ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ก.ล.ต. เปิดรายงาน สัปดาห์แรก พ.ย. DOGE, BAND, KUB พุ่งแซง BTC

กลต Bitcoin คริปโต

เปิดรายงาน ก.ล.ต. พบ DOGE, BAND, KUB ยอดเทรดพุ่ง ดัน BTC ตกท็อป 5 - ปิดตัวเลขเดือน ต.ค. วอลุ่มซื้อขายคริปโตไทยต่ำสุดในรอบ 23 เดือน ลดจากเดือนก่อน 49%

จาก รายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล โดยสำนักงาน ก.ล.ต. เผยแพร่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 พบปริมาณการซื้อขายเดือนตุลาคมอยู่ที่เพียง 4 หมื่นล้านบาท ต่ำสุดตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 หรือกว่า 23 เดือน

โดยปริมาณการซื้อขายในเดือน ต.ค. ก็ลดลงจากเดือน ก.ย. ถึงราว 49% เช่นเดียวกับจำนวนบัญชีที่ Active ที่ลดลงมาจาก 2.8 แสนบัญชีในเดือน ก.ย. สู่ 2 แสนบัญชีในเดือน ต.ค.

7 วันแรก พ.ย. สัญญาณดี อาจขึ้นแซงตุลาฯ

อย่างไรก็ตาม สัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน 2565 ก็มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 1.7 หมื่นล้านบาท ถือเป็นสัญญาณดีว่าปริมาณการซื้อขายในเดือนนี้อาจจะสูงกว่าเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับจำนวนบัญชีที่ Active ที่เกินกว่า 50% ของเดือนก่อนแม้ผ่านมาเพียง 7 วันเท่านั้น

ในฝั่งของเหรียญที่ถูกซื้อขายสูงสุด 5 อันดับ ตกเป็นของ USDT, DOGE, BAND, KUB และ LUNC ตามลำดับ ซึ่ง Bitcoin (BTC) หรือ Ethereum (ETH) ก็ไม่แม้แต่ติดอันดับในรอบสัปดาห์นี้

ก็เป็นเรื่องค่อนข้างปกติที่เหรียญที่มีราคาผันผวนสูง มักจะมีการซื้อขายมากกว่าปกติโดยเฉพาะในกลุ่มเหรียญสัญชาติไทย อาทิ KUB, JFIN, SIX, BAND เป็นต้น อ้างอิงจากรายงานฉบับก่อนๆ และในช่วงตลาดซบเซาก็จะเป็น Bitcoin และ Ethereum ที่ไม่เคยหลุดตำแหน่ง 5 อันดับแรก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด