เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อดีตทนายความของ Google กระโดดเข้าสู่ตลาด Crypto แล้ว

การที่ Coinbase และเหล่าบริษัทด้าน Crypto นั้นเติบโตอย่างต่อเนื่องถือเป็นการดึงดูดให้เหล่าผู้มากความสามารถด้านกฎหมายระดับสูงหลายต่อหลายคน ไม่เว้นแม้แต่อดีตทนายความมือฉมังของ Google เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมนี้

Photo 1491336477066 31156B5E4F35

Coinbase Inc. ผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ได้ประกาศแต่งตั้งอดีตผู้อำนวยการอาวุโสด้านกฎหมายของ Google อย่าง Milana McCullagh เป็นรองที่ปรึกษาทั่วไปด้านผลิตภัณฑ์ และกฎหมายเชิงพาณิชย์ของพวกเขา

McCullagh ซึ่งทำงานที่บริษัทด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Google มานานกว่า 13 ปีกำลังจะทำงานแบบข้ามสายงาน (Cross Functional) ที่ Coinbase เกี่ยวกับการสนับสนุนทางกฎหมายของผลิตภัณฑ์ซึ่งช่วยให้ บริษัทสามารถปรับปรุงการปฏิบัติตามกฎหมายสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในอนาคต

McCullagh ไม่ใช่ระดับโปรรายแรกที่เข้าร่วมทัพของ Coinbase

การแต่งตั้ง McCullagh เป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธ์ของ Coinbase เพื่อดึงดูดเหล่าผู้มีความสามารถทางกฎหมายซึ่งเริ่มต้นดำเนินการมาตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว และนั่นก็ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของทนายความระดับแนวหน้าในวงกว้างที่เข้าร่วมกับบริษัท Crypto แห่งนี้

ระหว่างเดือนสิงหาคม ถึงเดือนตุลาคม Coinbase ได้แต่งตั้งอดีตที่ปรึกษาทั่วไปของ Dyson Ltd. อย่าง Katherine Minarik เป็นที่ปรึกษารองทั่วไปสำหรับการดำเนินคดี, แต่งตั้งอดีตที่ปรึกษากฎหมายอาวุโสของ Uber Technologies Inc. ในลอนดอนซึ่งก็คือ Carly Nuzbach Lowery เป็นที่ปรึกษาทั่วไป, แต่งตั้ง Jade Clemons อดีตทนายความของ Fenwick ในฐานะที่ปรึกษาทางการค้า และนำหัวหน้าฝ่ายกำกับดูแลของ CLS Group Holdings AG, Janice Payne เข้ามาเป็นผู้อำนวยการด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ทำไมการมีนักกฎหมายมือดีจึงเป็นวาระสำคัญ

การจ้างงานจำนวนมหาศาลในแผนการดังกล่าวอาจเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของ Coinbase เพื่อการระงับความหวาดกลัวด้านกฎระเบียบจากนักลงทุนที่มีศักยภาพในช่วงก่อนการเสนอขายหุ้นของพวกเขา โดยบริษัทแห่งซานฟรานซิสโกรายนี้ได้เจรจากับสำนักงานกฎหมาย และวาณิชธนกิจเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้น IPO ไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

เหล่านักกฎหมายกำลังเนื้อหอมในอุตสาหกรรม Cryptocurrency

อย่างไรก็ตาม Coinbase ไม่ได้เป็นองค์กรเดียวที่มีเป้าหมายในการนำผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายระดับสูงมาสู่อุตสาหกรรม Crypto

โดยเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม O(1) Labs Operating Corp. ซึ่งเป็นบริษัทด้านบล็อคเชนได้ประกาศแต่งตั้งอดีตทนายความประจำที่ Goldman Sachs และ Kirkland & Ellis LLP นามว่า Sang Joon Kim ในตำแหน่งที่ปรึกษาทั่วไป

ส่วน Gemini Trust Co. LLC บริษัทแลกเปลี่ยน และดูแลสกุลเงินดิจิทัล ก็ได้แต่งตั้งอดีตหัวหน้าฝ่ายกฎหมายของฝ่ายอาชญากรรมทางการเงินทั่วโลกแห่ง Morgan Stanley อย่าง Andy Meehan ขึ้นเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

และเมื่อไม่นานมานี้ Andreessen Horowitz บริษัทร่วมทุนก็นำอดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่กำกับดูแลของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก Anthony Albanese เข้ามาเพื่อทำงานในเรื่องกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

Erich Dylus ผู้ซึ่งเป็นทนายความด้านการเงินในอุตสาหกรรมการบินของ Vedder Price ในช่วงกลางวัน และเป็นหนึ่งในสมาชิกของวิศวกรรมกฎหมาย DAO LexDAO ในตอนกลางคืนกล่าวกับสื่อมวลชนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นอาจเป็นสัญญาณของโลกกฎหมายที่ยอมรับอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของ Crypto

“ทนายความบางคนกำลังค้นพบเขตแดนที่น่าตื่นเต้นซึ่งต้องการคำแนะนำทางกฎหมายแบบ ‘Meatspace’ ซึ่งพูดถึงลักษณะการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตที่กำลังก้าวกระโดด”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา