ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ด่วน! ห้อง Telegram ของ 'PEPE' ถูกแฮก - เตือนอย่าหลงเชื่อ หากมีชวนลงทุน, ประกาศ Airdrop

ด่วน! ห้อง Telegram ของ 'PEPE' ถูกแฮก - เตือนอย่าหลงเชื่ิอ หากมีชวนลงทุน, ประกาศ Airdrop

ประเด็นเยอะนะเดี๋ยวนี้! ผู้พัฒนา PEPE ประกาศด่วน บัญชี Telegram อย่างเป็นทางการโดน Hack เตือนอย่าหลงเชื่อหากมีชวนลงทุน, ประกาศ Airdrop ฯลฯ

วันที่ 9 กันยายน บัญชี X (Twitter) อย่างเป็นทางการของ ‘PEPE’ เหรียญมีมน้องใหม่มาแรง ประกาศว่าบัญชี Twitter ของโปรเจกต์โดนแฮก และยังไม่สามารถกู้คืนกลับมาได้ พร้อมเตือนว่าอย่าหลงเชื่อหากมีการเชิญชวนให้ลงทุน, ลงทะเบียนรับ Airdrop, ประกาศโปรเจกต์ใหม่ หรืออื่นๆ 

ห้องเทเลแกรมเก่าของ PEPE ถูกแฮกและไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของเราแล้ว โดยบัญชี “lordkeklol” ถูกโจมตี และใครก็ตามที่แฮกเข้าไปกำลังใช้บัญชีดังกล่าวในการโปรโมทโปรเจกต์ Scam, หลอกลวงผู้คน และประกาศการเปิดตัวของเหรียญอื่นๆ โดยบุคคลดังกล่าวกำลังโกหกและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ PEPE รวมไปถึงไม่มีทีมงานคนใดไม่ว่าจะทีมงานปัจจุบันหรือในอดีตที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ทุกช่องทางการสื่อสารสำหรับ PEPE ในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงจะเกิดขึ้นบนบัญชี Twitter นี้เท่านั้น โดยไม่มีช่องทางอื่นอีก

นอกจากนี้ในโพสต์ยังระบุว่าหากใครยังอยู่ในห้อง Telegram ดังกล่าว ให้ช่วยกันกดรายงานว่าเป็นบัญชีปลอม และจะประกาศอีกครั้งหากสามารถกู้ห้องคืนกลับมาได้ หรืออาจจะเป็นลิงก์สำหรับห้องใหม่

ประเด็นเดิม PEPE ยังไม่ซา ประเด็นใหม่ยังตามมา

ไม่นานก่อนหน้านี้ก็มีประเด็นใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญ PEPE ว่าทีมผู้พัฒนาอาจกำลังมีแผนที่จะ ‘Rug pull’ หลังจากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการถอนเหรียญของทีมนักพัฒนา จากเดิมที่ต้องการทีมพัฒนาอย่างน้อง 5 คนจาก 8 คนในการอนุมัติการถอนเหรียญ ให้เหลือแค่เพียง 2 คนจาก 8 คนเท่านั้น และพบการโอนเหรียญเป็นจำนวนมหาศาลจากทีมนักพัฒนาอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

อ่านข่าวต่อ - ด่วน! PEPE ราคาร่วงแล้ว -20% หลังมีข่าวลือหนักทีมพัฒนาอาจกำลัง Rug Pull - CryptoSiam

หลังประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้น ราคา PEPE ก็ร่วงลงไป -20% ในระยะเวลาเพียงแค่วันเดียว จนทีมนักพัฒนาต้องออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการ จนทำให้สถานการณ์เหรียญกลับคืนสู่สภาวะปกติ

อ่านข่าวต่อ - ไขความกระจ่าง! อัปเดตสถานการณ์เหรียญ Pepe ล่าสุด! - CryptoSiam

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง