ข่าว Bitcoin

16.4% ของ Bitcoin Supply ทั้งหมดกลับมาทำกำไรเป็นที่เรียบร้อย

Rhm7h8x5j98.jpg

แม้ก่อนหน้านี้สถานการณ์ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin นั้นจะไม่สู้ดีนัก เพราะได้ประสบกับเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ ซึ่งราคาของมันร่วงมาเกินกว่าครึ่งหนึ่งจากสุดสูงสุดตลอดกาลในเดือนเมษายน และนั่นก็ทำให้เหล่านักลงทุนเล็กใหญ่ขาดทุนกันทั่วทั้งตลาด แต่ทว่า ณ ขณะนี้เรื่องเศร้าเหล่านั้นได้เปลี่ยนไปแล้ว

ดูเหมือนว่าสกุลเงินดิจิทัลผลงานชิ้นเอกของ Satoshi Nakamoto อย่าง Bitcoin (BTC) นั้นกำลังจะหวนคืนสู่ตลาดกระทิงอย่างเต็มตัว และไม่มีท่าทีที่จะแผ่วลงเลยแม้แต่น้อย โดย ณ ขณะนี้มันกำลังทำการไต่ระดับราคาเพื่อกลับไปสู่จุดสูงสุดตลอดกาลที่ราคา $64.8K อีกครั้ง ซึ่งดูได้จากโมเมนตัมขาขึ้นที่ยังคงไม่หยุดนิ่งหลังจากทะลุระดับแนวต้านแนวใหญ่ที่ 40,000 ดอลลาร์ มาได้

โดย ณ ขณะที่เขียนบทความนี้นั้นสกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 ก็โตขึ้นอีกถึง 2.15% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จนมาอยู่ระดับ 46,159 ดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อย

Bitcoin ทำกำไร หลังจากลบมานาน

ในเดือนพฤษภาคม BTC ได้กลายเป็น Talk of the town หลังจากที่มันพุ่งขึ้นไปเหยียบระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 64.8K ดอลลาร์ แล้วก็ดิ่งลงมาดั่งรถไฟเหาะจนแตะระดับต่ำสุดที่ 30,000 ดอลลาร์ ซึ่งนั่นทำให้เหล่านักลงทุนขาดทุนกันอย่างยับเยิน

อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำตัวนี้กำลังอยู่ในช่วงฟื้นคืนชีพ โดยคอยเดินทัพไต่ระดับราคาอย่างต่อเนื่อง และนั่นก็ได้ทำให้เหล่านักลงทุนที่เศร้าหมองกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง เพราะมีผู้ที่ถือครอง BTC จำนวนไม่น้อยเลยที่กลับมาทำกำไร

ทางบริษัทวิเคราะห์ Crypto ชื่อดังอย่าง Glassnode ได้รายงานถึงการที่ 16.4% ของอุปทาน BTC ทั้งหมดนั้นกลับมาอยู่ในสภาวะ “ได้กำไร” โดยพวกเขาอธิบายเพิ่มเติมว่า

“ระหว่างช่วยระดับต่ำสุดที่ $29.7K กับราคาปัจจุบันที่ $45.4K นั่นได้ทำให้ 16.4% ของอุปทาน Bitcoin ทั้งหมดกลับมามีกำไร จากข้อมูลยังบ่งชี้อีกว่าล่าสุดมีการสอย BTC ทั้งหมดเพิ่มประมาณ 3.08 ล้าน BTC”

ซึ่งสิ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือการที่ราคาของ BTC เพิ่มขึ้นครั้งล่าสุดนั้นทำให้ผู้ถือ Bitcoin ในระยะสั้นยิ้มออกเพราะ Bitcoin ทำกำไรได้ และพอร์ตการลงทุนของพวกเขากลับมาบวกนั่นเอง

ที่อยู่ Bitcoin กว่า 1 ล้านที่อยู่ มีการเคลื่อนไหวทุก ๆ วัน

ผู้ให้บริการมาตรวัด On-chain อย่าง Santiment ได้รายงานข้อมูลเอาไว้ว่า

“กิจกรรมที่เกิดขึ้นภายใน Address นั้นยังคงเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญมากในการดูถึงแนวโน้มที่ว่า Bitcoin จะก้าวข้าม $50K หรือกลับลงมาต่ำกว่า $40K ซึ่งปัจจุบันที่อยู่จำนวน 7.2 แสน ถึง 9.3 แสนที่อยู่ ใช้เครือข่าย BTC ทุกวัน และเรากำลังมองหาตัวเลขการเคลื่อนไหวที่พุ่งขึ้นเหนือ 1 ล้านที่อยู่ ซึ่งถือเป็นสัญญาณขาขึ้น”

ทั้งนี้แนวต้านสำคัญระดับต่อไปจะอยู่ที่ช่วงราคา $45.6K ถึง $46.9K อ้างอิงจาก IntoTheBlock

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Bitcoin จะพุ่งผ่าน $50,000 หรือไม่นั้น เวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ทุกอย่าง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง