Blockchain

ฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

Hvyepjyehdq.jpg

หน่วยงานรัฐของฟิลิปปินส์กำลังตรวจสอบเพื่อพิจารณาเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ซึ่งเป็นเกมออนไลน์บนบล็อคเชนที่กำลังได้รับความนิยม

ฟิลิปปินส์ต้องการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

สื่อในฟิลิปปินส์อย่าง Manila Bulletin เปิดเผยหลังการสัมภาษณ์ Antonette C. Tionko ปลัดกระทรวงการคลังของฟิลิปปินส์เกี่ยวกับการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ที่ได้จากกำไรของวงการเกมออนไลน์ โดยจะต้องเสียภาษีเงินได้และต้องมีการรายงานให้กับทางการ 

นอกจากนี้ Tionko ยังได้เปิดเผยว่ากรมการเงินและกรมสรรพากร (BIR) กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเกมบนบล็อคเชนอย่าง Axie Infinity เพื่อเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ที่พัฒนาและอยู่ภายใต้ Sky Mavis สตูดิโอในเวียดนามที่ไม่มีตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งยังไม่มีการจดทะเบียนในฟิลิปปินส์ โดยกล่าวว่าประเทศฟิลิปปินส์มีข้อกำหนดในการเก็บภาษีสำหรับสินทรัพย์ Cryptocurrency

“Cryptocurrency is an asset, so it’s already taxable in the Philippines. What kind of tax applies? Certainly, the gains are subject to income tax.”

Antonette C. Tionko

ปลัดกระทรวงการคลังกล่าวเพิ่มเติมว่า การเก็บภาษีดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องว่า Axie จะถูกจัดประเภทว่าเป็นสกุลเงินหรือหลักทรัพย์จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และธนาคารกลาง แพลตฟอร์มดังกล่าวเหล่านี้จะต้องเสียภาษีตามข้อกำหนด ดังนั้น รัฐจึงสามารถเรียกเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity หากพวกเขาได้กำไรจากมัน

รายได้จากการซื้อขาย Axies Pet

Axie Infinity เป็นเกมออนไลน์ที่ทำงานบน Blockchain โดยผู้เล่นจะอาจสามารถสร้างกำไรจากการซื้อขายสัตว์เลี้ยง Axies ออนไลน์ที่อาจทำเงินได้หลายพันเปโซ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าผู้เล่นจะยังไม่สามารถทำเงินได้จาก NFT จากตัวเกมได้ในขณะนี้ 

Axie Infinity ได้รับแรงบันดาลใจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจากโปเกมอน ผู้เล่นสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียกว่า “Axies” และสามารถเก็บสะสม Token ผ่านการเพาะพันธุ์ การต่อสู้ รวมถึงการแลกเปลี่ยนรูปแบบ NFT ขึ้นอยู่กับความพิเศษของสัตว์เลี้ยง โดยสามารถแลกเปลี่ยนโทเค็นเหล่านั้นเป็นสกุลเงิน fiat ได้

โทเค็นของ Axie Infinity คือ AXS ซึ่งมีการเพิ่มขึ้นของราคาอย่างรวดเร็วในช่วงเดือนที่ผ่านมาเนื่องจากกระแสความนิยมของผู้เล่น โดย AXS เคยทำราคาสูงสุดตลอดกาลเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ 77.48 ดอลลาร์ และเพิ่งทำราคาสูงสุดตลอดกาลสถิติใหม่เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา แม้ว่าปัจจุบันราคากำลังลดลง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน