OpenSea มีปริมาณการซื้อขาย NFT ถล่มทลายมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในช่วงต้นปี 2022

ตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) ยักษ์ใหญ่อย่าง OpenSea มีตัวเลขที่น่าประทับใจในปี 2022 โดยปริมาณการซื้อขายของแพลตฟอร์มอยู่ที่ 2 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

OpenSea มีปริมาณการซื้อขายถล่มทลายมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในช่วงต้นปี 2022

OpenSea กำลังมุ่งหน้าสู่การทำสถิติใหม่ด้วยปริมาณการซื้อขายรายเดือนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในแง่จาก Non-fungible tokens (NFTs) มูลค่ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคมปีนี้

ตลาดซื้อขาย NFT ยักษ์ใหญ่อย่าง OpenSea มีตัวเลขที่น่าประทับใจในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาในปี 2022 โดยปริมาณการซื้อขายของแพลตฟอร์มอยู่ที่ 2 พันล้านดอลลาร์

OpenSea กำลังจะทำสถิติปริมาณการซื้อขาย NFT สูงสุดใหม่รายเดือน

ข้อมูลจาก Dune Analytics แสดงให้เห็นว่า ปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันของ Opensea ในปี 2022 มีมูลค่ามากกว่า 260 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ปริมาณการซื้อขายรายเดือนในเดือนมกราคมได้ทะลุ 2 พันล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ตัวเลขดังกล่าวยังไม่แตะระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 3.5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคมปี 2021

ในขณะเดียวกัน ปริมาณการซื้อขายในรอบสิบวันในปี 2022 แสดงให้เห็นว่ามีความเป็นไปได้ที่ปริมาณการซื้อขายในเดือนมกราคมอาจทำลายสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ATH) ได้ ความคืบหน้าล่าสุดเกิดขึ้นหลังจากที่ OpenSea ระดมทุนได้ 300 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุน Series C จาก Coatue และ Paradigm

การเพิ่มทุนครั้งใหม่ ทำให้ OpenSea มีการประเมินมูลค่ามากกว่า 13 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 1.5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคมปี 2021 โดยเงินทุนจำนวน 300 ล้านดอลลาร์นี้จะถูกนำไปใช้ เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ รวมถึงการลงทุนในระบบนิเวศ NFT และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความแข็งแกร่ง 

แม้ว่าตลาดคริปโตจะปรับตัวลดลง แต่ความต้องการใน NFT ยังคงมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือ Bored Ape Yacht Club (BAYC) ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ BAYC มียอดขายทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์บน OpenSea

ตัวเลขดังกล่าวไม่ได้น่าแปลกใจนัก เนื่องจากมีผู้มีชื่อเสียงจำนวนมากที่ซื้อ NFT ดังกล่าวไป ไม่ว่าจะเป็น Stephen Curry ที่ซื้อ NFT ดังกล่าวด้วย ETH จำนวน 55 เหรียญ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 180,000 ดอลลาร์ในขณะนั้น

นอกจากนี้ Eminem แร็ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน ก็เพิ่งซื้อไปตัวหนึ่งมูลค่ากว่า 460,000 ดอลลาร์ ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน 2021โทเค็น NFTs ของ BAYC มีการประมูลไป 101 ชิ้นที่ Sotheby’s และถูกขายไปในราคา 24 ล้านดอลลาห์เลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต