ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล

เปิดบริษัทคริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล โดยที่ข้อบังคับใหม่นี้มีเรื่องของการจดทะเบียนรับรองแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

ไนจีเรียเปลี่ยข้อกำหนดเปิดบริษัทคริปโตใหม่

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศข้อบังคับใหม่ โดยข้อบังคับใหม่จะให้ความสำคัญในเรื่องของการให้แพลตฟอร์มบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาจดทะเบียนกับหน่วยงาน สอดคล้องกับข้อบังคับใหม่ที่มีการระบุว่า บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลที่ได้มีการระดมทุนผ่านทางการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือโทเคนชนิดต่าง ๆ จะต้องมีการทำแบบสอบถามเพื่อทำการประเมินและทำการร่างเอกสารขาวให้เรียบร้อยก่อน

การร่างเอกสารขาวนั้นทางคณะกรรมการได้กล่าวว่า สำหรับนิติบุคคลที่ต้องการได้รับการอนุมัติจะต้องดำเนินการให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับโครงการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้ถูกต้องครบถ้วนก่อน รวมไปถึงแผนการดำเนินธุรกิจกับการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะดำเนินกิจการ โดยในเอกสารได้มีการอธิบายถึงการเสนอขายสินทรัพย์ดิจิทัล การกำหนดมูลค่าของเหรียญคริปโตแต่ละชนิดและสิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อคริปโต

ตรวจสอบเข้มงวดมากขึ้น

อย่างไรก็ตามทางหน่วยงานยังมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องของการทำเอกสารขาวเกี่ยวกับการดำเนินโครงการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ คณะกรรมการได้กล่าวว่า เอกสารทั้งหมดจะต้องมีข้อจำกัดความรับผิดชอบในส่วนของการไม่ชี้นำในเรื่องของการเสนอซื้อขาย เมื่อได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางหน่วยงานจะมีการตรวจสอบอีกครั้ง

คาดว่าคณะกรรมการจะใช้เวลาในการพิจารณาตรวจสอบเป็นระยะเวลา 30 วัน หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบแล้วว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จะมีการติดต่อกลับมาภายใน 5 วันเพื่อหาข้อสรุปในการประกอบกิจการและขอความเห็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบริษัทอีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble