เป๊ปซี่ ลุยปล่อย NFT กว่า 2,000 ชิ้น

บริษัทเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่นยักษ์ใหญ่อย่าง เป๊ปซี่ (Pepsi) กำลังจะเปิดตัว NFT Collection แรกของพวกเขาเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 128 ปี การก่อตั้งแบรนด์ โดยจะมีผลงานออกมาโลดแล่นในจำนวนเกือบ 2,000 ชิ้น

NFT ของเป๊ปซี่ 1,893 ชิ้น คลอดแล้ว!

ในที่สุด เป๊ปซี่ (Pepsi) แบรนด์น้ำอัดลมคู่แข่งรายสำคัญของ โคคา โคล่า (Coca-Cola) ก็ได้กระโจนเข้าสู่โลกของโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ หรือ NFT อย่างเป็นทางการแล้ว โดยพวกเขาอาศัยวาระสำคัญในการเฉลิมฉลองวันครบรอบ 128 ปี การก่อตั้งแบรนด์ มาเป็นโอกาสในการเปิดตัว NFT Collection แรกของพวกเขาบน Ethereum Blockchain

NFT ของเป๊ปซี่ งานศิลป์ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างลงตัว

NFT Collection แรกของเป๊ปซี่นั้นจะมีชื่อว่า “Pepsi Mic Drop” โดยเป็นคอลเล็กชั่นรูปโปรไฟล์ของ “ไมโครโฟน” ที่สร้างแบบสุ่มด้วยอัลกอริทึม และมีจำนวนทั้งสิ้น 1,893 ชิ้น ซึ่งเลขปริมาณชิ้นงานข้างต้นนี้ก็คือปีที่ก่อตั้งบริษัทเป๊ปซี่ขึ้นมานั่นเอง

ทั้งนี้ สาเหตุที่พวกเขาเลือกสร้างผลงาน NFT ชุดแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ผ่านตัวอวตารไมโครโฟน ก็เป็นเพราะว่า พวกเขาตั้งใจที่จะสะท้อนตัวตนของแบรนด์ที่ถูกผูกไว้กับดนตรี และวัฒนธรรมป๊อบ นั่นเอง โดย Todd Kaplan รองประธานด้านการตลาดของบริษัท ได้อธิบายเรื่องนี้เอาไว้ว่า

ภาพเปิดตัว NFT ของเป๊ปซี่
ภาพเปิดตัว NFT ชุดแรกของ Pepsi

“เป๊ปซี่เป็นแบรนด์ที่มีประเพณีที่แข็งแกร่งในด้านของดนตรี และวัฒนธรรมป๊อปมาโดยตลอด ดังนั้นการที่เราได้ส่งผ่านมรดกที่ว่ามาสู่โลกใหม่ของ NFT ด้วยการปล่อยชุด ‘ไมค์ดรอป’ สุดพีคชุดใหญ่ จึงถือเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับเราที่สุดแล้ว”

สิ่งที่สำคัญสำครับเจ้า NFT ของเป๊ปซี่ชุดนี้ก็คือทางเป๊ปซี่นั้นปล่อยให้เหล่าผู้ใช่สามารถเข้ามาเป็นเจ้าของได้ฟรี โดยจะเสียค่าใช้จ่ายเฉพาค่าธรรมเนียมก๊าซเท่านั้น

Todd Kaplan รองประธานด้านการตลาดของ PepsiCo พูดถึง NFT ของเป๊ปซี่
Todd Kaplan รองประธานด้านการตลาดของ PepsiCo

“เราสร้างคอลเลกชัน NFT ชุดบุกเบิกของแบรนด์อย่าง Pepsi Mic เพื่อแฟน ๆ ของเราโดยเฉพาะ ซึ่งเราก็ได้ให้ความสำคัญกับความสนใจ และความต้องการของพวกเขาเป็นที่หนึ่ง โดยทำให้แน่ใจว่า NFTs ชุดนี้นั้นจะไม่มีค่าใช้จ่าย และนำเสนอต่อผู้คนทั้งหลายอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อให้ทุก ๆ คนมีโอกาสที่จะเข้าถึงมัน และได้สัมผัสกับโลกที่น่าตื่นเต้นของ NFT”

ตลาด NFT ยังคงแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่

แม้ว่าตลาดของ NFT นั้นจะติดลมบนอยู่มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ทว่าแนวโน้มการเติบโตของมันยังไม่มีท่าทีว่าจะชะลอตัวลงเลยแม้แต่น้อย เนื่องจากแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มเข้าใจความสำคัญของการใช้ประโยชน์จาก NFT และการจับจองพื้นที่บนโลก Web3.0 นั่นเอง

โดยในปี 2021 นี้ ถือเป็นปีที่แบรนด์ใหญ่ ๆ หลายแบรนด์ได้แห่เข้ามาสู่อุตสาหกรรมดังกล่าว และใช้ประโยชน์จากมันด้วยสาเหตุหลากหลายประการ ไม่ว่าจะทั้ง Adidas, Facebook (ปัจจุบันคือ Meta), NBA, Louis Vuitton และอื่น ๆ อีกมากมาย ต่างก็หาพื้นที่ให้แบรนด์ของตนได้โลดแล่นอยู่ในโลกแห่ง Web3.0 กันอย่างสุดฤทธิ์ ซึ่งนั้นสะท้อนให้เราเห็นว่าการแข่งขันภายในสมรภูมิแห่งนี้ในอนาคตจะต้องทวีความดุเดือดมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา