ชาวปากีสถานลงทุนในตลาดคริปโตมากถึง $2 หมื่นล้านด้วยกัน

ชาวปากีสถานลงทุนในตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชาวปากีสถานลงทุน

แม้ว่าประเทศปากีสถานจะเป็นประเทศที่ไม่ได้มีการร่างกฎหมายคริปโต หรือแม้แต่ไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกระแสคริปโตเลยก็ตาม แต่ประชาชนชาวปากีสถานนั้น เริ่มมีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มมากขึน

ชาวปากีสถานลงทุนกับคริปโตจำนวนมาก

งานวิจัยใหม่ได้อ้างว่า ตอนนี้ประชาชนชาวปากีสถานได้มีการลงทุนไปกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง $2 หมื่นล้านด้วยกัน ซึ่งมากกว่าทุนสำรองที่มีอยู่ของธนาคารกลางในประเทศ

ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่ประเทศปากีสถานกลายเป็นประเทศที่คริปโตมีมูลค่ามากกว่าทุนสำรองที่มีอยู่ สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ระบุว่า ทางด้านคณะกรรมการพาณิชย์และอุตสาหกรรมของประเทศปากีสถานหรือ FPCCI ประมาณว่า ชาวปากีสถานได้มีการลงทุนในคริปโตมากถึง $2 หมื่นล้านในช่วงปี 2020-2021

red and blue light streaks

เช่นกันทางด้านผู้เขียนงานวิจัยได้เน้นว่า กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์นั้น มีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมูลค่าตลาดคริปโตในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมานั้น มีมูลค่าเติบโตมากกว่า 711 % ด้วยกัน จนทำให้ประเทศปากีสถานกลายเป็นประเทศที่มีดัชนีคริปโตพุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับ 3 ของโลก ซึ่งตามหลังเพียงแค่ประเทศอินเดียกับเวียดนามเท่านั้น

รัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญกับคริปโต

อย่างไรก็ตาม คาดว่าประชาชนที่ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตนั้น จะมีมากกว่าตามที่ได้รายงานได้ระบุเอาไว้ ประชาชนชาวปากีสถานได้ทำการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านการซื้อขายแบบ P2P และการซื้อขายเหรียญคริปโตยังคงเป็นการซื้อขายที่ไม่สามารถทำการตรวจสอบได้ ทำให้ตลาดคริปโตกลายเป็นตลาดสีเทาสำหรับประเทศปากีสถาน ซึ่งจนถึงตอนนี้ทางรัฐบาลยังคงไม่ได้ให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลแต่อย่างใด

งานวิจัยได้มีการเผยแพร่หลังจากที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของปากีสถานได้ออกมายืนกรานว่า จะไม่มีการต่อต้านการลงทุนในคริปโตแต่อย่างใด โดยที่ศาลในประเทศเริ่มมีความเห็นในเรื่องของการออกข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโตบ้างแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป