลชี้ชาวอเมริกันกว่า 4% ทำกำไรจาก Crypto เลือกลาออกจากงาน

รายงานจากบริษัท  Civic Science เผยในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมามีคริปโตชาวอเมริกันกว่า 4% เลือกลาออกจากงานหลังจากที่พวกเขาทำกำไรได้จากคริปโต

gold and black star print round ornament

รายงานจากบริษัท  Civic Science เผยในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมามีคริปโตชาวอเมริกันกว่า 4% เลือกลาออกจากงานหลังจากที่พวกเขานั้นทำกำไรได้เพียงพอจากการลงทุนคริปโตซึ่งในจำนวนดังกล่าวกลับกลายเป็นชาวอเมริกันที่เป็นกลุ่มรายได้ต่ำกว่า $50,000 ต่อปี

ลาออกจากงานเทรดคริปโต

โพลจากแพลตฟอร์มเก็บข้อมูลผู้บริโภค Civic Science เผยว่าในจำนวนผู้ที่ร่วมทำแบบทดสอบกว่า 7% นั้นรู้จักคนที่เลือกถือคริปโตเป็นการลงทุนและพวกเขาเหล่านั้นก็เลือกลาออกจากงานประจำของตัวเอง

คนส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจออกจากงานประจำมาเทรดคริปโตเป็นหลักส่วนใหญ่แล้วเป็นกลุ่มที่มีรายได้ต่ำที่สุด รายงานชี้กว่า 64% เป็นผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 50,000 ดอลลาร์ต่อปี ในทางกลับกัน มีเพียง 8% ของผู้ที่มีรายได้มากกว่า 150,000 ดอลลาร์เท่านั้นที่ตัดสินใจออกจากงานประจำมาเทรดคริปโต

มหาเศรษฐีพันล้านชาวอเมริกันนาย Mark Cuban ก็ได้โพสต์ Twitter ในประเด็นนี้เช่นกัน

สาเหตุที่เลือกลงทุนคริปโต

จากแบบสอบถามก็ได้ถามนักลงทุนคริปโตว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี โดยกว่า 28% ตอบว่าเพราะพวกเขาต้องการการลงทุนที่เติบโตในระยะยาวในขณะที่อีก 23% กล่าวว่าพวกเขาต้องการทำกำไรในระยะสั้นเท่านั้น เหตุผลหลักอื่นๆ คือความเป็นอิสระจากรัฐบาล และเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

วัยรุ่นเลือกคริปโต

ส่วนใหญ่แล้วกลุ่มคนวัยรุ่นจะมีแนวคิดที่เปิดกว้างต่อเหรียญ Bitcoin และ Altcoin มากกว่า โดยจากผลการสำรวจพบกว่าคนอเมริกันที่อายุต่ำกว่า 29 กว่า 40% นั้นมั่นใจมากที่จะลงทุนในเหรียญคริปโต ในขณะที่กลุ่มผู้ที่สูงวัยกว่าจะไม่เลือกลงทุนในตลาดนี้ ส่วนใหญ่แล้วกลุ่มคนรุ่น Millennials ซึ่งพวกเขาจะเลือกแบ่งสันปันส่วนเงินลงทุนในพอร์ตเขากว่า 1 ใน 4 มาที่คริปโตเคอร์เรนซี 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ