เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT

แร็ปเปอร์ชื่อดัง Nas บุกตลาดเพลง NFT ในชื่อ Ultra Black และ Rare พร้อมให้แฟนเพลงเข้าร่วมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และรับรายได้จากการสตรีมมิ่ง

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT

ตำนานไอคอนฮิปฮอปผู้โด่งดังชาวอเมริกันอย่าง Nasir Jones หรือชื่อในวงการ Nas บุกตลาดเพลง NFT (Non-Fungible Token) เข้าปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยการอนุญาตให้แฟนเพลง หรือ ใครก็ตามที่สนใจซื้อสินทรัพย์ที่มีจำนวนจำกัด (Limited Digital Assets – LDAs) ของเขา ได้มีสิทธิ์ร่วมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงสตรีม และ ได้รับส่วนแบ่งจากรายได้การสตรีมมิ่งด้วยเช่นเดียวกัน

Nas บุกตลาดเพลง NFT พร้อมเปิดขาย 11 มกรา

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT
เพลง Ultra Black

เพลง Ultra Black นั้นเป็นหนึ่งในเพลงที่มจากอัลบั้มชื่อดังอย่าง King’s Disease ที่ได้รับรางวัล Grammy ประจำปี 2021 ซึ่งจะถูกสร้างเป็น NFT ในจำนวนกว่า 760 โทเคนด้วยกัน ในขณะที่เพลง Rare นั้นก็ถูกปล่อยตามหลังมาได้ไม่นาน ในอัลบั้มล่าสุด King’s Disease II ปี 2022 ที่ได้รับการเสอนชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy เช่นเดียวกัน และ ทางบริษัทก็ได้เตรียมผลิตเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลในจำนวน 1,110 โทเคนอีกด้วย ทั้งนี้ทางบริษัทจะดำเนินการจัดจำหน่าย LDA ผ่าน Royal แพลตฟอร์มเพลง NFT ชื่อดัง โดยมีกำหนดการปล่อยตัวในวันที่ 11 มกราคมที่จะถึงนี้

ก่อนหน้านี้ Nas เองก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการคริปโตมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จากการรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศพบว่าเมื่อปีที่ผ่านมาเขาตัดสินใจเข้าไปเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานของ Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึงยังได้เขียนเนื้อเพลงที่ได้ร่วมแร็ปกับศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง DJ Khaled และ Jay-Z ถึงความมั่งคั่งจากการลงทุนในวงการคริปโต และ Coinbase ระบุว่า

“ผมนี่แหละแหล่งเงินทุน โดยพื้นฐานแล้วผมคือมาเฟียหน้าบากแห่งวงการคริปโตเคอเรนซี”

ศิลปินในวงการเพลงเริ่มตื่นตัวกับ NFT

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 Justin “3lau” Blau ซีอีโอแห่ง Royal ได้ออกมาแสดงถึงเป้าหมายในการขึ้นเป็นแพลตฟอร์มเพลงอันดับ 1 ที่อนุญาตให้แฟนเพลงสามารถมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของผลงานร่วมกับศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบได้ โดยเขาระบุว่า

“พวกเรากำลังเริ่มดำเนินการร่วมกับศิลปินในค่ายที่ได้รับการคัดเลือกให้มาเข้าร่วมโปรเจกต์การขาย NFT ในครั้งนี้ แต่พวกเราก็ได้วางแผนที่จะเปิดพื้นที่แพลตฟอร์มเพิ่มเติมให้กับศิลปินรายอื่น ๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมได้ในอนาคตด้วยเช่นเดียวกัน”

นอกจากนั้นแล้วแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Eminem ที่เพิ่งเข้าซื้อผลงาน NFT ในชื่อ Eminape จาก Bored Ape Yacht Club ไปด้วยมูลค่ากว่า 462,000 บนแพลตฟอร์ม OpenSea โดยแร็ปเปอร์รายนี้ยังได้เป็นเจ้าของผลงานดิจิทัลโทเคนอีกมากมาย เช่น Ditaggdogg#1 และ Superlative Apes #3880 เป็นต้น

เจ้าพ่อฮิปฮอป Nas บุกตลาดเพลง NFT
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้