ข่าว Bitcoin

เหล่าวาฬที่ถือครองมากกว่า 10,000 BTC ยังคงสะสม Bitcoin ต่อ!

Photo 1555873475 F96e94117db3.jpg

หลังจากผ่าน “สัปดาห์สีแดง” ราคา Bitcoin ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง ซึ่งคนที่ได้ประโยชน์จากช่วงที่ราคาดิ่งลงนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นเหล่าวาฬเจ้าเก่านั่นเอง ซึ่งพวกเขาสอย Bitcoin เพิ่มอีกกว่า 90,000 BTC

หลังจากผ่าน “สัปดาห์สีแดง” ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งนั้นได้ร่วงลงต่ำกว่าราคาทางจิตวิทยาที่ 50,000 ดอลลาร์ และถือเป็นแนวโน้มตลาดขาลงครั้งแรกของ Bitcoin (BTC) ในรอบหลายเดือน แต่ทว่าท้ายที่สุดมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ Bitcoin กลับมาอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์อีกครั้ง

โดยแนวโน้มที่กลับมาสู่ช่วงขาขึ้นของ BTC ในรอบนี้ยังคงดำเนินต่อไป และทำให้การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอยู่ที่ราคา 57,504 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงตาม CoinMarketCap

ความผันผวนกำลังสร้างประโยชน์ให้ผู้ค้ารายใหญ่

Santiment หนึ่งในผู้ให้บริการตัวชี้วัดแบบ On-chain ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า เหล่าวาฬ Bitcoin กำลังใช้ประโยชน์จากตลาดที่บ้าคลั่งนี้เพื่อสะสม BTC ให้มากขึ้น โดยอธิบายเอาไว้ว่า

“ที่อยู่กระเป๋าเงินของ วาฬ Bitcoin (ถือ 10k+ BTC) ยังคงเพิ่มขึ้น และสะสมตามช่วงราคาโดยเฉพาะหลังจาก AllTimeHigh เมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีการเพิ่มประมาณ 90k BTC ($4.92B) ไปยังที่อยู่เหล่านี้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน”

Santiment ยอมรับว่าวาฬ BTC เหล่านี้มีความสนุกสนานในการใช้จ่ายเนื่องจากพวกเขาซื้อ Bitcoins เพิ่มเติมอีก 90,000 เหรียญในมูลค่า 4.92 พันล้านเหรียญ

ซึ่งเหตุการณ์การที่เหล่าวาฬทั้งหลายกำลังเร่งสะสม BTC นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพียงในฝั่งอเมริกา หรือยุโรปเท่านั้น เพราะทางทวีปเอเชียก็เริ่มตระหนักถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกัน เนื่องจากอัตราการยอมรับจากสถาบันกำลังก้าวไปข้างหน้า

ตัวอย่างเช่น Nexon Co. ซึ่งเป็นบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้เพิ่งซื้อ Bitcoin มูลค่า 100 ล้านเหรียญ และนี่ถือเป็นการซื้อ Crypto ครั้งใหญ่ที่สุดที่ดำเนินการโดยบริษัทที่ซื้อขายในโตเกียว

Bitcoin จะต้องเจอการปรับฐานอีกมาก

Michael van de Poppe เชื่อว่าการทำให้เกิด “Bitcoin Consolidation” หรือการเกิด Pattern ของราคาที่ไม่ย้อนกลับ และโตวันโตคืนนั้นจะใช้เวลาพอสมควร แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับภาวะ Bull Run โดยนักวิเคราะห์ตลาดรายนี้อธิบายว่า

“โดยทั่วไปแล้วฉันคิดว่า Bitcoin จะรวมเข้าด้วยกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยพื้นฐานแล้วค่อนข้างดีเนื่องจากช่วงเวลารวมที่ดีเป็นส่วนหนึ่งของวัฏจักร Bull Cycle คุณไม่สามารถโยนหกได้ตลอดเวลา”

ความรู้สึกของเขาสะท้อนออกมาโดย Carl Moon ผู้ค้าคริปโตที่เชื่อว่าการปรับฐานแที่ใหญ่กว่านี้จะเกิดขึ้นแน่นอนก่อนที่ Bitcoin จะแตะ 100,000 ดอลลาร์ในช่วงปีนี้

ทั้งนี้การถกเถียงกันว่า BTC จะทะยานไปถึงราคา $100k หรือไม่นั้นถือเป็นเรื่องที่ทุกคนในพื้นที่ Crypto ต่างทุ่มความสนใจ โดย Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านสินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสของ Bloomberg ได้ชี้ให้เห็นว่า ณ ตอนนี้มีตัวเร่งปฏิกิริยาที่อยู่รอบ ๆ BTC มากพอ ที่สามารถผลักดันราคาไปที่ $100,000 ได้อย่างง่ายดายแล้ว

ตัวอย่างเช่น การรับรู้ว่า Bitcoin เป็นทางเลือกแทนเงินสด และจำนวนที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) ที่เสนอเป็นส่วนหนึ่งของตัวเร่งปฏิกิริยาหลักสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง