ข่าว Bitcoin

พบเงินทุนไหลออกจาก Bitcoin ETF สหรัฐ กว่า 500 ล้านดอลล์ - ภายใน 3 วัน!

เงินทุนไหลออก จาก Bitcoin ETF ของสหรัฐ กว่า 500 ล้านดอลล์ ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา

พบเงินทุนไหลออก จาก Bitcoin ETF ของสหรัฐ กว่า 500 ล้านดอลล์ ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา - โดยกองทุน Fidelity ได้รับความเสียหายมากที่สุด

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 มิถุนายน 67) ได้มีรายงานการถอนเงินจำนวนมาก ออกจากกองทุน Bitcoin ETF ในสหรัฐ มีมูลค่ารวมกว่า 226 ล้านดอลลาร์ เป็นวันที่ 32 กันในสัปดาห์นี้ที่มีการเทขายและถอนเงินออกจากกองทุน ซึ่งคล้ายคลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

อ้างอิงจากรายงานของ SoSoValue พบว่า Bitcoin ETF ของบริษัท Fidelity (FBTC) เป็นกองทุนที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด จากเงินทุนกว่า 106 ล้านดอลลาร์ที่ถูกถอดออกไป ในขณะที่กองทุน GBTC ของ Grayscale มีเงินทุนไหลออก 62 ล้านดอลลาร์ และ ARKB ของบริษัท Ark Invest มีการไหลออกเพียง 53 ล้านดอลลาร์

ตอนนี้ยังพบว่ากองทุน IBIT ของ BlackRock เป็นเพียงกองทุนเดียวที่มีเงินทุนไหลเข้า ในวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ในขณะที่กองทุนอื่นๆอย่าง Valkyrie, Franklin Templeton, Hashdex และ WisdomTree นั้นไม่มีการไหลเข้าหรือไหลออกของเงินทุนเลยแม้แต่น้อย

<i>รูปภาพ:&nbsp;SoSoValue</i>
รูปภาพ: SoSoValue

เงินทุนไหลออก!

โดยเรียกได้ว่าในสามวันที่ผ่านมานี้ มีเงินทุนไหลออกจาก Bitcoin ETF ในสหรัฐมากกว่า 564 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนับเป็นครึ่งหนึ่งของจำนวนเงินทุน ที่ไหลออกช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา (ที่กินเวลาไปถึง 6 วัน)

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ได้คาดว่า การไหลออกครั้งนี้ อาจเกิดจากความผันผวนของราคา Bitcoin และตลาดคริปโต อีกทั้งปัจจัยอย่างข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐที่ออกมาต่ำกว่าที่คาดไว้ และผลของการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ ที่ทำให้ Bitcoin มีการปรับตัวขึ้นเพียงชั่วคราวก่อนที่จะร่วงลงไปอีกครั้ง

ที่มา: Coindesk

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง