สปอนเซอร์

ปี 2023 ใกล้เข้ามาทุกที คริปโตเคอเรนซี่ที่น่าซื้อที่สุดมีอะไรบ้าง?

A7613 E79 5496 47 D5 867 F C D93 D61 Bb D3 B

ตลาดคริปโตเคอเรนซี่ระส่ำอย่างหนักในปี 2022 ส่งผลให้แพล็ตฟอร์มไฮโพรไฟล์ดาหน้าพากันลงไปคลุกฝุ่นเป็นว่าเล่น ทิ้งความชอกช้ำไว้ให้จดจำ แต่ความหวังคือพลังผลักดันที่ไม่มีวันดับลับ แม้เราจะหยิบยกประวัติศาสตร์มาเป็นบทเรียน แต่ยังไงก็ต้องมองไปข้างหน้า ด้วยความมุ่งมั่นว่าปี 2023 จะเป็นปีที่สดใสสำหรับคริปโต

บทความนี้หยิบยกสกุลเงิน 6 สกุลที่กำลังส่อแววรุ่งหรือติดลมบนอยู่ในตลาดคริปโตแล้ว เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาดว่า ใครคือสกุลเงินคริปโตที่น่าซื้อที่สุดเมื่อปี 2023 ย่างกรายเข้ามา

เรากลั่นกรองเอารายละเอียดลึกที่สุด พิจารณาตัวเลือกอันดับต้นๆ ของตลาดทั้งหมด มาเสนอให้คุณได้ค้นพบว่าสกุลเงินไหนตรงใจ สอดรับกับโพรไฟล์การลงทุนและรสนิยมของคุณที่สุด เชิญอ่านกันได้เลย

1. Metacade (MCADE) - แพล็ตฟอร์มที่ดีที่สุดในทุกแง่มุม

 โทเคน MCADE คือสกุลเงินท้องถิ่นประจำแพล็ตฟอร์มใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจในเมต้าเวิร์ส ภายใต้ชื่อ Metacade นักลงทุนมากหน้าพากันจับตาแพล็ตฟอร์มนี้เนื่องจากข้อเสนอสะดุดใจ ด้วยฟีเจอร์การใช้เกมเป็นศูนย์กลาง นำไปสู่การปฏิวัติด้วยโครงสร้างหลักเป็นอาร์เคด ศูนย์รวมเกมอยู่ในโลกเสมือน

ความสำเร็จที่จะตามมาคือโปรเจ็กต์ซึ่งมีชุมชนเป็นศูนย์กลาง ให้ยูสเซอร์ทั้งที่เป็นผู้เล่นเกมและนักเล่นคริปโต สามารถต่อแถวกันเข้าถึงบรรดาสุดยอดเกมซึ่งกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับรับผลประโยชน์อื่นๆ จากการอยู่ในสิ่งแวดล้อมจำเพาะ ที่มุ่งเน้นการหล่อหลอมเกมเจนเนอเรชั่นต่อไปอย่างทั่วถึงทั้งอุตสาหกรรมเกมมิ่ง

เพื่อสนับสนุนชุมชนของตนตั้งแต่จุดเริ่มต้น Metacade ส่งคำเชิญไปยังยูสเซอร์ ให้เข้าร่วมแพล็ตฟอร์มนี้ในทุกระดับ โดยเพิ่มโอกาสในการรับรางวัลจากงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนรีวิว ตั้งหัวข้อสนทนาแลกเปลี่ยน เข้าถึงเกมเล่นเพื่อสร้างรายได้ต่างๆ และแม้แต่ช่วยทดสอบเล่นเกมที่ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ยูสเซอร์มีทางเลือกมากมายล้วนแต่ทรงพลัง ในการสะสมผลตอบแทนเป็นโทเคน MCADE

Metacade ตั้งเป้าไปยังไม่เพียงแค่ยูสเซอร์ แต่ดึงดูดเกมดีเวลล็อปเปอร์เข้ามาร่วมงาน ผ่านกลไกนวัตกรรมสร้างสรรค์เพื่อสร้างรายได้ที่เรียกว่า Metagrants กองทุนสำหรับพัฒนาเกมให้เล่นใน Metacade ด้วยวิธีลงคะแนนเสียงตรงจากชุมชนของ Metacade เอง

เมื่อความประสงค์และความต้องการของผู้ชมที่เป็นแฟนเกมได้รับการตอบสนอง ทั้งวิธีให้ข้อมูลโดยตรงและฟีดแบ็ค Metacade จึงสรรค์สร้างโมเดลที่ก้าวล้ำและยั่งยืน ให้อาร์เคดของตนเต็มไปด้วยเกมดีๆ ที่ชุมชนกระหายอยากสัมผัส

ลองนึกภาพเกมที่ผู้เล่นให้การรับรองเกมแล้วเกมเล่าที่มีฟีเจอร์ต่างๆ จากการชี้นำโดยชุมชนเป็นองค์ประกอบ ความเป็นไปได้นั้นไม่มีที่สิ้นสุด ขณะเดียวกันก็เป็นนวัตกรรมที่แท้จริงของเกมมิ่งใน Web3 ซึ่งกำลังก้าวย่างไปสู่อนาคต

เดี๋ยวนี้ระยะพรีเซลกำลังผลิดอกออกผลเต็มที่ ขอแนะนำให้ทุกคนรีบเข้าเว็บไซต์ไปให้เร็วที่สุดก่อนที่ดีลเด็ดเฉพาะช่วงแรกเปิดจะสิ้นสุดลง

>>> คุณก็สามารถเข้าร่วมพรีเซลของ Metacade ได้ ที่นี่ <<<

2. Bitcoin (BTC) ที่ผ่านมาปี 2022 คือทรุดหนัก

การถกเถียงมาราธอนว่าคุณค่าอันแท้จริงของ Bitcoin มีมากน้อยเท่าไหร่ ทวีความเข้มข้นขึ้นในปี 2022 โทเคน BTC เป็นคริปโตเคอเรนซี่ที่มีชื่อเสียงและมีมูลค่าสูงที่สุด แต่ต้องประสบกับปีที่ยากลำบากที่สุดจนมูลค่าทรุดตัวลงอย่างมหาศาล คำถามใหญ่ในใจใครต่อใครคือ แนวโน้มร่วงรูดนี้จะดำรงอยู่ต่อไปหรือเปล่า

บางคนมองว่า BTC เป็นคริปโตที่น่าซื้อที่สุด ณ สิ้นปี 2022 เพราะราคาที่ลดลงมาคือโอกาสที่พึงฉกฉวย ตรงกันข้าม บางคนกลับมองว่ามันจะดิ่งต่อไปอีก และไม่เชื่อว่ามันมีมูลค่าในตัวมากพอจะไต่ระดับกลับไปยังจุดสูงสุดที่เคยทำได้ถึง 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ นักวิเคราะห์หลายคนไปไกลถึงขนาดเสนอว่า BTC จะตกต่ำต่อเนื่องลงไปถึงมูลค่าเป็นศูนย์ ต่างคนก็ต่างมุมมอง

จากประวัติราคาที่พลิกผันของ Bitcoin จนถึงปัจจุบันแสดงให้เราเห็นว่าคนจำนวนมาก สามารถทำกำไรมหาศาลจากโทเคนนี้ ขณะที่อีกมากต้องสูญเสียอย่างหนัก ยังฟันธงไม่ได้ว่าปี 2023 จะเป็นปีที่ Bitcoin หวนกลับมาหรือยัง แต่ที่แน่ๆ อนาคตข้างหน้ายังเป็นสิ่งที่ต้องจับตามองให้ดี

3. Ethereum (ETH) Merge เสร็จไปแล้วแต่ต้องแลกด้วยอะไรบ้าง?

คริปโตเคอเรนซี่ที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับสอง ETH บนบล็อกเชน Ethereum ซึ่งเป็นข่าวมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ด้วยการอัพเกรดขนานใหญ่ที่เรียกว่า The Merge  ทำให้หลายคนคาดหวังว่าอนาคตที่สดใสกำลังจะมาถึงพร้อมกับความยั่งยืน

The Merge ประกอบด้วยการเคลื่อนย้ายบล็อกเชนที่สร้างเสร็จแล้วไปยังโมเดลที่ใช้พลังงานคุ้มค่ากว่าคือ proof of stake ลดการบริโภคพลังงานได้ถึงกว่า 99% ผู้สนับสนุนสกุลเงินนี้เชื่อว่าการปรับปรุงยังทำให้มันมีโอกาสขยายตัวมากขึ้น และการใช้งานในอนาคตจะทำให้มันมีมูลค่าสูงกว่า Bitcoin ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ETH เองก็ประสบปัญหาในปี 2022 ไม่ต่างจากคริปโตหลักสกุลอื่น จนมูลค่าหายไปกว่าครึ่ง โอกาสที่เกิดจากการเป็นโซลูชั่นสมาร์ตคอนแทรคประหยัดพลังงาน จะส่งผลมาถึงมูลค่าของสกุลเงินหรือไม่ ยังเป็นเรื่องที่ต้องถกกัน เพราะหลายคนเชื่อว่า คนที่เข้าใจการทำงานของมันยังเป็นคนส่วนน้อย แต่ปี 2023 จะทำเรื่องนี้ให้กระจ่างเอง

4. Shiba Inu (SHIB) หมาหน้าแป้นแร้นบุกเมต้าเวิร์ส

ผู้คนมักจะมีความเห็นต่างกันสุดขั้วต่อShiba Inu (SHIB) ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2021 เป็นทั้งเงินทั้งมีม บางคนมองว่าขำส่วนบางคนชื่นชม แม้จะไม่มีวัตถุประสงค์ชัดเจนจับต้องได้ ทำให้เติบโตมาอย่างค่อนข้างจำกัด แต่ก็ยังได้ชื่อว่าเป็น Dogecoin คิลเลอร์และตั้งแต่เปิดตัวมาก็มีบางช่วงที่ไต่ระดับราคาได้น่าประทับใจ

อนาคตของสกุลเงินนี้ค่อนข้างแน่ว่าจะยังแกว่งตัวต่อไป แล้วแต่ผู้สนับสนุนรวมทั้งคนที่แสวงหากำไรง่ายๆ จะทุ่มเงินเข้ามา แต่ถึงอย่างไร มูลค่าระยะยาวของมันก็ยังเป็นคำถามสำหรับ Shiba Inu เพราะราคาที่ยังตรึงไว้กับข่าวของวาฬหรือนักเล่นรายใหญ่ ไม่ก็นักลงทุนประเภทมือไวใจถึงอยู่ดี

The Shiberse โลกในเมต้าเวิร์สสำหรับหมาชิบะตัวน้อยๆ อาจจะพัฒนาไปเป็นหนึ่งในคริปโตเคอเรนซี่ที่ทุกคนต้องซื้อเมื่อปี 2023 ย่างกรายมาถึง รายละเอียดปลีกย่อยยังไม่ปรากฏ แต่น่าจะวางโมเดลตามกระแสเกมเล่นเพื่อสร้างรายได้ที่กำลังมาแรง โดยมีฟีเจอร์ชวนหลงมากมายที่ออกแบบมาเพิ่มมูลค่าให้ระบบนิเวศโดยเฉพาะ

5. Dogecoin (DOGE) ต้นกำเนิดคอยน์มีมที่ได้ใจทุกผู้คน

หนึ่งในดิจิทัลเคอเรนซี่ที่ผู้คนถกเถียงกันมากที่สุดคือ Dogecoin ซึ่งอยู่มานานตั้งแต่ 2013 มีทั้งช่วงที่โตแบบก้าวกระโดด และช่วงที่ราคาตกจนหน้ามืด เริ่มต้นจากการเป็นมุกตลกวงใน ล้อเลียนคริปโตเคอเรนซี่ แต่สุดท้ายกลับลงเอยด้วยการเป็นต้นแบบคอยน์มีมที่มีทั้งคนรักและคนชังตามกันมาเป็นพรวน

เห็นกันอยู่ว่า DOGE ก่อให้เกิดชุมชนขนาดยักษ์ของบรรดาแฟนฮาร์ดคอร์ แม้แต่คนดังก็เอากับเขาด้วย แต่ถ้าอยากเติบโตต่อเนื่องก็ต้องมียุทธศาสตร์ที่เข้มแข็ง ให้สอดแทรกเข้าไปในพื้นที่ใหม่ๆ ดึงดูดนักลงทุนใหม่ๆ ได้ ด้านการใช้งาน ธุรกรรม DOGE ทำได้เร็วกว่า Bitcoin แต่โดยทั่วไปคนยังมองว่ามีข้อเสนอให้ไม่มากพอ จึงยังไม่ถึงกับโดดเด่น

ราคาของ DOGE ก็เหมือนโทเคนทั้งหลายคือฝากไว้กับอารมณ์ของตลาด และพลิกผันได้มาก ซึ่งเป็นอันตรายเหมือนดาบสองคม นักวิเคราะห์ยังแบ่งข้างกันอยู่ว่ามันจะเป็นผู้ชนะตัวจริงในปีหน้าหรือเปล่า แต่โปรเจ็คต์นี้ก็เป็นสิ่งที่ต้องจับตาอยู่ดียามเมื่อปี 2023 มาถึง

6. Cardano (ADA) เติมความฉลาดด้วยคอนแทรคและแอพใหม่

โทเคน ADA เป็นสกุลเงินท้องถิ่นประจำเครือข่าย Cardano และปัจจุบันนับเป็นหนึ่งในสกุลเงินคริปโตใหญ่ที่ใช่วิธีการ proof of stake เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 โดยใช้กลไก consensus ให้รางวัลแก่ผู้ถือโทเคนที่ยังมีความเคลื่อนไหวอยู่

ขณะที่อุปสงค์ของโทเคน ADA ไม่แข็งแกร่งอย่างที่วาดหวัง ทิศทางตลาดโดยรวมยังส่งผลอย่างแรงจนทุกสกุลเงินเสื่อมมูลค่ากันทั่วหน้า

ในส่วนของอนาคต ทั้งหมดขึ้นกับว่า Cardano จะสามารถเพิ่มจำนวนสมาร์ตคอนแทรคในเครือข่ายโปรเจ็คต์การเงินไม่รวมศูนย์ของตนรวมทั้งแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ได้แค่ไหน ด้วยการใช้่งานที่ทำได้หลากหลายในภาคที่กำลังเติบโต เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไม Cardano จึงมาอยู่ในลิสต์นี้ในฐานะหนึ่งในคริปโตชั้นนำที่ต้องซื้อก่อนปี 2022 จะโบกมืออำลา

บทสรุป – Metacade คือไฟส่องสว่างนำทางสู่อนาคต

แม้จะมีปีที่ยากลำบากในปี 2022 ยังมีโปรเจ็คต์ใหม่ที่เป็นตัวของตัวเองและโดดเด่นในความคิดสร้างสรรค์อีกมากมาย เช่น Metacade ซึ่งเปิดตัวขึ้นกลางเถ้าถ่าน และแสดงให้เราเห็นว่าตลาดคริปโตยังประสบความสำเร็จได้ในปี 2023 ที่กำลังจะมาถึง

เมื่อจ้องมองลึกลงไปในรายละเอียด ชัดเจนว่า Metacade คือสกุลเงินคริปโตที่ดีที่สุดที่ทุกคนต้องซื้อ ด้วยความครอบคลุม ใช้งานได้รอบตัว และโมเดลการพัฒนาโดยอาศัยชุมชนเป็นเครื่องรองรับและสนับสนุนการผลิต เป็นที่คาดหมายว่ามันจะกลายเป็นเกมมิ่งแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง ด้วยคอนเส็ปต์ที่มีชีวิตชีวากว่าคู่แข่งหน้าไหนในปัจจุบัน

การที่ Metacade วางรากฐานในเมต้าเวิร์สไว้ที่เกม เป็นเครื่องรับประกันว่าจะอยู่ได้ยาวนาน เพราะนี่คือหนึ่งในตลาดที่เติบโตได้ร้อนแรงที่สุด พร้อมจะพุ่งทะยานในปี 2023 และอนาคตหลังจากนั้น ด้วยความเคลื่อนไหวออนไลน์ที่เติบโตด้วยความทุ่มเท ทุกสิ่งทุกอย่างชี้ไปยังทิศทางของโทเคน MCADE ว่านี่คือผู้ชนะรายใหญ่รายต่อไป

การเข้าร่วมแต่เนิ่นๆ เป็นกุญแจสำคัญของ Metacade ด้วยการเสนอเบต้าพรีเซลที่ 125 MCADE ต่อ 1 USDT ขั้นตอนทั้งหมดมีเพียง 9 สเตจ โดยราคาเพิ่มสูงขึ้นทุกๆ สเตจ เมื่อถึงสเตจสุดท้ายราคาจะอยู่ที่ 50 MCADE ต่อ 1 USDT ความแตกต่างมหาศาลนี้นักลงทุนที่เริ่มต้นเร็วกว่าสามารถใช้ทำกำไรได้ เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้รีบมองโทเคนเหลือเชื่อนี้ทันทีที่ทำได้เลยทีเดียว

คุณก็สามารถเข้าร่วมพรีเซลของ Metacade ได้ ที่นี่ 

บทความนี้จัดทำขึ้น และได้รับการสนับสนุนโดย Luxe Media LLC

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024
ระดับนี้น่าเข้าช้อนหรือยัง? เมื่อ Binance ทำราคาลงไปแล้วถึง -11% ภายใน 4 วัน