นักลงทุนระยะยาวยัง Hodl BTC ต่อแม้มูลค่าตลาดจะสูงถึง $1 ล้านล้าน

อุปทานของ Bitcoin เพียง 36% เท่านั้นที่เคลื่อนไหวในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา โดยลดลงจากระดับที่ 50% ของฤดูกาลกระทิงครั้งก่อน ซึ่งนี่ถือเป็นสัญญาณที่แสดงความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

Photo 1615167555350 33A7Ceffe2A9

อุปทานหมุนเวียนของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ยังคงหดตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงหกเดือนที่ผ่านมานั้นมีเพียง 36% เท่านั้นที่เคลื่อนไหว ซึ่งตัวเลขดังกล่าวได้ลดลงจากระดับที่ 50% ของฤดูกาลกระทิงครั้งก่อน โดยนี่ถือเป็นสัญญาณที่แสดงความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

ทั้งนี้หากอ้างอิงตามข้อมูลที่แบ่งปันโดย Glassnode ผู้รวบรวมข้อมูลคริปโตชื่อดัง เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของตลาดกระทิงในปี 2017 เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ผู้คนได้พบเห็นอุปทานของ Bitcoin 50% หมุนเวียนภายในหกเดือนก่อนหน้าช่วงนั้น


“ในตลาดกระทิง เหรียญเก่า ๆ มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้จะเพิ่มปริมาณสัมพัทธ์ของเหรียญที่อายุน้อยกว่าในเครือข่าย โดยที่ระดับสูงสุด $BTC รอบก่อนหน้านี้ ประมาณ 50% ของอุปทาน #Bitcoin มีอายุน้อยกว่า 6 เดือน แต่ขณะนี้เราต่ำกว่าระดับนี้อย่างมาก (36%)”

ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่ามีนักลงทุนระยะยาวเพียงไม่กี่รายที่อดใจไม่ไหว และยอมขาย BTC ของพวกเขาในระดับราคาปัจจุบันซึ่งบ่งชี้ว่าเหล่าวาฬของ Bitcoin กำลังซ่อนตัวเพื่อหวังที่จะได้ระดับราคาที่สูงขึ้น และนั่นแปลว่าแนวโน้มของ Bull Run ในปัจจุบันอาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก

การเปรียบเทียบอายุของ BTC ที่มีการย้ายบนเครือข่ายอาจให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของตลาดอีกด้วย โดยเมื่อราคาแตะจุดสูงสุดใหม่มันก็จะเป็นเรื่องธรรมดาที่เหรียญรุ่นเก่า ๆ จะถูกขายเพื่อทำกำไร แต่แนวโน้มนั้นดูเหมือนจะลดลงซึ่งบ่งบอกว่านักลงทุนควรยึดมั่นในสินทรัพย์ของตนนั่นเอง

ทั้งนี้อุปทานปัจจุบันของ BTC คือ 18.66 ล้าน เหรียญ หรือคิดเป็น 88.85% ของวงเงินจำกัดที่ 21 ล้าน BTC ที่สำคัญเลยก็คือยังมีรายงานว่าประมาณหนึ่งในห้าของ BTC ทั้งหมดนั้น “สูญหาย หรือถูกขโมยไปแล้ว”ซึ่งบ่งชี้ว่าปริมาณการหมุนเวียนที่แท้จริงของ Bitcoin อาจลดลงอย่างมากหนุนความขาดแคลนของสินทรัพย์ และสามารถบอกเป็นนัยได้เลยว่ามูลค่ามันต้องเพิ่มขึ้นตามกาลเวลาอย่างแน่นอน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน