Blockchain

สิ้นสุดการรอคอย! เปิดตัว Terra 2.0 อย่างเป็นทางการแล้ว

Terra Luna 6.jpg

Do Kwon ทำตามสัญญาเปิดตัว Terra 2.0 อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ มาดูกันดีกว่าว่ากระแสตอบรับหลังเปิดตัวในแต่ละแพลตฟอร์มเป็นอย่างไรกันบ้าง

หลังจากที่เมื่อวานทางทีมงาน Terra ได้ออกมาโพสต์เลื่อนกำหนดการการเปิดตัว Terra 2.0 อย่างเป็นทางการออกไป แต่ทว่าในท้ายที่สุด ทางองค์กรก็สามารถรักษาคำมั่นสัญญาที่ได้ให้ไว้กับชุมชนด้วยการแถลงเปิดตัวเหรียญรุ่นใหม่แล้วในวันนี้

https://twitter.com/terra_money/status/1530432065585528834

แน่นอนว่าบรรดาผู้เล่นคริปโตจำนวนมากต่างก็พากันตื่นเต้น และตั้งหน้าตั้งตาที่จะรอดูว่าการกลับมาของ Terra ในครั้งนี้จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับพวกเขาได้มากน้อยเพียงใด วันนี้ CryptoSiam ขอรายงานสถานการณ์สด ๆ ส่งตรงให้ท่านผู้อ่านได้ร่วมติดตามสถานะเหรียญตัวใหม่ของ Terra ไปพร้อม ๆ กัน

การเปิดตัว Terra 2.0 ในวันนี้มีอะไรพิเศษบ้าง?

การเปิดตัว Terra 2.0 ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในวันนี้เมื่อ 13.00 นาฬิกา ตามเวลาประเทศไทย โดย Terra ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านทางแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ พร้อมอธิบายถึงสิ่งที่ทางทีมงานได้จัดเตรียมไว้ให้กับบรรดานักลงทุนในวันนี้ มีใจความว่า

“Block แรกของเครือข่าย Blockchain ตัวใหม่ของ Terra ภายใต้ Chain id ชื่อ Phoenix-1 ได้ถูกสร้างขึ้นมาแล้วในวันที่ 28 พฤษภาคม ณ 6.00 นาฬิกา ตามเวลาสากล”

พร้อมกันนี้ ทางบริษัทยังได้ระบุว่าผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม Airdrop LUNA จะสามารถเข้าไปตรวจสอบสินทรัพย์ในกระเป๋าเงินดิจิทัลของตนเองได้ผ่านการเลือกเครือข่ายตัวใหม่บนเบราวเซอร์ต่อขยายที่เพิ่มเข้ามาใน Terra Station ได้

ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่พิเศษมากกว่าเดิมก็คือผู้ใช้งานยังสามารถที่จะสร้างสภาพคล่องให้กับเหรียญ LUNA รุ่นใหม่ตัวนี้ได้ด้วยวิธีการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การ Staking เหรียญบน Terra Station ร่วมกับโหนดตรวจสอบที่ผู้ใช้งานต้องการ เพื่อลุ้นรับรางวัล และสิทธิพิเศษในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงไปพร้อม ๆ กัน หรือ แม้แต่ใช้เหรียญดังกล่าวบน dApps และเทรดผ่านแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนต่าง ๆ รวมไปถึงสามารถแจกจ่ายเหรียญ หรือ ยกเลิกการรับสิทธิ์ได้ โดยต้องดำเนินการตามเงื่อนไขยกเลิกการผูกมัดเป็นระยะเวลา 21 วัน จากนั้นพวกเขาจึงจะสามารถกลับมาดำเนินการใช้งานได้ตามปกติอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

แพลตฟอร์มไหนบ้างที่เทรด LUNA ได้แล้ว?

มาเริ่มกันที่เจ้าแรก Gate.io หลังจากได้ขึ้นทะเบียน LUNA/USDT ไปในช่วงแรกราคาก็ได้ถีบตัวขึ้นมาอยู่ที่ราว 17 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อ 16.30 นาฬิกาตามเวลาประเทศไทย ก่อนจะเริ่มทะยอยร่วงลงมาอยู่ที่ระดับ 7.48 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะที่เขียน เรียกได้ว่าพุ่งทะลุแนวต้านขึ้นมามากกว่า 10,544% ทำให้ปริมาณการซื้อขายภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงรักษามูลค่าไว้ได้ที่ระดับ 19.09 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Lunausdtgateio.png
Source: Gate.io

ในขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนชื่อดังอย่าง Bybit เองก็ไม่น้อยหน้า หลังจากที่ได้ลิสต์เหรียญดังกล่าวลงบนตลาดแล้วนั้น ก็สามารถทะยานขึ้นสู่ระดับสูงที่สุดได้อย่างง่ายดายที่มูลค่าราว 30 ดอลลาร์สหรัฐ ก่อนจะค่อย ๆ หล่นลงมารักษาระดับไว้ได้ที่ 14.65 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะที่เขียน ส่งผลให้ภาพรวมของราคานั้นเพิ่มขึ้นมากว่า 2,831%  และปริมาณการซื้อขายภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 676,000 ดอลลาร์สหรัฐ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Lunausdtbybit 1024x484.png
Source: Bybit

Terra บอกใบ้เตรียมกลับมาเปิด Terra Classic อีกแน่

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยังได้กล่าวถึงความจำเป็นที่จะต้องเปิดตัวเหรียญ Terra รุ่นดั้งเดิม หรือ Terra Classic บนเครือข่าย Blockchain ตัวใหม่อีกครั้ง ซึ่งทางทีมงานก็ได้ออกมาเตือนผู้ใช้งานให้คอยจับตาดูคำแถลงการ์ณความเคลื่อนไหวในประเด็นดังกล่าวเอาไว้ให้ดี ๆ อีกด้วย

Terra เรียกปรากฏการณ์ในครั้งนี้ว่า LUNAtics

ทั้งนี้ Terra ยังจะบันทึกการเปิดตัว Terra 2.0 ในครั้งนี้เอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของชุมชนเพื่อรำลึกถึงจุดเริ่มต้นของการเดินทางในบทต่อไปที่ไร้ขีดจำกัด และการกลับมาของยุครุ่งเรืองให้กับองค์กรอีกครั้ง โดยทีมงานได้เรียกปรากฏการณ์ดังกล่าวว่า LUNAtics นั่นเอง

กระแสตอบรับเป็นไปในเชิงบวกอยู่

จากข้อมูลข้างต้นก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ผู้คนจำนวนมากต่างก็ให้ความสนใจกับเหรียญที่เกิดขึ้นใหม่ของ Terra อยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า บรรดาผู้ถือครองเหรียญ LUNA ดั้งเดิมก็ยังคงภาวนาให้การกลับมาในครั้งนี้ สามารถช่วยให้ทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้นั่นเอง สำหรับแพลตฟอร์มอื่น ๆ คงยังต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าหลังจากที่ลิสต์ LUNA ตัวใหม่เข้าไปแล้วนั้น กระแสตอบรับจากผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มจะเป็นอย่างไรต่อไป หากมีความเคลื่อนไวใด ๆ เพิ่มเติมแน่นอนว่า CryptoSiam จะรีบนำมารายงานท่านผู้อ่านให้ได้โดยเร็วที่สุดอย่างแน่นอน หากใครที่ยังไม่ทราบว่า Terra 2.0 คืออะไร? ก็สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่บทความ Terra 2.0 คือ อะไร? จะช่วย LUNA ได้ จริงหรือไม่?

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง