‘คนโง่เท่านั้น’ ที่จะไม่แสวงหาการลงทุนนอกเหนือจากเงินตราดั้งเดิม

Elon Musk ผู้เป็น CEO ของบริษัทรถพลังงานไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla ออกมาแสดงความคิดเห็นของเขาต่อสาธารณชนอีกครั้ง โดยมองว่าเงินตราดั้งเดิมกำลังล้มเหลวอย่างหนักและคนที่ฉลาดๆควรหาทางเลือกสำรองเอาไว้เสมอ

Elon Musk 2

ด้วยการที่อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงกำลังที่มีแนวโน้มติดลบ ทาง Elon Musk ผู้เป็น CEO ของบริษัทออกแบบ ผลิตและจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla เชื่อว่า “คนโง่เท่านั้น” จะเพิกเฉยต่อโอกาสในการลงทุนทางเลือกอื่น

โดยเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา Musk ได้ตอบกลับความคิดเห็นของ Changepeng Zhao ผู้เป็น CEOของแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกย่าง Binance ที่มีต่อ Bloomberg ซึ่ง CZ แสดงความประหลาดใจที่ผู้บริหาร Tesla นั้น “คลั่งไคล้” Dogecoin มากทีเดียวเชียว


Elon Musk ผู้ร่วมก่อตั้ง Tesla และผู้อุ้มชูเหรียญ Altcoin สุดอินดี้อย่าง Dogecoin (DOGE) ยืนยันอย่างหนักแน่นว่า “คนโง่เท่านั้น” ที่จะไม่แสวงหาการลงทุนทางเลือกอื่นให้กับสกุลเงินดั้งเดิมหากมองตามอัตราดอกเบี้ยปัจจุบันบน Twitter ในทุกวันนี้

ในระหว่างการสัมภาษณ์ CZ บอกเป็นนัยว่าการตัดสินใจลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์หรือ 7.7% ของสินทรัพย์คงคลังของบริษัทยนตรกรรมไฟฟ้าชื่อดังไปยัง Bitcoin (BTC) เมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่า Musk ให้การสนับสนุน Bitcoin อย่างลึกซึ้ง

Musk อาจจะไม่ได้ชอบ BTC ขนาดนั้น

ใน Twitter Musk กล่าวว่า “การกระทำของ Tesla ไม่ได้สะท้อนความคิดเห็นของฉันโดยตรง การมี Bitcoin ซึ่งเป็นเพียงรูปแบบของสภาพคล่องที่โง่เขลาน้อยกว่าเงินสดนั้นเป็นการผจญภัยมากพอสำหรับบริษัทที่มีชื่ออยู่บน S&P500”


อย่างไรก็ตาม Musk ยังยืนยันว่าจะเป็นเรื่องโง่ที่จะไม่แสวงหาการลงทุนทางเลือกอื่นในขณะที่ “สกุลเงิน fiat มีผลประโยชน์ที่แท้จริงติดลบ”

“เมื่อสกุลเงิน Fiat มีดอกเบี้ยที่แท้จริงติดลบ คนโง่เท่านั้นที่จะไม่มองไปที่อื่น Bitcoin นั้นเกือบจะมีความห่วยแตกเท่า fiat money แล้ว คำที่เป็น Key word เลยก็คือ‘เกือบ’”

ทั้งนี้ทาง Samson Mow ผู้เป็น CSO ของ Blockstream ก็ออกมาสวนมุมมองของ Musk ที่มองว่า DOGEนั้นดีกว่า BTC เป็นไหน ๆ โดยกล่าวว่า “คุณเสียใจที่ไม่ได้ซื้อเร็วกว่านี้น่ะสิ”


DOGE คือหนึ่งในใจของชายผู้นี้

บัญชี Twitter ของ Elon Musk ถือเป็นตัวเร่งให้ Dogecoin ฟื้นตัวอย่างมากจากการปั๊ม และการถ่ายโอนข้อมูลที่นำโดย r/Wallstreetbets ซึ่งกำหนดเป้าหมายไปที่ meme-coin เมื่อปลายเดือนมกราคมโดยมหาเศรษฐีอธิบายว่า DOGE เป็น “the people’s crypto”

อย่างไรก็ตาม Musk ทวีตเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์เพื่อเตือนถึงความเข้มข้นของอุปทานของ Dogecoin ที่อยู่ในมือของวาฬจำนวนน้อยโดยเสนอที่จะจ่ายเงินให้กับผู้ถือ DOGE อันดับต้น ๆ เพื่อให้บัญชีของพวกเขาเป็นโมฆะ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน