ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

พบเอกสาร IMF เคยกล่าวชม XRP, Stellar! ชี้มีประสิทธิภาพ - แก้ปัญหาทางการเงินได้

พบเอกสาร IMF เคยกล่าวชม XRP, Stellar! ชี้มีประสิทธิภาพ - แก้ปัญหาทางการเงินได้

ชาวเน็ตขุดเอกสาร! พบ IMF เคยกล่าวชม XRP, Stellar ชี้มีประสิทธิภาพสูง - สามารถแก้ปัญหาทางการเงินแบบ Centralized ได้

หลังจากที่มีข่าวว่ากองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF ได้เริ่มต้นแผนพัฒนาแพลตฟอร์ม CBDC โลก สำหรับให้สกุลเงินดิจิทัลโดยธนาคารกลางจากประเทศต่างๆ สามารถใช้งานร่วมกันได้ ก็พบว่าชาวเน็ตได้มีการขุดคุ้ยความเคลื่อนไหวของ IMF กับอุตสาหกรรมคริปโต และได้พบว่าเมื่อไม่นานมานี้ IMF ก็เคยกล่าวถึงคริปโตมาก่อนหน้าเหมือนกัน

อ่านข่าวต่อ - IMF เริ่มพัฒนา ‘แพลตฟอร์ม CBDC โลก’ หวังเป็นตัวกลาง เชื่อมการใช้งาน CBDC จากนานาประเทศ - CryptoSiam

โดยพบว่าในเอกสารหัวข้อ “Trust Bridges and Money Flows: A Digital Marketplace to Improve Cross-Border Payments” ที่เกี่ยวข้องกับตัวกลางการโอนย้ายเงินในโลกดิจิทัลที่เผยแพร่เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ได้มีส่วนหนึ่งที่กล่าวถึงเหรียญ XRP, โปรเจกต์ Stellar และบริษัท Strike ที่ IMF ระบุว่าเป็นโมเดลใหม่ของธุรกิจทางการเงิน ที่ใช้ศักยภาพของ Bitcoin และ Lightning network มาเป็นตัวตั้ง

ในเอกสารยังกล่าวอีกว่า ทั้ง 3 โมเดลดังกล่าวมีข้อได้เปรียบ อาทิ สามารถแก้ไขปัญหาทางการเงินแบบรวมศูนย์ได้, มอบให้ซึ่งการมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม และความมั่นคงของการดำเนินงานที่มากกว่า และยังสามารถปฎิบัติตามมาตรฐานของผู้ให้บริการทางการเงินได้

นอกจากนี้ยังมีการขุดคุ้ยเพิ่มเติมสำหรับความสัมพันธ์ระหว่าง Ripple และ IMF จนพบวิดีโอของ Antoinette O'Gorman อดีตประธานฝ่านกฎหมายของ Ripple และ Ryan Zagone อดีตประธานฝ่ายความสัมพันธ์หน่วยงาน ก็เคยขึ้นกล่าวบนเวทีของ IMF เช่นกัน

ที่มา: Bitcoinist

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ