Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล

Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล

บริษัทได้เผยว่า ได้ทำข้อตกลงกับบริษัท Crypto Garage ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Digital Garage ซึ่งมีผลิตภัณฑ์การเงิน รวมถึง Settlenet ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินด้วยบล็อคเชน

Nomura กล่าวว่าจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทสตาร์ทอัพดังกล่าว เพื่อช่วยตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนสถาบันในภาคสินทรัพย์ดิจิทัลของญี่ปุ่น

นอกจากนี้บริษัทยังมีบันทึกข้อตกลงกันระหว่าง Nomura, Garage และ Komainu ซึ่งเป็นธุรกิจรับฝากสินทรัพย์คริปโตที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมทุนครั้งนี้ ซึ่งทาง Nomura กำลังสำรวจการให้บริการรับฝากสินทรัพย์สำหรับสถาบันการเงินในญี่ปุ่น

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Komainu ระดมทุน 25 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series A นำโดย Alan Howard มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ขณะที่ Crypto Garage จดทะเบียนกับสำนักงานการเงิน Kanto ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงการคลังของญี่ปุ่นในฐานะการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์คริปโต ซึ่งหมายความว่าบริษัทอาจเป็นตัวกลางสำหรับการทำธุรกรรมระหว่างบริษัทคริปโตในประเทศและบริษัทอื่น ๆ

Henson Orser ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Komainu ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการประกาศดังกล่าวว่า

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงนามในข้อตกลงนี้กับ Crypto Garage เพื่อสำรวจบริการการดูแลสินทรัพย์ระดับสถาบันของเราไปสู่ตลาดอื่นในญี่ปุ่น วิวัฒนาการของสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเปลี่ยนแปลงระบบนิเวศทางการเงิน และ Komainu กำลังสร้างโซลูชันการดูแลรวมถึงบริการเพิ่มเติม เพื่อให้สถาบันได้รับการสนับสนุนที่จำเป็นตลอดกระบวนการดูแลทั้งหมด เรารู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของ Nomura และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับ Crypto Garage เพื่อขยายธุรกิจของ Komainu ให้มากขึ้นทั่วโลก และนำความไว้วางใจและความโปร่งใสมาสู่การบริการของสินทรัพย์ประเภทนี้”

บริษัทตั้งเป้าที่จะรวบรวมความรู้เกี่ยวกับบล็อคเชนและโทเค็นความปลอดภัย ทั้งคู่มีประสบการณ์ที่สำคัญ โดย Nomura ทำงานพื้นฐานกับ BOOSTRY และ SBI ทำการลงทุนและข้อตกลงมากมายที่เราได้สรุปไว้ก่อนหน้านี้ BOOSTRY วางตำแหน่งข้อตกลงเป็น “การส่งเสริมธุรกิจหลักทรัพย์โทเค็น”

เมื่อปีที่แล้ว ยังมีรายงานว่า SBI ของญี่ปุ่นได้ร่วมทุนกับ Nomura และ Nomura Research Institute (NRI) ลงทุนใน BOOSTRY ซึ่งมีแพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบโอเพ่นซอร์ส สำหรับการแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลหรือโทเค็นการรักษาความปลอดภัยอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม