องค์กร NGO ยูเครน เปิดรับบริจาคเป็นเหรียญคริปโต

องค์กร NGO ยูเครนเวลานี้ เริ่มมีการระดมทุนเพื่อสู้ศึกกับประเทศรัสเซียแล้ว

องค์กร Ngo ยูเครน

องค์กรไม่แสวงหากำไรและอาสาสมัครของประเทศยูเครน ได้มีการระดมทุนเพื่อสนับสนุนกองกำลังพิทักษ์ประเทศ โดยที่องค์กรได้ประกาศแล้วว่า มีการเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

องค์กร NGO ยูเครน เปิดรับบริจาคเหรียญคริปโต

รายงานจากสื่อต่างประเทศได้เผยว่า เวลานี้สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครนเริ่มปะทุมากขึ้น ทำให้องค์กรอิสระที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับหน่วยงานรัฐได้มีการก่อตั้งกลุ่มตัวเองขึ้นมาเพื่อสนับสนุนการรุกรานของประเทศรัสเซีย โดยองค์กร NGO ของประเทศยูเครนนั้น สามารถระดมทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากถึงหลายแสนดอลลาร์ด้วยกัน

A6Fnoygwj6K 2

บริษัท Elliptic บริษัททางด้านการวิจัยและวิเคราะห์เทคโนโลยีบล็อกเชนได้ออกมาเปิดเผยว่า ยอดการบริจาคเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น เพิ่มมากขึ้นถึง 900 % โดยที่กลุ่มองค์กรที่เปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตนั้น เป็นกลุ่มปฏิวัติ Maidan ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2014 โดยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่คอยให้การสนับสนุนผู้ชุมนุมประท้วง ในช่วงที่ไครเมียได้มีการผนวกกับประเทศรัสเซียนั้น กลุ่มนี้จะมีบทบาทอย่างสูงในการต่อต้านกลุ่มที่สนับสนุนฝ่ายประเทศรัสเซีย โดยมีการจัดส่งอาวุธยุทโธปกรณ์และปัจจัยสนับสนุนอย่างเต็มที่

ระดมทุนคริปโตได้เพิ่มมากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมา องค์กรในประเทศยูเครนหลายองค์กรได้รับเงินบริจาคหลายล้านดอลลาร์ผ่านทางระบบธนาคารและระบบการชำระเงิน และเมื่อบิทคอยน์กลายเป็นการชำระเงินทางเลือก ก็ยิ่งทำให้ผู้สนใจที่จะบริจาคให้กับกลุ่มองค์กรเหล่านี้มากขึ้น

Elliptic ยังได้วิเคราะห์การใช้ crypto wallets ขององค์กร NGO กับองค์กรอาสาสมัครอีกหลายแห่ง ตอนนี้องค์กรได้รับเงินจาก crypto wallets โดยเฉลี่ยที่ประมาณ $570,000 โดยที่เงินทุนส่วนใหญ่มีการทำธุรกรรมในช่วงปีที่ผ่านมา รายงานยังได้ระบุอีกว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มระดมทุนคริปโตมากขึ้นนับจากที่เกิดความขัดแย้ง มีการรณรงค์ขอรับเงินบริจาคทางออนไลน์เพื่อต่อต้านฝ่ายสนับสนุนประเทศรัสเซียให้แยกประเทศออกมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้