องค์กร NGO ยูเครน เปิดรับบริจาคเป็นเหรียญคริปโต

องค์กร NGO ยูเครนเวลานี้ เริ่มมีการระดมทุนเพื่อสู้ศึกกับประเทศรัสเซียแล้ว

องค์กร NGO ยูเครน

องค์กรไม่แสวงหากำไรและอาสาสมัครของประเทศยูเครน ได้มีการระดมทุนเพื่อสนับสนุนกองกำลังพิทักษ์ประเทศ โดยที่องค์กรได้ประกาศแล้วว่า มีการเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

องค์กร NGO ยูเครน เปิดรับบริจาคเหรียญคริปโต

รายงานจากสื่อต่างประเทศได้เผยว่า เวลานี้สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครนเริ่มปะทุมากขึ้น ทำให้องค์กรอิสระที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับหน่วยงานรัฐได้มีการก่อตั้งกลุ่มตัวเองขึ้นมาเพื่อสนับสนุนการรุกรานของประเทศรัสเซีย โดยองค์กร NGO ของประเทศยูเครนนั้น สามารถระดมทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากถึงหลายแสนดอลลาร์ด้วยกัน

บริษัท Elliptic บริษัททางด้านการวิจัยและวิเคราะห์เทคโนโลยีบล็อกเชนได้ออกมาเปิดเผยว่า ยอดการบริจาคเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น เพิ่มมากขึ้นถึง 900 % โดยที่กลุ่มองค์กรที่เปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตนั้น เป็นกลุ่มปฏิวัติ Maidan ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2014 โดยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่คอยให้การสนับสนุนผู้ชุมนุมประท้วง ในช่วงที่ไครเมียได้มีการผนวกกับประเทศรัสเซียนั้น กลุ่มนี้จะมีบทบาทอย่างสูงในการต่อต้านกลุ่มที่สนับสนุนฝ่ายประเทศรัสเซีย โดยมีการจัดส่งอาวุธยุทโธปกรณ์และปัจจัยสนับสนุนอย่างเต็มที่

ระดมทุนคริปโตได้เพิ่มมากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมา องค์กรในประเทศยูเครนหลายองค์กรได้รับเงินบริจาคหลายล้านดอลลาร์ผ่านทางระบบธนาคารและระบบการชำระเงิน และเมื่อบิทคอยน์กลายเป็นการชำระเงินทางเลือก ก็ยิ่งทำให้ผู้สนใจที่จะบริจาคให้กับกลุ่มองค์กรเหล่านี้มากขึ้น

Elliptic ยังได้วิเคราะห์การใช้ crypto wallets ขององค์กร NGO กับองค์กรอาสาสมัครอีกหลายแห่ง ตอนนี้องค์กรได้รับเงินจาก crypto wallets โดยเฉลี่ยที่ประมาณ $570,000 โดยที่เงินทุนส่วนใหญ่มีการทำธุรกรรมในช่วงปีที่ผ่านมา รายงานยังได้ระบุอีกว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มระดมทุนคริปโตมากขึ้นนับจากที่เกิดความขัดแย้ง มีการรณรงค์ขอรับเงินบริจาคทางออนไลน์เพื่อต่อต้านฝ่ายสนับสนุนประเทศรัสเซียให้แยกประเทศออกมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble