เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT

แร็ปเปอร์ชื่อดัง Nas บุกตลาดเพลง NFT ในชื่อ Ultra Black และ Rare พร้อมให้แฟนเพลงเข้าร่วมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และรับรายได้จากการสตรีมมิ่ง

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT

ตำนานไอคอนฮิปฮอปผู้โด่งดังชาวอเมริกันอย่าง Nasir Jones หรือชื่อในวงการ Nas บุกตลาดเพลง NFT (Non-Fungible Token) เข้าปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยการอนุญาตให้แฟนเพลง หรือ ใครก็ตามที่สนใจซื้อสินทรัพย์ที่มีจำนวนจำกัด (Limited Digital Assets – LDAs) ของเขา ได้มีสิทธิ์ร่วมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงสตรีม และ ได้รับส่วนแบ่งจากรายได้การสตรีมมิ่งด้วยเช่นเดียวกัน

Nas บุกตลาดเพลง NFT พร้อมเปิดขาย 11 มกรา

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT
เพลง Ultra Black

เพลง Ultra Black นั้นเป็นหนึ่งในเพลงที่มจากอัลบั้มชื่อดังอย่าง King’s Disease ที่ได้รับรางวัล Grammy ประจำปี 2021 ซึ่งจะถูกสร้างเป็น NFT ในจำนวนกว่า 760 โทเคนด้วยกัน ในขณะที่เพลง Rare นั้นก็ถูกปล่อยตามหลังมาได้ไม่นาน ในอัลบั้มล่าสุด King’s Disease II ปี 2022 ที่ได้รับการเสอนชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy เช่นเดียวกัน และ ทางบริษัทก็ได้เตรียมผลิตเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลในจำนวน 1,110 โทเคนอีกด้วย ทั้งนี้ทางบริษัทจะดำเนินการจัดจำหน่าย LDA ผ่าน Royal แพลตฟอร์มเพลง NFT ชื่อดัง โดยมีกำหนดการปล่อยตัวในวันที่ 11 มกราคมที่จะถึงนี้

ก่อนหน้านี้ Nas เองก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการคริปโตมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จากการรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศพบว่าเมื่อปีที่ผ่านมาเขาตัดสินใจเข้าไปเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานของ Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึงยังได้เขียนเนื้อเพลงที่ได้ร่วมแร็ปกับศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง DJ Khaled และ Jay-Z ถึงความมั่งคั่งจากการลงทุนในวงการคริปโต และ Coinbase ระบุว่า

“ผมนี่แหละแหล่งเงินทุน โดยพื้นฐานแล้วผมคือมาเฟียหน้าบากแห่งวงการคริปโตเคอเรนซี”

ศิลปินในวงการเพลงเริ่มตื่นตัวกับ NFT

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 Justin “3lau” Blau ซีอีโอแห่ง Royal ได้ออกมาแสดงถึงเป้าหมายในการขึ้นเป็นแพลตฟอร์มเพลงอันดับ 1 ที่อนุญาตให้แฟนเพลงสามารถมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของผลงานร่วมกับศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบได้ โดยเขาระบุว่า

“พวกเรากำลังเริ่มดำเนินการร่วมกับศิลปินในค่ายที่ได้รับการคัดเลือกให้มาเข้าร่วมโปรเจกต์การขาย NFT ในครั้งนี้ แต่พวกเราก็ได้วางแผนที่จะเปิดพื้นที่แพลตฟอร์มเพิ่มเติมให้กับศิลปินรายอื่น ๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมได้ในอนาคตด้วยเช่นเดียวกัน”

นอกจากนั้นแล้วแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Eminem ที่เพิ่งเข้าซื้อผลงาน NFT ในชื่อ Eminape จาก Bored Ape Yacht Club ไปด้วยมูลค่ากว่า 462,000 บนแพลตฟอร์ม OpenSea โดยแร็ปเปอร์รายนี้ยังได้เป็นเจ้าของผลงานดิจิทัลโทเคนอีกมากมาย เช่น Ditaggdogg#1 และ Superlative Apes #3880 เป็นต้น

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต