ข่าว Bitcoin

เรียกร้องคนงานในต่างแดนกลับมาขุด Crypto ในเบลารุส

Tzw3fcjuipm.jpg

ประธานาธิบดีเบลารุสประกาศเรียกร้องให้พลเมืองในต่างแดนกลับมาขุด Crypto ในเบลารุสเนื่องจากมีพลังงานเหลือใช้มากพอและมีค่าตอบแทนสูงกว่า

Alexander Lukashenko ประธานาธิบดีเบลารุสได้ออกมาเรียกร้องผู้ที่ใช้แรงงานเกษตรกรรมอยู่ในโปแลนด์และเยอรมนีให้กลับมาทำงานในอุตสาหกรรมการขุด crypto ในเบลารุสซึ่งมีความพร้อมด้านทรัพยากรณ์และพลังงานที่มีอยู่อย่างมหาศาล โดยเสนอค่าตอบแทนที่สูงกว่าการใช้แรงงานในต่างประเทศ

Lukashenko เสนอคนงานในต่างแดนมาขุด Crypto ในเบลารุส

เบลารุสถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้การสนับสนุนอุตสาหกรรม crypto ภายใต้การนำของประธานาธิบดี Alexander Lukashenko ที่ล่าสุดได้ประกาศเปิดโครงการเหมือง Petrikovsky สำหรับเป็นฐานการขุด crypto ในเบลารุสโดยใช้ไฟฟ้าที่เหลือจำนวนมาก โดยระหว่างการแถลงเปิดโครงการ Lukashenko ได้เรียกร้องให้คนงานชาวเบลารุสในต่างแดนย้ายกลับมาช่วยทำงานในเหมืองขุดคริปโต 

การเรียกร้องดังกล่าว Lukashenko กล่าวถึงประโยชน์พวกเขาจะได้รับจากโครงการจากการฟื้นฟูพื้นที่อุตสาหกรรมที่ถูกทิ้งร้างและปริมาณพลังงานที่เหลือเฟือในการขุด crypto ในเบลารุส นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงข้อเท็จจริงของสาเหตุที่หลาย ๆ ประเทศต้องการคนงานจากเบลารุสสำหรับงานเกษตรกรรมเนื่องจากค่าจ้างที่ค่อนข้างต่ำ จึงมีการเรียกร้องให้ย้ายกลับมาทำงานในประเทศที่มีรายได้สูงกว่า 

“There are a lot of abandoned industrial facilities in this area. A lot of energy and electricity related businesses can be created. Do something about electricity. Finally, mining cryptocurrency, whatever it is called. There is enough electricity in this country. You can do that with the surplus of electricity you use.”

Lukashenko ประธานาธิบดีเบลารุส

โรงงานอุตสาหกรรม Petrikovsky เป็นโครงการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของรัฐเบลารุส ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตปุ๋ยโปแตชรายใหญ่ที่สุดของโลก Lukashenko สนับสนุนให้ชาวเบราลุสขุด Bitcoin มากกว่าการย้ายไปทำงานเกษตรกรรมอย่างการเก็บสตอร์เบอร์รีในต่างประเทศ

การดำเนินการเกี่ยวกับ Crypto ของเบลารุส 

ระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เบลารุสแสดงถึงการเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto

  • ในปี 2017 รัฐบาลเบลารุสของประธานาธิบดี Lukashenko ได้อนุมัติรับรองการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซีรวมถึงอนุญาตให้มีการการขุด crypto ในเบลารุส
  • ในเดือนเมษายนปี 2019 เป็นครั้งแรกที่หน่วยงานรัฐบาลได้ประกาศเสนอการใช้พลังงานจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในภูมิภาค Grodno ของประเทศเบลารุส
  • ในเดือนพฤศจิกายน 2020 ธนาคารกลางประเทศเบลารุสได้ร่วมมือกับ Visa ประกาศเปิดตัวบริการชำระเงินที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อและขายคริปโตเคอเรนซีโดยใช้บัตรวีซ่า และในปีนี้ ประเทศเบลารุสประกาศเปิดตัวการใช้แพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตเคอเรนซี่ในประเทศที่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการในชื่อ Currency.com
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง