เตรียมเฮ! กระเป๋าเงินคริปโต พร้อมเปิดตัวในไนจีเรีย

  ธนาคารกลางของไนจีเรียได้ยืนยันว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่าไนราดิจิทัลจะมีสถานะสินทรัพย์ที่ซื้อได้ตามกฎหมายและไม่มีดอกเบี้ย นอกจากนี้จะมีการจำกัดธุรกรรมของลูกค้าและธุรกรรมตามมูลค่า นอกจากนี้ทางธนาคารกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตควบคู่ไปด้วย

  ธนาคารกลางของไนจีเรียได้ยืนยันว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่าไนราดิจิทัลจะมีสถานะสินทรัพย์ที่ซื้อได้ตามกฎหมายและไม่มีดอกเบี้ย นอกจากนี้จะมีการจำกัดธุรกรรมของลูกค้าและธุรกรรมตามมูลค่า นอกจากนี้ทางธนาคารกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตควบคู่ไปด้วย

  ไนจีเรียประกาศแผนเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตเพื่อสนับสนุนไนราดิจิทัล

  ไนจีเรียประกาศแผนเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโตเพื่อสนับสนุนไนราดิจิทัล

  จากรายงานของ Nairametrics เรื่องการเปิดเผยเกี่ยวกับการออกแบบของไนราดิจิทัลและโมดูลการปฏิบัติงานมีอยู่ในเอกสารที่ธนาคารกลางของไนจีเรียส่งไปยังธนาคารอื่นๆเมื่อเร็วๆนี้ โดยธนาคารกลางของไนจีเรียจะรับผิดชอบส่วนแรกของการเปิดตัวไนราดิจิทัลซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการออก การแจกจ่าย การไถ่ถอน ตลอดจนการทำลายสกุลเงิน ในขั้นตอนที่สองซึ่งเรียกว่า Financial Institution Suite สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตจะสามารถขอสกุลเงินหรือออกเหรียญที่มีเสถียรภาพได้และยังสามารถจัดการสกุลเงินดิจิทัลข้ามสาขา, KYC, การระบุและความสามารถในการปฏิบัติตาม AML

  รัฐบาลไนจีเรียจะเข้ามามีส่วนร่วมในขั้นตอนที่สามโดยจะประมวลผลการชำระเงินดิจิทัลที่ส่งไปและรับจากพลเมืองและธุรกิจ ในขั้นตอนที่สี่คือผู้ค้าที่คาดว่าจะจัดหาซอฟต์แวร์การจัดการธุรกิจและการชำระเงินต้นทุนต่ำ POS โซลูชันการชำระเงินระยะไกล ความสามารถออนไลน์ การวิเคราะห์ธุรกรรมและการกระทบยอด ขั้นตอนสุดท้ายหรือที่เรียกว่า Retail Consumer Suite จะเน้นไปที่สถาปัตยกรรมของสกุลเงินดิจิทัล

  ในรายงานยังระบุว่าธนาคารกลางไนจีเรียกำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโต โดยกระเป๋าเงินตัวนี้จะช่วยให้ธนาคารกลางไนจีเรียบรรลุเป้าหมายในการเปิดตัวไนราดิจิทัลได้ภายในวันที่ 1 ตุลาคม 2021 ตามรายงานของ Cryptotvplus ระบุว่ากระเป๋าเงินตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นช่องทางในการทำธุรกรรมมูลค่า โดยรอจนกว่าธนาคารและนักประดิษฐ์รายอื่นๆสามารถจัดหากระเป๋าเงินของตนเองได้

  กระเป๋าเงินคริปโตหรือที่มีชื่อเรียกว่า Speed ​​Wallet จะมีสามระดับ ระดับแรกถูกกำหนดไว้สำหรับชาวไนจีเรียที่ไม่มีบัญชีธนาคารโดยต้องมีการรูปถ่ายหนังสือเดินทาง ชื่อ สถานที่และวันเดือนปีเกิด เพศ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์เพื่อเข้าร่วม ในระดับที่สองจะต้องเป็นเจ้าของบัญชีกับธนาคารที่มีอยู่ โดยผู้ใช้ในระดับนี้สามารถส่งและรับเงินที่มีมูลค่า $400 ต่อวันเท่านั้นโดยมียอดสะสมรายวัน $1,000 ข้อกำหนดขั้นต่ำสำหรับระดับนี้คือหมายเลขยืนยันธนาคารหรือ BVN ในระดับที่สามอนุญาตให้ทำธุรกรรมรายวันได้ที่ 2,000 ดอลลาร์โดยมียอดสะสมรายวันอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์และต้องมีหมายเลขยืนยันธนาคารเช่นกัน

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   Bitkub chain

   ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

   'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
   bnb chain binance โดน hack

   ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

   Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
   kub admintransfer

   Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

   Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
   kub admintransfer

   ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

   มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!