เผยชาวไนจีเรียเกือบทั้งหมด ถือครองเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชาวไนจีเรีย 33 ล้านคนได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชาวไนจีเรีย 33 ล้านคน

รายงานสำรวจล่าสุดพบว่า ประชาชนชาวไนจีเรียประมาณ 33.4 ล้านคนหรือคิดเป็น 35 % ของประชากรทั้งหมดทั่วประเทศ ได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือมีการซื้อขายไปมาในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา รายงานได้ระบุว่า กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งมาจากปัจจัยภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นและค่าเงินไนร่าที่ยังคงด้อยค่าลงอย่างต่อเนื่อง

ชาวไนจีเรีย 33 ล้านคน ถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

รายงานนี้มาจาก Kucoin บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยพบว่าประชากรชาวไนจีเรียที่เป็นวัยผู้ใหญ่อายุ 18-60 กว่า 35 % ได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เช่นกันมีการรายงานว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวไนจีเรียกว่า 52 % ได้มีการออมเงินในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดต่าง ๆ เป็นทีเรียบร้อยแล้ว

ในรายละเอียดอื่น ๆ ที่ได้มีการสอบถามนั้น พบว่า 65 % ของนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวไนจีเรียได้มีการรู้อยู่แล้วว่า จะทำการเปลี่ยนสกุลเงินในประเทศมาเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านระบบ Peer-to-peer (P2P) บนแพลตฟอร์มซื้อขายอย่างไร นอกจากนั้นแล้วยอดการใช้แพลตฟอร์มที่มีระบบ P2P เพิ่มมากขึ้น ซึ่งนั่นก็หมายความว่า สถาบันการเงินหลายแห่งในประเทศจะต้องทำงานหนักและประสานเรื่องนี้กับทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียอย่างใกล้ชิด

ธนาคารกลางเตือนประชาชนที่ถือคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้มีการบล็อกหรืออายัดบัญชีบริษัทนิติบุคคลหลายแห่งที่มีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ทางธนาคารกลางได้กำหนดบทลงโทษตรงส่วนนี้เอาไว้แล้ว เรื่องนี้ทางด้าน Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารกลางไนจีเรียได้ออกมาเตือนประชาชนชาวไนจีเรียที่กำลังดำเนินการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

อย่างไรก็ตามดูเหมือนการเตือนทั้งจากผู้ว่าการธนาคารกลางกับหน่วยงานส่วนอื่น ๆ ก็ยังไม่อาจที่จะสกัดความร้อนแรงในการซื้อขายคริปโตได้ รายงานได้พบว่าตอนนี้นักลงทุนชาวไนจีเรียกว่า 70 % มีความตั้งใจที่จะลงเม็ดเงินเข้าสู่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อีก 6 เดือนข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล