ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล

เปิดบริษัทคริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล โดยที่ข้อบังคับใหม่นี้มีเรื่องของการจดทะเบียนรับรองแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

ไนจีเรียเปลี่ยข้อกำหนดเปิดบริษัทคริปโตใหม่

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศข้อบังคับใหม่ โดยข้อบังคับใหม่จะให้ความสำคัญในเรื่องของการให้แพลตฟอร์มบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาจดทะเบียนกับหน่วยงาน สอดคล้องกับข้อบังคับใหม่ที่มีการระบุว่า บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลที่ได้มีการระดมทุนผ่านทางการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือโทเคนชนิดต่าง ๆ จะต้องมีการทำแบบสอบถามเพื่อทำการประเมินและทำการร่างเอกสารขาวให้เรียบร้อยก่อน

9Pcv2Mb65Y8 2

การร่างเอกสารขาวนั้นทางคณะกรรมการได้กล่าวว่า สำหรับนิติบุคคลที่ต้องการได้รับการอนุมัติจะต้องดำเนินการให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับโครงการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้ถูกต้องครบถ้วนก่อน รวมไปถึงแผนการดำเนินธุรกิจกับการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะดำเนินกิจการ โดยในเอกสารได้มีการอธิบายถึงการเสนอขายสินทรัพย์ดิจิทัล การกำหนดมูลค่าของเหรียญคริปโตแต่ละชนิดและสิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อคริปโต

ตรวจสอบเข้มงวดมากขึ้น

อย่างไรก็ตามทางหน่วยงานยังมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องของการทำเอกสารขาวเกี่ยวกับการดำเนินโครงการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ คณะกรรมการได้กล่าวว่า เอกสารทั้งหมดจะต้องมีข้อจำกัดความรับผิดชอบในส่วนของการไม่ชี้นำในเรื่องของการเสนอซื้อขาย เมื่อได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางหน่วยงานจะมีการตรวจสอบอีกครั้ง

คาดว่าคณะกรรมการจะใช้เวลาในการพิจารณาตรวจสอบเป็นระยะเวลา 30 วัน หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบแล้วว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จะมีการติดต่อกลับมาภายใน 5 วันเพื่อหาข้อสรุปในการประกอบกิจการและขอความเห็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบริษัทอีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย