ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Solana (SOL) บวกแล้ว 12% วันนี้ แล้วมาจากสาเหตุอะไรกัน?

Rectangle Template   2023 02 20 T163626.732

ราคา Solana (SOL) บวกแล้ว 12% วันนี้! ในขณะที่คริปโตทั้งตลาดยังทรงตัว - คาดมาจากการประกาศนี้ เป็นปัจจัยหลักดันราคาพุ่ง

ช่วงเย็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ราคา Solana (SOL) บวกแล้ว 11.92% ในรอบ 24 ชั่วโมง ในขณะที่เหรียญทั้งกระดานยังไม่เลือกข้าง มีทั้งบวกและลบปะปนกันให้เห็นในรอบวันที่ผ่านมา

โดยขณะนี้ SOL มีราคาอยู่ที่ 26.28 ดอลลาร์ หรือราว 902 บาท การพุ่งขึ้นมาในครั้งนี้ยังทำให้ในรอบสัปดาห์ราคาบวกไปแล้ว 22.6% และ 2.8% ในรอบหนึ่งเดือน แต่ก็ยังเป็นลบอยู่ที่ -71.3% ในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา

จับมือ Helium Network

คาดว่าสาเหตุหลักมาจากการบอกใบ้ถึงความร่วมมือกับ Helium Network ผ่านทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Solana ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Helium Network จะย้ายระบบมาสู่ Solana ซึ่งการโพสต์ในครั้งนี้ก็ถือเป็นการยืนยันข่าว พร้อมเผยว่าจะเริ่มต้นการโอนย้ายระบบในช่วงสิ้นไตรมาส 1 ที่จะถึงนี้

Helium Network คือโปรเจกต์ที่เปิดให้ผู้ใช้งานเข้ามาแชร์อินเตอร์เน็ตผ่านการเปิด WiFi และจะได้รับผลตอบแทนกลับไปเป็นเหรียญ Helium (HNT) จากปริมาณการใช้งานเครือข่ายของตน ซึ่งทั้งหมดทำงานอยู่บนบล็อกเชน

การร่วมมือในครั้งนี้ก็ยังมีความเป็นไปได้ว่าในอนาคต โทรศัพท์ ‘Saga’ ที่ออกแบบและจำหน่ายโดย Solana นั้นก็อาจจะหยิบยกฟีเจอร์ของ Helium Network มารวมในอนาคตด้วยก็เป็นได้

อ่านข่าวต่อ - Solana Labs เปิดตัว “Saga” โทรศัพท์มือถือสำหรับ Web3 - CryptoSiam

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ