ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

'Mark Cuban' เปิดมุมมองน่าสนใจ ทำไม 'วิกฤต FTX' จะแทบไม่กระทบตลาดคริปโต

Rectangle Template   2022 11 15 T122307.624

Mark Cuban เปิดมุมมองน่าสนใจ ทำไม ‘การล่มสลายของ FTX’ จะแทบไม่กระทบกับตลาด? พร้อมเปิดเหตุผลทำไมถึงเลือก 'ลงทุนในคริปโต'

ถึงแม้ว่านักลงทุนคริปโตในตลาดจะเริ่มหวาดกลัวกับ ‘คริปโตเคอร์เรนซี’ และ ‘Exchange’ มากขึ้น หลังจากที่เว็บเทรดอันดับ 2 ของโลกอย่าง FTX เกิดวิกฤตครั้งใหญ่เมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา จนคาดว่าไม่น่าจะ CPR กู้ชีพขึ้นมาได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ‘Mark Cuban’ นักธุรกิจและนักลงทุนชื่อดัง หนึ่งใน ‘Shark’ ของรายการ Shark Tank สหรัฐฯ ได้เปิดเผยมุมมองต่อกรณี ‘วิกฤต FTX’ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ชี้ ‘เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดอยู่แล้ว’ ไม่ใช่แค่ตลาดคริปโตแต่ยังรวมไปถึงตลาดการลงทุน, ตลาดการเงิน หรืออุตสาหกรรมอื่นๆ

<i>Mark Cuban<br>รูปภาพ: Bloomberg</i>
Mark Cuban
รูปภาพ: Bloomberg

การล่มสลายครั้งนี้ ‘ไม่ใช่’ การล่มสลายของคริปโต ธนาคารมันก็ล่มสลายอยู่ตลอด, สถาบันให้สินเชื่อกับบริษัทที่ไม่มีความสามารถ, คำนวนเงินค้ำประกับผิด, ผู้ฝากแห่ถอนเงิน ที่ผ่านมาเราได้เห็น Long Term Capital ล้ม เราได้เห็นเงินฝาก, เงินกู้, ซับไพรม์ล้มมาแล้ว ทุกอย่างมันก็เป็นแค่อีกเวอร์ชั่นหนึ่งของเรื่องเดิมๆ

*Long Term Capital Management บริษัทกองทุนยักษ์ใหญ่ที่ล้มละลายไปในปี 2000 เคยมีทรัพย์สินอยู่ในการดูแลถึง 1.5 แสนล้านดอลลาร์

ซึ่งถ้าหากมองย้อนกลับไป เพียงแค่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีตลาดเดียวก็เคยเพชิญกับเรื่องเลวร้ายมาก่อนแล้วหลายต่อหลายครั้ง เช่นกรณี ‘Mt Gox’ อดีต Exchange อันดับ 1 ของโลกถูกแฮกล้มละลาย, จีนประกาศแบนคริปโตอย่างเด็ดขาด หรือ ‘Terra’ อดีตเหรียญคริปโตที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงเป็นอันดับ 7 ก็เคยสิ้นมูลค่ามาแล้วภายใน 1 สัปดาห์

Mark Cuban ให้เหตุผล ทำไมเลือกลงทุนคริปโต?

นอกจากนี้ยังเปิดเผยถึงเหตุผลว่าทำไมจึงเลือกลงทุนในคริปโต โดยเขาระบุว่าเขาเชื่อมั่นในเทคโนโลยี ‘Smart contract’ และเชื่อว่ามันจะมีศักยภาพในการประยุกต์ใช้กับสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีนัยสำคัญ และเชื่อว่ามูลค่าของเหรียญนั้นจะแปลผันตามความสามารถในการนำใช้เหรียญนั้นๆ และคุณประโยชน์ที่มันสร้าง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!