ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Mark Wahlberg เตรียมหยิบ 'SBF vs CZ' มาสร้างสารคดี - เจ้าตัวยินยอมเรียบร้อย!

Rectangle Template   2023 02 03 T141345.128

'CZ และทางฝั่งของผู้บริหารใหญ่ Binance ได้ยินยอมที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างสารคดี รวมไปถึงผู้บริหารใหญ่จาก FTX ด้วยเช่นกัน'

จากรายงานของ The Hollywood Reporter ระบุว่าบริษัทผลิตภาพยนต์ ‘Unrealistic Ideas’ ของนักแสดงดัง Mark Wahlberg มีแผนที่จะหยิบความสัมพันธ์ระหว่าง Sam Bankman-Fried อดีตซีอีโอ FTX และ Changpeng Zhao หรือ CZ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance มาสร้างเป็นสารคดี

<i>3 ผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนต์ ‘Unrealistic Ideas’<br>รูปภาพ:&nbsp;unrealistic-ideas.com</i>
3 ผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนต์ ‘Unrealistic Ideas’
รูปภาพ: unrealistic-ideas.com

โปรเจกต์ดังกล่าวถูกอธิบายว่าเป็น “การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่าง SBF ผู้โตมาในครอบครัวนักวิชาการที่มีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมือง และ CZ ผู้ย้ายจากจีนมาสู่แคนาดากับครอบครัวเมื่อเขาอายุได้ 12 ปี จนทั้งสองกลายมาเป็นผู้มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมคริปโต และพัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นทั้งเพื่อน และศัตรู”

โดยสารคดีจะโฟกัสกับทั้ง 2 ซีอีโอดัง จนกระทั่งเหตุการณ์พลิกผันเมื่อช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่มาถึงจุดจบ พร้อมกับการล่มสลายของ FTX และ Sam Bankman-Fried ก็ถูกควบคุมตัวเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายเรียบร้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง - สรุป Binance ปะทะ FTX บิ๊กอีเวนต์ ที่อาจรุนแรงระดับ 'วิกฤต Terra' - CryptoSiam

รายงานระบุว่า CZ และทางฝั่งของผู้บริหารใหญ่ Binance ได้ยินยอมที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างสารคดี รวมไปถึงผู้บริหารใหญ่จาก FTX ด้วยเช่นกัน แต่รายงานก็ไม่มีการระบุว่ามีการติดต่อสอบถามไปยัง SBF แล้วหรือยัง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง