ชาวออสซี่มีเฮ ชำระ Bitcoin ที่ไปรษณีย์ได้แล้ว

แดนจิงโจ้สามารถฝากเงินเพื่อแลกเปลี่ยน Bitcoin ได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์

Australia Post

จากการประกาศเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยความร่วมมือครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์ระหว่าง Bitcoin.com.au กับไปรษณีย์ท้องถิ่นของออสเตรเลีย ทำให้ขณะนี้ชาวออสซี่ผู้เป็นลูกค้าของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจาก Bitcoin.com.au จะสามารถซื้อหรือชำระเงิน Bitcoin (BTC) ได้อย่างง่ายดาย ณ ที่ทำการไปรษณีย์แห่งชาติที่มีมากกว่า 3,500 สาขาทั่วประเทศ!

ผสานนวัตกรรมเข้ากับผู้คน

CEO ของบริษัทอย่าง Holger Arians อธิบายว่า เขาเชื่อว่าตัวเลือกการชำระเงินใหม่นี้จะทำผู้คนสบายใจกับการซื้อ Crypto มากยิ่งขึ้น

“ภารกิจของเราคือการทำให้ Bitcoin มีความปลอดภัยและเข้าถึงง่ายสำหรับทุกคนในออสเตรเลีย สำหรับใครหลายๆคนโดยเฉพาะผู้ที่ตัดสินใจซื้อ BTC ครั้งแรกมักมองว่าการจ่ายค่า Bitcoin ที่ไปรษณีย์ออสเตรเลียนั้นถือเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่าการโอนเงินออนไลน์เป็นไหนๆ เราภูมิใจมากจากความร่วมมือในครั้งนี้และขอขอบคุณไปรษณีย์ท้องถิ่นของออสเตรเลียสำหรับการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง”

ทางฝั่งของ ไปรษณีย์ออสเตรเลียก็เชื่อว่าเขาเป็นผู้นำระดับแนวหน้าของนวัตกรรมนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 200 ปีก่อนและการเพิ่มฟังก์ชันเกี่ยวกับ BTC ให้กับร้านค้าที่ทำการไปรษณีย์ออสเตรเลียกว่า 3,500 แห่งทั่วประเทศจะช่วยเพิ่มการเข้าถึงให้กับผู้ที่อาศัยในประเทศ

“Australia Post มีบทบาทสำคัญในชุมชนมาเป็นเวลานานเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการ Susan Nicholson  หัวหน้าฝ่ายธุรกิจและบริการด้านการเงินของรัฐบาลออสเตรเลีย พูดถึงจุดยืนของที่ทำการไปรษณีย์ในความร่วมมือครั้งนี้และยังอธิบายเพิ่มเติมว่า

“การชำระบิลผ่านที่ทำการไปรษณีย์เป็นหนึ่งในวิธีการชำระค่าบริการที่น่าเชื่อถือที่สุดของออสเตรเลียมานานกว่า 20 ปีและเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเพิ่มขีดความสามารถด้วยการให้บริการชำระค่า Bitcoin ณ ที่ทำการไปรษณีย์ได้ด้วย ซึ่งจะมาพร้อมกับการปรับปรุงบริการอื่นๆที่ต้องมีการตรวจสอบรายชื่อบุคคลและการยืนยันการชำระบิลแบบ Real-time กลับไปที่ผู้เรียกชำระเงิน”

การซื้อขาย Crypto กับโลกออฟไลน์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกค้าของ Bitcoin.com.au สามารถชำระเงินค่า Bitcoin ได้แบบออฟไลน์ เพราะก่อนหน้านี้ได้มีความร่วมมือกับร้านค้าปลีกอีก 1,500 สาขาของเครือข่ายการชำระเงิน Blueshyft ที่ก่อตั้งโดยผู้ก่อตั้งของ Synthetix อย่าง Kain Warwick

นอกจากนี้จำนวนการดำเนินการเกี่ยวกับ Crypto ที่กำลังเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคเข้าถึงแบบออฟไลน์ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ถือกำเนิดเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ Bitcoin และติดตั้งไปแล้วกว่า 8,000 เครื่องทั่วโลก

ยังมีรายงานอีกว่าขณะนี้คุณสามารถซื้อ Bitcoin เป็นเงินสดได้ที่ร้านค้าปลีกกว่า 20,000 แห่งทั่วสหรัฐอเมริการวมถึง 7-Eleven, CVS และ Rite Aid

ฟิลิปปินส์เองก็ไม่ยอมแพ้เช่นกัน เพราะในเดือนกันยายนปีที่แล้วร้าน 7-Eleven ทั้งหมดในประเทศเริ่มขาย Crypto แล้ว หรือแม้แต่ร้านค้ายาสูบของฝรั่งเศสจำนวนหนึ่งก็ทำเช่นเดียวกันเมื่อต้นปี 2562

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022