เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักลงทุนระยะยาวยัง Hodl BTC ต่อแม้มูลค่าตลาดจะสูงถึง $1 ล้านล้าน

อุปทานของ Bitcoin เพียง 36% เท่านั้นที่เคลื่อนไหวในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา โดยลดลงจากระดับที่ 50% ของฤดูกาลกระทิงครั้งก่อน ซึ่งนี่ถือเป็นสัญญาณที่แสดงความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

Photo 1615167555350 33A7Ceffe2A9

อุปทานหมุนเวียนของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ยังคงหดตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงหกเดือนที่ผ่านมานั้นมีเพียง 36% เท่านั้นที่เคลื่อนไหว ซึ่งตัวเลขดังกล่าวได้ลดลงจากระดับที่ 50% ของฤดูกาลกระทิงครั้งก่อน โดยนี่ถือเป็นสัญญาณที่แสดงความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

ทั้งนี้หากอ้างอิงตามข้อมูลที่แบ่งปันโดย Glassnode ผู้รวบรวมข้อมูลคริปโตชื่อดัง เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของตลาดกระทิงในปี 2017 เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ผู้คนได้พบเห็นอุปทานของ Bitcoin 50% หมุนเวียนภายในหกเดือนก่อนหน้าช่วงนั้น


“ในตลาดกระทิง เหรียญเก่า ๆ มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้จะเพิ่มปริมาณสัมพัทธ์ของเหรียญที่อายุน้อยกว่าในเครือข่าย โดยที่ระดับสูงสุด $BTC รอบก่อนหน้านี้ ประมาณ 50% ของอุปทาน #Bitcoin มีอายุน้อยกว่า 6 เดือน แต่ขณะนี้เราต่ำกว่าระดับนี้อย่างมาก (36%)”

ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่ามีนักลงทุนระยะยาวเพียงไม่กี่รายที่อดใจไม่ไหว และยอมขาย BTC ของพวกเขาในระดับราคาปัจจุบันซึ่งบ่งชี้ว่าเหล่าวาฬของ Bitcoin กำลังซ่อนตัวเพื่อหวังที่จะได้ระดับราคาที่สูงขึ้น และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

การเปรียบเทียบอายุของ BTC ที่มีการย้ายบนเครือข่ายอาจให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของตลาดอีกด้วย โดยเมื่อราคาแตะจุดสูงสุดใหม่มันก็จะเป็นเรื่องธรรมดาที่เหรียญรุ่นเก่า ๆ จะถูกขายเพื่อทำกำไร แต่แนวโน้มนั้นดูเหมือนจะลดลงซึ่งบ่งบอกว่านักลงทุนควรยึดมั่นในสินทรัพย์ของตนนั่นเอง

ทั้งนี้อุปทานปัจจุบันของ BTC คือ 18.66 ล้าน เหรียญ หรือคิดเป็น 88.85% ของวงเงินจำกัดที่ 21 ล้าน BTC ที่สำคัญเลยก็คือยังมีรายงานว่าประมาณหนึ่งในห้าของ BTC ทั้งหมดนั้น “สูญหาย หรือถูกขโมยไปแล้ว”ซึ่งบ่งชี้ว่าปริมาณการหมุนเวียนที่แท้จริงของ Bitcoin อาจลดลงอย่างมากหนุนความขาดแคลนของสินทรัพย์ และสามารถบอกเป็นนัยได้เลยว่ามูลค่ามันต้องเพิ่มขึ้นตามกาลเวลาอย่างแน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง