Blockchain

สิ้นสุดการรอคอย! เปิดตัว Terra 2.0 อย่างเป็นทางการแล้ว

Terra Luna 6.jpg

Do Kwon ทำตามสัญญาเปิดตัว Terra 2.0 อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ มาดูกันดีกว่าว่ากระแสตอบรับหลังเปิดตัวในแต่ละแพลตฟอร์มเป็นอย่างไรกันบ้าง

หลังจากที่เมื่อวานทางทีมงาน Terra ได้ออกมาโพสต์เลื่อนกำหนดการการเปิดตัว Terra 2.0 อย่างเป็นทางการออกไป แต่ทว่าในท้ายที่สุด ทางองค์กรก็สามารถรักษาคำมั่นสัญญาที่ได้ให้ไว้กับชุมชนด้วยการแถลงเปิดตัวเหรียญรุ่นใหม่แล้วในวันนี้

https://twitter.com/terra_money/status/1530432065585528834

แน่นอนว่าบรรดาผู้เล่นคริปโตจำนวนมากต่างก็พากันตื่นเต้น และตั้งหน้าตั้งตาที่จะรอดูว่าการกลับมาของ Terra ในครั้งนี้จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับพวกเขาได้มากน้อยเพียงใด วันนี้ CryptoSiam ขอรายงานสถานการณ์สด ๆ ส่งตรงให้ท่านผู้อ่านได้ร่วมติดตามสถานะเหรียญตัวใหม่ของ Terra ไปพร้อม ๆ กัน

การเปิดตัว Terra 2.0 ในวันนี้มีอะไรพิเศษบ้าง?

การเปิดตัว Terra 2.0 ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในวันนี้เมื่อ 13.00 นาฬิกา ตามเวลาประเทศไทย โดย Terra ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านทางแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ พร้อมอธิบายถึงสิ่งที่ทางทีมงานได้จัดเตรียมไว้ให้กับบรรดานักลงทุนในวันนี้ มีใจความว่า

“Block แรกของเครือข่าย Blockchain ตัวใหม่ของ Terra ภายใต้ Chain id ชื่อ Phoenix-1 ได้ถูกสร้างขึ้นมาแล้วในวันที่ 28 พฤษภาคม ณ 6.00 นาฬิกา ตามเวลาสากล”

พร้อมกันนี้ ทางบริษัทยังได้ระบุว่าผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม Airdrop LUNA จะสามารถเข้าไปตรวจสอบสินทรัพย์ในกระเป๋าเงินดิจิทัลของตนเองได้ผ่านการเลือกเครือข่ายตัวใหม่บนเบราวเซอร์ต่อขยายที่เพิ่มเข้ามาใน Terra Station ได้

ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่พิเศษมากกว่าเดิมก็คือผู้ใช้งานยังสามารถที่จะสร้างสภาพคล่องให้กับเหรียญ LUNA รุ่นใหม่ตัวนี้ได้ด้วยวิธีการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การ Staking เหรียญบน Terra Station ร่วมกับโหนดตรวจสอบที่ผู้ใช้งานต้องการ เพื่อลุ้นรับรางวัล และสิทธิพิเศษในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงไปพร้อม ๆ กัน หรือ แม้แต่ใช้เหรียญดังกล่าวบน dApps และเทรดผ่านแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนต่าง ๆ รวมไปถึงสามารถแจกจ่ายเหรียญ หรือ ยกเลิกการรับสิทธิ์ได้ โดยต้องดำเนินการตามเงื่อนไขยกเลิกการผูกมัดเป็นระยะเวลา 21 วัน จากนั้นพวกเขาจึงจะสามารถกลับมาดำเนินการใช้งานได้ตามปกติอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

แพลตฟอร์มไหนบ้างที่เทรด LUNA ได้แล้ว?

มาเริ่มกันที่เจ้าแรก Gate.io หลังจากได้ขึ้นทะเบียน LUNA/USDT ไปในช่วงแรกราคาก็ได้ถีบตัวขึ้นมาอยู่ที่ราว 17 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อ 16.30 นาฬิกาตามเวลาประเทศไทย ก่อนจะเริ่มทะยอยร่วงลงมาอยู่ที่ระดับ 7.48 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะที่เขียน เรียกได้ว่าพุ่งทะลุแนวต้านขึ้นมามากกว่า 10,544% ทำให้ปริมาณการซื้อขายภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงรักษามูลค่าไว้ได้ที่ระดับ 19.09 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Lunausdtgateio.png
Source: Gate.io

ในขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนชื่อดังอย่าง Bybit เองก็ไม่น้อยหน้า หลังจากที่ได้ลิสต์เหรียญดังกล่าวลงบนตลาดแล้วนั้น ก็สามารถทะยานขึ้นสู่ระดับสูงที่สุดได้อย่างง่ายดายที่มูลค่าราว 30 ดอลลาร์สหรัฐ ก่อนจะค่อย ๆ หล่นลงมารักษาระดับไว้ได้ที่ 14.65 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะที่เขียน ส่งผลให้ภาพรวมของราคานั้นเพิ่มขึ้นมากว่า 2,831%  และปริมาณการซื้อขายภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 676,000 ดอลลาร์สหรัฐ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Lunausdtbybit 1024x484.png
Source: Bybit

Terra บอกใบ้เตรียมกลับมาเปิด Terra Classic อีกแน่

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยังได้กล่าวถึงความจำเป็นที่จะต้องเปิดตัวเหรียญ Terra รุ่นดั้งเดิม หรือ Terra Classic บนเครือข่าย Blockchain ตัวใหม่อีกครั้ง ซึ่งทางทีมงานก็ได้ออกมาเตือนผู้ใช้งานให้คอยจับตาดูคำแถลงการ์ณความเคลื่อนไหวในประเด็นดังกล่าวเอาไว้ให้ดี ๆ อีกด้วย

Terra เรียกปรากฏการณ์ในครั้งนี้ว่า LUNAtics

ทั้งนี้ Terra ยังจะบันทึกการเปิดตัว Terra 2.0 ในครั้งนี้เอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของชุมชนเพื่อรำลึกถึงจุดเริ่มต้นของการเดินทางในบทต่อไปที่ไร้ขีดจำกัด และการกลับมาของยุครุ่งเรืองให้กับองค์กรอีกครั้ง โดยทีมงานได้เรียกปรากฏการณ์ดังกล่าวว่า LUNAtics นั่นเอง

กระแสตอบรับเป็นไปในเชิงบวกอยู่

จากข้อมูลข้างต้นก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ผู้คนจำนวนมากต่างก็ให้ความสนใจกับเหรียญที่เกิดขึ้นใหม่ของ Terra อยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า บรรดาผู้ถือครองเหรียญ LUNA ดั้งเดิมก็ยังคงภาวนาให้การกลับมาในครั้งนี้ สามารถช่วยให้ทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้นั่นเอง สำหรับแพลตฟอร์มอื่น ๆ คงยังต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าหลังจากที่ลิสต์ LUNA ตัวใหม่เข้าไปแล้วนั้น กระแสตอบรับจากผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มจะเป็นอย่างไรต่อไป หากมีความเคลื่อนไวใด ๆ เพิ่มเติมแน่นอนว่า CryptoSiam จะรีบนำมารายงานท่านผู้อ่านให้ได้โดยเร็วที่สุดอย่างแน่นอน หากใครที่ยังไม่ทราบว่า Terra 2.0 คืออะไร? ก็สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่บทความ Terra 2.0 คือ อะไร? จะช่วย LUNA ได้ จริงหรือไม่?

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
Cristiano Ronaldo ยังถูกฟ้องร้อง! ในข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้ใช้งาน Binance