เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้คนกำลังหลงรัก Bitcoin และ Tesla

Bitcoin และ Tesla กำลังเป็นกระแส Talk of the town ไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งเหล่านักลงทุนหันมาสนใจใช้เป็นทางเลือกในการเก็งกำไรอย่างมาก

Photo 1562178240 396A314759B2

ณ ขณะนี้ ผู้คนต่างพากันจับจ้องไปที่ Bitcoin (BTC) สกุลเหรียญ Crypto ที่มีมูลค่าตามราคาตลาดเป็นอันดับ 1 และ Tesla บริษัทยนตรกรรมแห่งอนาคตที่ซึ่งถูกบริหารโดยมหาเศรษฐีสุดอินดี้อย่าง Elon Musk และเราต้องขอขอบคุณทั้งสองบริษัทที่ทำผลงานโดดเด่นในปีนี้จนเป็นที่น่าจับตามอง

กระแสในครั้งนี้ส่งผลอย่างไร?

สำหรับบริษัทรถยนต์สุดล้ำนั้น ตามข้อมูลจากแพลตฟอร์มชาร์ตทางการเงินอย่าง TradingView ได้ระบุว่าเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา การซื้อขายหุ้น Tesla ภายใต้ชื่อย่อ TSLA ได้รับความสนใจจากสาธารณชนชาวอเมริกันมากกว่าสินทรัพย์ที่ใช้ในการลงทุนประเภทอื่นและสกุลคริปโตยอดนิยมอย่าง Bitcoin ครองตำแหน่งสินทรัพย์ยอดนิยมตามมาติด ๆ เป็นอันดับที่สองบนชาร์ตของแพลตฟอร์มดังกล่าว

นอกจากนี้ TradingView ยังชี้ให้เห็นว่าความสนใจในสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin กำลังเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในรัฐวอชิงตัน แคลิฟอร์เนีย และโอเรกอน โดยในบทความได้กล่าวว่า “เหล่าอเมริกันชนจากชายฝั่งตะวันตกชื่นชอบ Crypto เป็นที่สุด”

COVID-19 กำลังเข้ามา Disrupt โลกใบนี้

เนื่องจากความหวาดกลัวจากโรคระบาด COVID-19 เพิ่มขึ้นอย่างมากทำให้ราคา Bitcoin แตะจุดต่ำสุดใกล้กับ 3,800 ดอลลาร์สหรัฐในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามสินทรัพย์เหล่านี้สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยราคาของสินทรัพย์ดังกล่าวพุ่งขึ้นสูงถึง 12,000ดอลลาร์สหรัฐ ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน ซึ่งถือว่าฟื้นตัวกลับมาได้อย่างรวดเร็วเกินคาด เห็นได้จาก Bitcoin และ Tesla ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ทั้งสองบริษัทได้เพิ่มมูลค่าราคาให้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงปี 2020

เมื่อมองย้อนกลับก็เกิดเรื่องราวที่คล้ายคลึงกันกับราคาของ TSLA โดยในเดือนมีนาคม ราคาหุ้นของ Tesla เองก็ตกลงไปเกือบ 350 ดอลลาร์สหรัฐก่อนจะทะยานพุ่งขึ้นเลย 1,750 ดอลลาร์สหรัฐภายในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ราวกับว่าเจ้า TSLA ได้ขับขี่ยาน SpaceX ของซีอีโอพวกเขาเองจนทำให้ราคาของสินทรัพย์ดังกล่าวพุ่งสูงขึ้นเช่นนี้

นาย Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และผู้ก่อตั้ง SpaceX นั้นคุ้นเคยกับวงการ Crypto เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีรายงานเมื่อเดือนพฤษภาคมได้ระบุว่าเขาได้ครอบครองสกุลเงินคริปโต BTC เพียงแค่ 0.25 เท่านั้น

บทความได้ระบุเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดของสายการบิน ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเงื่อนไขต่าง ๆ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ว่า “Boieng เคยเป็นหุ้นที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดเป็นอันดับสามและสายการบินอเมริกันเป็นอันดับ 10” แต่อย่างที่เหล่านักลงทุนรู้ ๆ กัน ในขณะนี้การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่ควรจะพักการลงทุนไปก่อน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม