ข่าว Bitcoin

มีเหตุผลเพียงไม่กี่ข้อที่จะทำให้ Bitcoin เป็นขาลง

Photo 1589648751789 C8ecb7a88bd5.jpg

ณ ขณะนี้ สกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 ของโลกอย่าง Bitcoin กำลังอยู่ในระหว่างช่วงรุ่งพุ่งแรง โดยมีสัญญาณการหยุดชะงักเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Bitcoin ได้พุ่งทยานแตะระดับ 50,000 ดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงนับตั้งแต่เขียนบทความนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากข่าวใหญ่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า Tesla ได้เข้าซื้อสินทรัพย์ดังกล่าวเป็นเงินมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์

และแม้ว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% นับตั้งแต่ช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา และเติบโตสูงถึง 20,000ดอลลาร์ในช่วงไม่กี่เดือนนี้ แต่ Cheds นักวิเคราะห์ และนักแลกเปลี่ยนคริปโตบน Twitter คิดว่าสถานการณ์ที่เราเห็นกันอยู่นี้จะยังคงดำเนินต่อไปได้ด้วยดี ไม่มีขาลง

“ฉันคิดว่าหลายคนกำลังมองหาจุดสิ้นสุดของราคาสูงสุด หรือบางทีอาจจะเป็นเพราะราคาที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วเหลือเกิน” Cheds กล่าวกับสื่อมวลชน

หากสงสัยว่ามุมมองของCheds นั้นน่าเชื่อถือมากเพียงใด ก็ต้องบอกเลยว่าเขานั้นได้รับการรับรอง CMT หรือ Chartered Market Technician Program ซึ่งเป็ยคุณวุฒิทางด้านวิชาชีพนักวิเคราะห์ทางเทคนิค (Technical Anaylysis) ในระดับสากล ระดับ I ซึ่งบ่งบอกถึงระดับความเชี่ยวชาญเฉพาะในการวิเคราะห์ทางเทคนิค

Bitcoin ทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลในปี 2017 ที่ 19,892 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคมปี 2020 และในเดือนมกราคมปี 2021 ราคาของ BTC ทยานเพิ่มขึ้นเป็น $41,981 ตามข้อมูลของ TradingView โดยหลังจากมีการย่อตัวในระยะเวลาไม่นานนัก Bitcoin ก็เหินขึ้นไปแตะ 48,911 ดอลลาร์ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์

“ในมุมมองของฉัน ตลาดขาขึ้นนี้ยังคงอยู่ในการควบคุมอย่างสมบูรณ์ และทุก ๆ วันเราได้รับข่าวเกี่ยวกับการยอมรับ และความต้องการของสถาบันมากขึ้น ซึ่งไม่มีสิ่งอื่นใดเหนือไปกว่านี้แล้วในการเป็นแรงผลักดันชั้นเลิศ” Cheds กล่าว พื้นที่ crypto อยู่ท่ามกลางคลื่นของผู้เล่นรายใหญ่รายใหญ่ที่จัดสรรเงินทุนให้กับ Bitcoin นอกเหนือจาก Tesla แล้ว MicroStrategy ได้ทุ่มเงินกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐให้กับ BTC ในขณะที่ผู้เล่นรายอื่น ๆ ได้ใส่เงินทุนจำนวนน้อยลงในสินทรัพย์ดิจิทัล

“ถ้าคุณคิดว่าราคา BTC จะลดลงเนื่องจาก ETF ของแคนาดา หรือวันปีใหม่จีน คุณก็แค่มองหาข้ออ้างที่จะขายอยู่ดี” Cheds อธิบายแคนาดาเพิ่งเปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin หรือ ETF

"เมื่อวานนี้ (11 กุมภาพันธ์) เราได้เห็นแท่งเทียน Bitcoin ที่สูงตลอดกาลอีกวันปิด ~$49K" เหล่านักเทรด และนักวิเคราะห์คริปโตบน Twitter อย่าง CryptoWendyO ได้กล่าวกับ Cointelegraph "อย่างไรก็ตามขณะนี้เรากำลังดิ้นรนเล็กน้อยเพื่อจูบ $ 50K" เธอกล่าวพร้อมเสริม

“$50K เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ฉันจะระมัดระวังพื้นที่ $ 44.7ในขณะที่เรามุ่งหน้าไปยังสุดสัปดาห์ต่อไป เว้นเสียแต่ว่าเราจะได้รับทวีต #bitcoin โดย Elon อีกครั้ง และในกรณีนั้นฉันจะมองไปที่ $ 54K”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117