ราคา LUNA ร่วงหนัก! หลังเปิดตัว Terra 2.0 หรือโปรเจกต์ใหม่จะไม่เวิร์ค?

  ราคาเหรียญ​ LUNA ร่วงมากกว่า 50% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาหลังจากเปิดตัว Terra 2.0 ไปไม่นาน เกิดอะไรขึ้น?

  ราคา LUNA ร่วง หรือเป็นช่วงขาลงของ Terra?

  ในช่วงโปรเจกต์ Terra ยังคงถูกจับตาอย่างต่อเนื่อง ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดคริปโตต้องสั่นคลอนเพราะเจอกับสภาวะตลาดหมี หรือตลาดขาลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งมาจากความเชื่อมั่นของผู้คนในตลาดที่มีต่ออุตสาหกรรมนี้ หลังได้พบเจอกับเหตุการณ์เหรียญ​ UST ของ Terra ดิ่งลงจนแทบไม่เหลือมูลค่าทำให้เว็บเทรดต่าง ๆ ได้นำเหรียญ​ UST ออกจากเว็บเทรดของตนไป

  ด้าน CEO ของ Terra ก็ได้มีการออกมาประกาศว่าจะทำให้โปรเจกต์ Terra กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งซึ่งก็ยังมีคนเชื่อมั่นในตัวโปรเจกต์อยู่ ล่าสุดเมื่อไม่นานนี้ด้าน Terra ก็ได้สร้างโปรเจกต์ใหม่ขึ้นมาเป็นโปรเจกต์ Terra 2.0 

  CEO ของ Terra คุณ Du Kwon ก็ได้ร้องขอให้เว็บเทรดต่าง ๆ ลิสต์เหรียญ​ LUNA ให้ผู้คนได้เทรดกันอีกครั้ง หวังให้โปรเจกต์กลับมาปังอีกครั้ง ซึ่งด้าน Binance และ Huobi ก็พิจารณาจะลิสต์เหรียญ ​LUNA

  ราคาเหรียญ LUNA 2.0

  หลังจากเปิดตัวโปรเจกต์ Terra 2.0 มาได้ไม่นานนักราคาเหรียญ​ LUNA บนแพลตฟอร์มบล็อกเชนตัวใหม่นี้ของ Terra ก็ยังคงดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ราคาเหรียญ LUNA นั้นอยู่ที่ระดับ $6.08 หลังจากที่พุ่งแตะระดับ $19.53 ไปเมื่อวานนี้ (28 พ.ค. 65) โดยร่วงลงกว่า 67.95% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและยังไม่มีแนวโน้มว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้นในอีกเร็ว ๆ นี้ ถือได้ว่าเหรียญ​ LUNA ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้มีความผันผวนสูงมาก

  ราคาเหรียญ ​LUNA
  ราคาเหรียญ​ LUNA ใน 1 วันจาก CoinMarketCap

  เร็วเกินไปไหมที่จะเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่?

  โปรเจกต์ Terra 2.0 คือเครือข่าย Blockchain ที่ทางทีมงาน Do Kwon ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อสร้างระบบนิเวศของ Terra ขึ้นมาใหม่ซึ่งโปรเจกต์ Terra 2.0 จะไม่ได้นำเอาอัลกอริธึมของ Stablecoin เข้ามาไว้ในระบบนิเวศนี้ด้วย โดย Terra 2.0 ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา

  ดูเหมือนทาง Do Kwon ก็ต้องการจะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาศโดยการสร้างระบบนิเวศของ Terra ขึ้นมาใหม่ ฟื้นคืนความเชื่อมั่นให้กับโปรเจกต์ ซึ่งในตอนนี้ก็อาจจะยังเร็วไปที่จะบอกว่าโปรเจกต์ Terra 2.0 นั้นจะไปได้สวยหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ คือความผันผวนในตลาด LUNA นั้นมีสูงมากในช่วงนี้

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   เหรียญ Bitcoin

   เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

   Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
   ราคาบิทคอยน์

   ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

   Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
   ราคาบิทคอยน์

   ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

   Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
   three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

   Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

   นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน