เหรียญ OKEx ราคาร่วงอย่างรุนแรงหลังผู้ก่อตั้งถูกตำรวจรวบ

หลังผู้ก่อตั้งถูกตำรวจเรียกสอบสวนได้ไม่นาน OKEx ได้ประกาศห้ามถอนเหรียญออกส่งราคาเหรียญดิ่งแตะ 4.13 ดอลลาร์

แพลตฟอร์ม OKEx

OKEx คือหนึ่งในแพลตฟอร์มผู้ให้บริการซื้อขายสกุลเงินคริปโตขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มชื่อดังอื่นๆ เช่น Binance หรือ Coinbase โดยให้บริการทั้งการซื้อขายระหว่างสกุลเงินคริปโตเอง (Crypto-to-Crypto) หรือการซื้อขายสกุลเงินคริปโตด้วยสกุลเงินระหว่างประเทศแบบปกติ (Crypto-to-Fiat) ทั้งนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวยังเป็นแบบ Centralized เช่นเดียวกับแพลตฟอร์ม Exchange อื่นๆ โดยตัวบริษัทนั้นมีการดำเนินการอยุ่บนเกาะมอลต้าในยุโรปซึ่งมีกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ให้กับการดำเนินการทางด้านสกุลเงินคริปโตเป็นพิเศษ

เหรียญ OKB

นอกจากนี้แล้ว แพลตฟอร์ม OKEx นั้นยังได้ออกเหรียญคริปโตของตัวเองเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตในตลาดในชื่อเหรียญ “OKB” โดยที่เหรียญดังกล่าวนั้นได้รับการขึ้นทะเบียนซื้อขายในแพลตฟอร์มอื่นๆด้วยเช่นเดียวกัน

ราคาร่วงอย่างหนัก

อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมานั้นได้ปรากฏข่าวที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อมูลค่าของเหรียญ OKB ทำให้ราคาร่วงลงอย่างรุนแรง โดยเหรียญดังกล่าวได้ร่วงลงจากระดับราคาที่ 6 ดอลลาร์ต่อเหรียญ มาแตะจุดต่ำสุดที่ระดับ 4.13 ดอลลาร์ ในช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมาและกลับขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 4.34 ดอลลาร์ในปัจจุบัน

การประกาศหยุดให้บริการ

เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นมีผลมาจากความไม่มั่นใจของเหล่านักลงทุนในตลาดหลังจากที่ทางแพลตฟอร์มได้ประกาศหยุดให้บริการไถ่ถอนเหรียญออกจากแพลตฟอร์มชั่วคราวตั้งแต่ในช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งนี้ทางแพลตฟอร์มดังกล่าวยังไม่มีการประกาศถึงวันและเวลาที่จะกลับมาเปิดให้บริการถอนเหรียญออกจากแพลตฟอร์มได้แต่อย่างใด ทั้งนี้ทางแพลตฟอร์มได้ให้เหตุผลในการหยุดให้บริการเนื่องจากว่าทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการให้ความร่วมมือในการสืบสวนสอบสวนของรัฐบาล


เหตุจากผู้ก่อตั้งถูกรวบ

ประเด็นสำคัญของการสืบสวนสอบสวนดังกล่าวนั้นมีที่มาจากการที่หนึ่งในบุคคลสำคัญของแพลตฟอร์มคือผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม นาย Xu MingXing นั้นได้รับการเรียกตัวจากตำรวจเพื่อให้ความร่วมมือในการสืบสวนสอบสวนคดีซึ่งเกี่ยวข้องกับความมั่นคงของประชาชนส่วนใหญ่ ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีการประกาศแน่ชัดถึงประเด็นของการสืบสวนดังกล่าว แต่การที่แพลตฟอร์มนั้นดำเนินการหยุดให้บริการถอนเหรียญออกเนื่องจากผู้มีส่วนได้เสียรายใหญ่คือนาย Xu นั้นเป็นผู้ถือ Private Key ของแพลตฟอร์มอยู่นั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา