Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เหรียญ OKEx ราคาร่วงอย่างรุนแรงหลังผู้ก่อตั้งถูกตำรวจรวบ

หลังผู้ก่อตั้งถูกตำรวจเรียกสอบสวนได้ไม่นาน OKEx ได้ประกาศห้ามถอนเหรียญออกส่งราคาเหรียญดิ่งแตะ 4.13 ดอลลาร์

Photo 1560575193 C2C9E886Aefe 1

แพลตฟอร์ม OKEx

OKEx คือหนึ่งในแพลตฟอร์มผู้ให้บริการซื้อขายสกุลเงินคริปโตขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มชื่อดังอื่นๆ เช่น Binance หรือ Coinbase โดยให้บริการทั้งการซื้อขายระหว่างสกุลเงินคริปโตเอง (Crypto-to-Crypto) หรือการซื้อขายสกุลเงินคริปโตด้วยสกุลเงินระหว่างประเทศแบบปกติ (Crypto-to-Fiat) ทั้งนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวยังเป็นแบบ Centralized เช่นเดียวกับแพลตฟอร์ม Exchange อื่นๆ โดยตัวบริษัทนั้นมีการดำเนินการอยุ่บนเกาะมอลต้าในยุโรปซึ่งมีกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ให้กับการดำเนินการทางด้านสกุลเงินคริปโตเป็นพิเศษ

95Edc6Dd5D3Cbdf8 1

เหรียญ OKB

นอกจากนี้แล้ว แพลตฟอร์ม OKEx นั้นยังได้ออกเหรียญคริปโตของตัวเองเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตในตลาดในชื่อเหรียญ “OKB” โดยที่เหรียญดังกล่าวนั้นได้รับการขึ้นทะเบียนซื้อขายในแพลตฟอร์มอื่นๆด้วยเช่นเดียวกัน

ราคาร่วงอย่างหนัก

อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมานั้นได้ปรากฏข่าวที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อมูลค่าของเหรียญ OKB ทำให้ราคาร่วงลงอย่างรุนแรง โดยเหรียญดังกล่าวได้ร่วงลงจากระดับราคาที่ 6 ดอลลาร์ต่อเหรียญ มาแตะจุดต่ำสุดที่ระดับ 4.13 ดอลลาร์ ในช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมาและกลับขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 4.34 ดอลลาร์ในปัจจุบัน

การประกาศหยุดให้บริการ

เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นมีผลมาจากความไม่มั่นใจของเหล่านักลงทุนในตลาดหลังจากที่ทางแพลตฟอร์มได้ประกาศหยุดให้บริการไถ่ถอนเหรียญออกจากแพลตฟอร์มชั่วคราวตั้งแต่ในช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งนี้ทางแพลตฟอร์มดังกล่าวยังไม่มีการประกาศถึงวันและเวลาที่จะกลับมาเปิดให้บริการถอนเหรียญออกจากแพลตฟอร์มได้แต่อย่างใด ทั้งนี้ทางแพลตฟอร์มได้ให้เหตุผลในการหยุดให้บริการเนื่องจากว่าทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการให้ความร่วมมือในการสืบสวนสอบสวนของรัฐบาล


เหตุจากผู้ก่อตั้งถูกรวบ

ประเด็นสำคัญของการสืบสวนสอบสวนดังกล่าวนั้นมีที่มาจากการที่หนึ่งในบุคคลสำคัญของแพลตฟอร์มคือผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม นาย Xu MingXing นั้นได้รับการเรียกตัวจากตำรวจเพื่อให้ความร่วมมือในการสืบสวนสอบสวนคดีซึ่งเกี่ยวข้องกับความมั่นคงของประชาชนส่วนใหญ่ ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีการประกาศแน่ชัดถึงประเด็นของการสืบสวนดังกล่าว แต่การที่แพลตฟอร์มนั้นดำเนินการหยุดให้บริการถอนเหรียญออกเนื่องจากผู้มีส่วนได้เสียรายใหญ่คือนาย Xu นั้นเป็นผู้ถือ Private Key ของแพลตฟอร์มอยู่นั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง