เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวปากีสถานลงทุนในตลาดคริปโตมากถึง $2 หมื่นล้านด้วยกัน

ชาวปากีสถานลงทุนในตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชาวปากีสถานลงทุน

แม้ว่าประเทศปากีสถานจะเป็นประเทศที่ไม่ได้มีการร่างกฎหมายคริปโต หรือแม้แต่ไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกระแสคริปโตเลยก็ตาม แต่ประชาชนชาวปากีสถานนั้น เริ่มมีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มมากขึน

ชาวปากีสถานลงทุนกับคริปโตจำนวนมาก

งานวิจัยใหม่ได้อ้างว่า ตอนนี้ประชาชนชาวปากีสถานได้มีการลงทุนไปกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง $2 หมื่นล้านด้วยกัน ซึ่งมากกว่าทุนสำรองที่มีอยู่ของธนาคารกลางในประเทศ

ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่ประเทศปากีสถานกลายเป็นประเทศที่คริปโตมีมูลค่ามากกว่าทุนสำรองที่มีอยู่ สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ระบุว่า ทางด้านคณะกรรมการพาณิชย์และอุตสาหกรรมของประเทศปากีสถานหรือ FPCCI ประมาณว่า ชาวปากีสถานได้มีการลงทุนในคริปโตมากถึง $2 หมื่นล้านในช่วงปี 2020-2021

Red And Blue Light Streaks

เช่นกันทางด้านผู้เขียนงานวิจัยได้เน้นว่า กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์นั้น มีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมูลค่าตลาดคริปโตในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมานั้น มีมูลค่าเติบโตมากกว่า 711 % ด้วยกัน จนทำให้ประเทศปากีสถานกลายเป็นประเทศที่มีดัชนีคริปโตพุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับ 3 ของโลก ซึ่งตามหลังเพียงแค่ประเทศอินเดียกับเวียดนามเท่านั้น

รัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญกับคริปโต

อย่างไรก็ตาม คาดว่าประชาชนที่ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตนั้น จะมีมากกว่าตามที่ได้รายงานได้ระบุเอาไว้ ประชาชนชาวปากีสถานได้ทำการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านการซื้อขายแบบ P2P และการซื้อขายเหรียญคริปโตยังคงเป็นการซื้อขายที่ไม่สามารถทำการตรวจสอบได้ ทำให้ตลาดคริปโตกลายเป็นตลาดสีเทาสำหรับประเทศปากีสถาน ซึ่งจนถึงตอนนี้ทางรัฐบาลยังคงไม่ได้ให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลแต่อย่างใด

งานวิจัยได้มีการเผยแพร่หลังจากที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของปากีสถานได้ออกมายืนกรานว่า จะไม่มีการต่อต้านการลงทุนในคริปโตแต่อย่างใด โดยที่ศาลในประเทศเริ่มมีความเห็นในเรื่องของการออกข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโตบ้างแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง