เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT

แร็ปเปอร์ชื่อดัง Nas บุกตลาดเพลง NFT ในชื่อ Ultra Black และ Rare พร้อมให้แฟนเพลงเข้าร่วมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และรับรายได้จากการสตรีมมิ่ง

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง Nft

ตำนานไอคอนฮิปฮอปผู้โด่งดังชาวอเมริกันอย่าง Nasir Jones หรือชื่อในวงการ Nas บุกตลาดเพลง NFT (Non-Fungible Token) เข้าปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยการอนุญาตให้แฟนเพลง หรือ ใครก็ตามที่สนใจซื้อสินทรัพย์ที่มีจำนวนจำกัด (Limited Digital Assets – LDAs) ของเขา ได้มีสิทธิ์ร่วมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงสตรีม และ ได้รับส่วนแบ่งจากรายได้การสตรีมมิ่งด้วยเช่นเดียวกัน

Nas บุกตลาดเพลง NFT พร้อมเปิดขาย 11 มกรา

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง Nft
เพลง Ultra Black

เพลง Ultra Black นั้นเป็นหนึ่งในเพลงที่มจากอัลบั้มชื่อดังอย่าง King’s Disease ที่ได้รับรางวัล Grammy ประจำปี 2021 ซึ่งจะถูกสร้างเป็น NFT ในจำนวนกว่า 760 โทเคนด้วยกัน ในขณะที่เพลง Rare นั้นก็ถูกปล่อยตามหลังมาได้ไม่นาน ในอัลบั้มล่าสุด King’s Disease II ปี 2022 ที่ได้รับการเสอนชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy เช่นเดียวกัน และ ทางบริษัทก็ได้เตรียมผลิตเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลในจำนวน 1,110 โทเคนอีกด้วย ทั้งนี้ทางบริษัทจะดำเนินการจัดจำหน่าย LDA ผ่าน Royal แพลตฟอร์มเพลง NFT ชื่อดัง โดยมีกำหนดการปล่อยตัวในวันที่ 11 มกราคมที่จะถึงนี้

ก่อนหน้านี้ Nas เองก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการคริปโตมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จากการรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศพบว่าเมื่อปีที่ผ่านมาเขาตัดสินใจเข้าไปเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานของ Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึงยังได้เขียนเนื้อเพลงที่ได้ร่วมแร็ปกับศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง DJ Khaled และ Jay-Z ถึงความมั่งคั่งจากการลงทุนในวงการคริปโต และ Coinbase ระบุว่า

“ผมนี่แหละแหล่งเงินทุน โดยพื้นฐานแล้วผมคือมาเฟียหน้าบากแห่งวงการคริปโตเคอเรนซี”

ศิลปินในวงการเพลงเริ่มตื่นตัวกับ NFT

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 Justin “3lau” Blau ซีอีโอแห่ง Royal ได้ออกมาแสดงถึงเป้าหมายในการขึ้นเป็นแพลตฟอร์มเพลงอันดับ 1 ที่อนุญาตให้แฟนเพลงสามารถมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของผลงานร่วมกับศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบได้ โดยเขาระบุว่า

“พวกเรากำลังเริ่มดำเนินการร่วมกับศิลปินในค่ายที่ได้รับการคัดเลือกให้มาเข้าร่วมโปรเจกต์การขาย NFT ในครั้งนี้ แต่พวกเราก็ได้วางแผนที่จะเปิดพื้นที่แพลตฟอร์มเพิ่มเติมให้กับศิลปินรายอื่น ๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมได้ในอนาคตด้วยเช่นเดียวกัน”

นอกจากนั้นแล้วแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Eminem ที่เพิ่งเข้าซื้อผลงาน NFT ในชื่อ Eminape จาก Bored Ape Yacht Club ไปด้วยมูลค่ากว่า 462,000 บนแพลตฟอร์ม OpenSea โดยแร็ปเปอร์รายนี้ยังได้เป็นเจ้าของผลงานดิจิทัลโทเคนอีกมากมาย เช่น Ditaggdogg#1 และ Superlative Apes #3880 เป็นต้น

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง Nft
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ