Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย

รายงานจาก Bloomberg เผยว่าผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่ Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin ซึ่งจะให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย หลังจากที่ทางมีการสำรวจแล้วพบว่า 2 ปีที่ผ่านมานี้มีนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจในตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้น

Nomura ให้บริการเทรด OTC Bitcoin Futures และ Options

Nomura จะเริ่มให้บริการเทรด over-the-counter (OTC) สำหรับ Bitcoin Futures และ Options ซึ่งจะให้บริการแก่ลูกค้าสถาบันเท่านั้น โดยทาง Nomura ก็ได้ร่วมมือกับบริษัท Cumberland DRW ซึ่งหัวหน้าด้านการตลาดของ Nomura คุณ  Rig Karkhanis ได้กล่าวว่า

“เมื่อร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ระดับสถาบันจะยิ่งทำให้เรารู้ความต้องการของกลุ่มลูกค้านิติบุคคลมากยิ่งขึ้น”

Nomura ตีตลาดคริปโตช่วงตลาดร่วง

แม้ว่าตลาดคริปโตจะร่วงในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาแต่ว่านักลงทุนที่เป็นนิติบุคคลและนักลงทุนไพรเวทก็ยังคงสนใจที่จะลงทุนในตลาดทำให้สถาบันการเงินและธนาคารต่างต้องขยายบริการของตัวเองมาสู่พื้นที่นี้

ในช่วงที่ตลาดคริปโตร่วงเวลานี้ทำให้เงินลงทุนหายวับไปกว่า 3,000,000 ล้านดอลลาร์ในช่วง 4 วันที่ผ่านมาซึ่งอาจยิ่งเป็นสิ่งที่ดึงให้ภาครัฐเข้ามามีบทบาทมากขึ้น

“เราคาดหวังว่าอุตสาหกรรมนี้จะมีการเคลื่อนไหวและเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา รวมถึงได้รับการกำกับดูแลมากขึ้นซึ่งจะยิ่งช่วงดึงลูกค้าระดับสถาบันมากขึ้นด้วย” คุณ Tim Albers หัวหน้าแผนก Forex Structuring AEJ Nomura กล่าว

ราคา Bitcoin (BTC) ได้ร่วงต่ำกว่าจุดสูงสุดที่ทำไว้มาก โดยเมื่อช่วงเดือน พ.ย. 2021 ราคา BTC เคยทำจุดสูงสุดเอาไว้ถึงระดับ $69,000 ซึ่งทาง Nomura มองว่าในช่วงเวลานี้กลายเป็นช่วงที่น่าเปิดผลิตภัณฑ์ Derivatives ที่เกี่ยวกับ BTC มากขึ้น

“ช่วงนี้ความผันผวนสูง เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เริ่มต้นเดินทางสู่เส้นทางนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่พื้นที่สำหรับธุรกิจการตลาดทั่วโลก” คุณ Albers กล่าว

ธนาคารแรกที่ให้บริการเกี่ยวกับคริปโต

ก่อนหน้านี้ Nomura ได้เคยเปิดตัวบริการด้านคริปโตไปแล้วเมื่อช่วงเดือน พ.ค. 2018 กลายเป็นอุตสาหกรรมแรกที่ได้ให้บริการเกี่ยวกับการรับฝากคริปโตซึ่งร่วมผ่านทางบริษัท  Komainu นอกจากนี้ก็ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านการลงทุนรายใหญ่ Global Advisors

ผู้ให้บริการรับฝากทรัพย์จำเป็นที่จะต้องมีระบบการจัดเก็บที่ดีและมีความปลอดภัยเพื่อที่จะดึงนักลงทุนระดับสถาบันเข้ามรใช้บริการ ก่อนหน้านี้มีช่วงเดือน ก.ค. 2020 ทาง Nomura ก็ได้ร่วมพาร์ทเนอร์กับ CoinShares ด้วย ทำให้ Komainu เป็นบริการรับฝากทรัพย์รายแรกที่ให้บริการรับฝากสินทรัพย์คริปโตกับลูกค้าสถาบัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'