ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้

แรงจัดๆ! ราคา Terra Classic (LUNC) พุ่งแรง บวกแล้ว 30% วันเดียว! ติดอันดับหนึ่ง Top gainer ประจำวัน แล้วอะไรกัน? ที่ดันให้ราคาบวกได้มากขนาดนี้

วันที่ 5 มิถุนายน ราคา Terra Classic (LUNC) บวกขึ้นมาแล้วกว่า 19.66% ในรอบ 24 ชั่วโมง ดันราคาขึ้นมาจากพื้นที่ 0.00009 ดอลลาร์ ขึ้นมาสู่ 0.0011 ดอลลาร์ในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น พร้อมกับกราฟแท่งเทียนวันที่ 4 มิ.ย. ที่ราคาพุ่งขึ้นมาถึง 29.64%

การบวกขึ้นมาอย่างรุนแรงครั้งนี้ ทำให้ LUNC ขึ้นแท่นอันดับ 1 เหรียญที่มีการปรับราคาบวกสูงที่สุดในรอบวัน (Top gainer) อ้างอิงจากเว็บไซต์ตรวจสอบราคาคริปโตต่างๆ อย่างเช่น CoinMarketCap หรือ CoinGecko ตามมาด้วย Decentraland (MANA) ที่ 3.46%, ApeCoin (APE) 2.96%, DYDX 2.22% หรือ The Sandbox (SAND) ที่ 2.31%

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Terra Classic

ราคา LUNC พุ่ง คาดรับอัปเกรด "v2.1.0"

โดยการบวกขึ้นมาในครั้งนี้ก็เกิดขึ้นก่อนการอัปเกรด ‘v2.1.0’ ที่มีกำหนดการในวันที่ 14 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ที่เป็นการอัปเกรดใหญ่ครั้งที่ 3 สำหรับบล็อกเชนของ Terra Classic ตั้งแต่การล่มสลายเกิดขึ้นเมื่อราว 1 ปีก่อน พร้อมกับการได้รับความสนใจจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก

อัปเกรด v2.1.0 จะเข้ามาช่วยทำให้ Terra Classic สามารถใช้งานร่วมกับบล็อกเชนอื่นได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงบล็อกเชน Terra 2.0 และบล็อกเชน Cosmos อื่นๆ ซึ่งจะทำให้บล็อกเชน Terra Classic กลับมาได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นในสายตาของทางฝั่งของนักพัฒนาเอง หรือทางฝั่งของผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ v2.1.0 ยังเป็นการเปิดฟีเจอร์ใหม่อีกหลายส่วน อาทิ การกำหนดรางวัล 5% ให้กับผู้ที่เป็น Validator หรือการนำใช้แพลตฟอร์ม ‘CosmWasm’ พร้อมกับอีก 2 การอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัย ที่เป็นการยกระดับความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์มรวมไปถึงความเชื่อมั่นของผู้ใช้งานให้สูงขึ้นไปอีกขั้น

โดยขณะนี้ Terra Classic มีทีมพัฒนาหลักเป็น ‘Joint L1 Task Force’ กลุ่มนักพัฒนาที่รวมตัวกันเพื่อสานต่อบล็อกเชน Terra Classic พร้อมกับเหรียญ LUNC หลังจาก ‘วิกฤต Terra’ เกิดขึ้นในปี 2022 และทีมงานหลักเดิมอย่าง Terraform Labs ก็โยนโปรเจกต์ทิ้ง พร้อมกับไปเปิดตัว ‘Terra 2.0’ แทนหลังจากนั้น

อ่านข่าวต่อ - สิ้นสุดการรอคอย! เปิดตัว Terra 2.0 อย่างเป็นทางการแล้ว - CryptoSiam

ที่มา: FinBold

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร