รัฐมนตรีคลังของอินเดียเผยรายละเอียดเกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโตฉบับใหม่

รัฐมนตรีคลังของอินเดียได้ออกมาเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกฎหมายคริปโต

รัฐมนตรีคลังของอินเดีย

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมาเปิดเผยว่า ร่างกฎหมายคริปโตของรัฐบาลที่เคยมีการพิจารณาก่อนหน้านี้นั้น จะมีการนำมาปรับปรุงแก้ไขใหม่อีกครั้ง โดยมีการหารือกับทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ก่อนที่จะนำร่างกฎหมายพิจารณาขึ้นสู่รัฐสภา

รัฐมนตรีคลังของอินเดียตอบคำถามชี้แจงเกี่ยวกับกฎหมายคริปโต

โดยรัฐมนตรีได้ตอบคำถามต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตและรายชื่อเหรียญคริปโตที่สามารถทำการซื้อขายได้ เรื่องนี้รัฐมนตรีได้กล่าวว่า ร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น จะไม่สามารถซื้อขายเหรียญคริปโตได้ทุกชนิด อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลพร้อมที่จะเดินหน้าสนับสนุนเทคโนโลยีใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

yellow and black triangular structure under cloudy sky during sunset

สำหรับคำถามเกี่ยวกับการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตนั้น รัฐมนตรีได้กล่าวว่า ตอนนี้มีมุมมองความคิดเกี่ยวกับคริปโตหลากหลายด้าน และร่างกฎหมายเก่าที่เคยมีการเสนอจะมีการปรับใหม่และตอนนี้ทางรัฐบาลพยายามเดินหน้าร่างกฎหมายใหม่อย่างเต็มที่

ร่างกฎหมายเก่าก่อนหน้านี้มีการเสนอผ่านทางรัฐสภาแต่ได้มีการปัดตกไป เรื่องนี้ทางรัฐบาลได้กล่าวว่า ในช่วงก่อนหน้านี้ทางรัฐสภามีความพยายามเร่งรัดในการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตเร็วเกินไป เพราะกระแสคริปโตกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก และคราวนี้ทางรัฐบาลได้มีการพิจารณาข้อบังคับฉบับใหม่อย่างถี่ถ้วนแล้ว

ย้ำไม่มีแนวคิดปิดกั้นการโฆษณาคริปโต

ร่างกฎหมายคริปโตปัจจุบันยังไม่ได้มีการเผยแพร่สู่สาธารณะ ร่างกฎหมายฉบับนี้เกิดจากคณะกรรมการอุตสาหกรรมหรือ IMC ซึ่งทางคณะกรรมการได้ให้ความสำคัญกับการวางโครงสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศตามคำแนะนำของทางธนาคารกลางประเทศอินเดีย ธนาคารทุนสำรองของอินเดีย โดยที่ไม่ได้มีการให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตที่แพร่หลายในเวลานี้แต่อย่างใด

เช่นเดียวกันทางด้านรัฐมนตรีได้ตอบคำถามเกี่ยวกับการยับยั้งการโฆษณาที่เกี่ยวกับคริปโต โดยรัฐมนตรียืนยันว่า ยังไม่มีแนวคิดที่จะหยุดการโฆษณาคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้