ตลาดซื้อขาย

ราคา Terra Classic ทะยานทะลุ 80%! สวนทาง Terra 2.0 ไม่กระเตื้อง

Terra Luna Rip.jpg

LUNC to the moon เกิดขึ้นแล้ว! หลังราคา TerraClassic แซง Terra 2.0 ไปอย่างขาดลอย และยังไม่มีทีท่าว่าราคาจะร่วงลงมาง่าย ๆ ทำตลาดคริปโตคึกคัก

หลังจากที่ Terra ต้องพบกับความผิดหวังจาก Terra 2.0 ไปแล้วในปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าล่าสุด หลังจากเปลี่ยนชื่อดั้งเดิมมาเป็น Terra Luna Classic (LUNC) เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยให้กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มาได้ไม่กี่วัน ผนวกกับการประกาศจากแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีรายใหญ่ระดับโลกอย่าง Binance Futures ก็ได้ทำให้ราคา Terra Classic ทะยานแซง Terra 2.0 ไปอย่างขาดลอย ส่งผลให้นักลงทุนในคริปโตต่างพากันจับตาความเคลื่อนไหวของเหรียญสกุลนี้กันอย่างไม่คลาดสายตา

LUNC to the moon!

ณ ขณะนี้ คงไม่มีคำใดที่จะเหมาะไปกว่าวลีเด็ดแห่งวงการคริปโตอย่างคำว่า LUNC to the moon อีกแล้ว เพราะอะไรน่ะหรือ? … เพราะราคาของ LUNA Classic ได้ดีดตัวทะลุแนวต้านขึ้นมาสูงลิ่ว จนสร้างความตกใจให้กับผู้คนในตลาดคริปโตจำนวนมากเลยทีเดียว แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นอาจรวมไปถึงผู้ก่อตั้งอาณาจักรคริปโตหมื่นล้านอย่างนาย Do Kwon ด้วยเช่นเดียวกัน จะเห็นได้ว่าตามข้อมูลจาก Coingecko ได้ชี้ชัดว่าราคาของ LUNC นั้นทะยานขึ้นมาอย่างมหาศาลในวันนี้ โดยสามารถปรับระดับไปแตะที่จุดสูงสุดของวันได้ราว 0.00018 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเวลา 16 นาฬิกา 5 นาที ตามเวลาประเทศไทย ซึ่ง ณ ขณะที่เขียนอยู่นี้มูลค่าของเหรียญได้ทะยานขึ้นทะลุ 80% ไปเป็นเที่เรียบร้อยแล้ว

Luncprice 1024x462.png
Source: Coingecko

ในขณะเดียวกัน ดูเหมือนว่าราคาคู่เทรดอย่าง LUNC/BUSD บนตลาด Binance เองก็สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง โดย ณ ขณะที่เขียนบทความอยู่นั้น LUNC ยังคงสามารถรักษาระดับไว้ได้ที่ 0.00015 ดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้มูลค่าของเหรียญทะยานขึ้นมากกว่า 40% ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วยเช่นเดียวกัน

ราคา Terra Classic ทะยานแซง Terra 2.0 ได้อย่างไร?

หลาย ๆ คนอาจเริ่มเกิดคำถามมากมายอยู่ในใจว่าทำไมเหรียญที่เปิดตัวออกมาใหม่จึงไม่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นในตลาดมากเท่ากับเหรียญดั้งเดิมที่ประสบกับปัญหานานัปการตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ คำตอบนั้นง่ายนิดเดียว เหตุผลหลักที่แท้จริงก็คือนักลงทุนต่างพากันไม่เชื่อถือในแผนการพัฒนาของเครือข่าย และ Do Kwon ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง จะเห็นได้จากกระแสตอบรับของบรรดาแฟนคริปโตบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่พากันออกมาแสดงความคิดเห็น พร้อมมองหาหนทางที่จะหาทุนคืนให้กับเงินทุนที่พวกเขาได้สูญเสียไปในวิกฤต LUNA ครั้งก่อน

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาชี้ให้เห็นถึงข้อสังเกตสำคัญบางอย่าง โดยเขาระบุว่า แผนการเปิดซื้อขาย LUNA บน Binance อีกครั้งในวันอังคารที่ 31 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ อาจส่งสัญญาณให้บรรดานักลงทุนที่ใช้โปรโตคอล Anchor พยายามที่จะกำจัดสกุลเงินดังกล่าวทิ้งไป หากพวกเขาไม่ได้สนใจมันอีกต่อไปแล้ว

https://twitter.com/lurkaroundfind/status/1530881394087546881?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1530881394087546881%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Finvestors-dumping-on-terra-as-luna-2-tanks-70-in-two-days

ยิ่งไปกว่านั้น Lark Davis หนึ่งในผู้ที่มีอิทธิพลในวงการคริปโตยังได้ออกมากล่าวว่า เขาเองก็ไม่ได้วางแผนที่จะซื้อ LUNA 2.0 เลยแม้แต่น้อยเช่นเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่าเขายอมที่จะสละสิทธิ์การเข้าร่วมกิจกรรม Airdrop หากเขาสามารถทำกำไรจาก Binance ได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้คนต่างหมดศรัทธา และพากันมาให้ความสนใจกับเหรียญดั้งเดิมของ Terra มากกว่านั่นเอง

https://twitter.com/TheCryptoLark/status/1530839517858439168

Terra 2.0 เพิ่มขึ้นมา 6.6% หลังจาก Terra Classic ถูกเปิดตัว

อ้างอิงจากข้อมูลล่าสุดของ CoinGecko จะเห็นได้ว่าราคาของ LUNA สกุลใหม่นั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากว่า 5.0% โดย ณ ขณะที่เขียนบทความราคาของสกุลเงินดังกล่าวได้ขึ้นมาอยู่ที่ 6.44 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นมาจากระดับต่ำสุดที่ 4.08 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ กว่า 54% เลยทีเดียว

Lunapricee.png
Source: CoinGecko

ทั้งนี้ พวกเราคงจะต้องคอยจับตาดูสถานการณ์ของ LUNC กันต่อไป ว่าจะสามารถทะยานขึ้นไปได้มากถึงเพียงไหน พร้อมกันนี้ทางแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ระดับโลกยังได้ออกมาแถลงการณ์อย่างชัดเจนถึงการเตรียมเปิดเทรด Futures สำหรับคู่เหรียญ LUNC/BUSD ในช่วงเวลาประมาณ 9 – 10 นาฬิกา ตามเวลาประเทศไทยอีกด้วย ไม่แน่ว่าการได้รับแรงสนับสนุนหลักจาก Binance ก็อาจทำให้ราคาของโทเคนจากเครือข่าย Terra นั้นสามารถกลับมาพุ่งทะยานได้อีกครั้งก็เป็นได้ ทาง CryptoSiam เองก็จะไม่พลาดอัปเดทข่าวคริปโตในกระแสให้กับท่านผู้อ่านทุกคนได้ติดตามไปพร้อม ๆ กันอย่างแน่นอน

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง และความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะชี้นำในการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ แต่อย่างใด นักลงทุนควรศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบ รวมไปถึงควรดำเนินการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ