ข่าว Bitcoin

Mark Cuban ร่วมมือกับบริษัทโซดา มอบเงินช่วยเหลือด้านการศึกษาด้วยบิตคอยน์ (BTC)

Mark Cubhe.jpg

Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีได้ร่วมมือกับ Dr. Pepper บริษัทโซดา เพื่อเสนอเงินช่วยเหลือค่าเล่าเรียนวิทยาลัยด้วยบิตคอยน์ (BTC)

Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีได้ร่วมมือกับ Dr. Pepper บริษัทโซดา เพื่อเสนอเงินช่วยเหลือค่าเล่าเรียนวิทยาลัยด้วยบิตคอยน์ (BTC)

จากรายงานข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัท Dr. Pepper เปิดเผยว่า ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากกลุ่มผู้สมัครการแข่งขันใน “Bitcoin Toss” ได้แก่ Jill B. สาขาวิชาธุรกิจที่ UC Berkeley และ Kaitlyn O. สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยบอสตัน

ผู้ชนะการคัดเลือกมีกำหนดจะได้รับทุนการสนับสนุนค่าเล่าเรียนในวันเสาร์นี้ ซึ่งเป็นบิตคอยน์มูลค่า 23,000 ดอลลาห์

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากของคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้เราได้เห็นคริปโตมีบทบาทมากขึ้นในโลกของการศึกษาระดับอุดมศึกษา ทั้งในแง่ของหลักสูตร และทางด้านการเงิน

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Aresty Institute of Executive Education จาก Wharton Business School ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ University of Pennsylvania ได้ประกาศร่วมมือกับ Coinbase ยักษ์ใหญ่ด้านการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล เพื่อให้นักศึกษาสามารถชำระค่าหลักสูตรทางด้านบล็อคเชนได้ด้วย BTC, Ethereum (ETH) และ Stablecoin อย่าง USD Coin (USDC) ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของสถาบัน Ivy League และ Business School ที่มีความคืบหน้าด้านคริปโต

โครงการประกาศนียบัตรของ Wharton Business School ระยะเวลาหกสัปดาห์ของมหาวิทยาลัย ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Prysm Group บริษัทที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจบล็อคเชนชั้นนำ ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ และเทคโนโลยีที่กำลังมองหาหลักสูตรทางด้านบล็อกเชนและเศรษฐศาสตร์สินทรัพย์ดิจิทัล

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม Coinbase รายงานว่า กองทุน Ivy League ได้ซื้อบิตคอยน์ผ่าน Coinbase และแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตอื่น ๆ เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

นอกเหนือจากการชำระเงินแล้ว ในแง่ของการศึกษา คริปโตเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ 

Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนิวยอร์กเชื่อว่า โรงเรียนควรเพิ่มหลักสูตรเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีและเทคโนโลยีบล็อกเชน ในฐานะที่นิวยอร์กเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมระดับโลก

นาย Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนครนิวยอร์กเผยว่า บิตคอยน์ (BTC) และคริปโตเหรียญอื่น ๆ เป็น “วิธีการชำระเงินสินค้าและบริการทั่วโลกแบบใหม่” ด้วยเหตุนี้ ทางการจึงควรเพิ่มวิชาในโรงเรียน เพื่อให้เยาวชนสามารถศึกษาคริปโตเคอร์เรนซี และเทคโนโลยีพื้นฐานเหล่านี้ได้ เขาได้กล่าวว่า “เราต้องเปิดให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับเทคโนโลยี เพื่อสอนวิธีคิดใหม่เมื่อต้องจ่ายเงินค่าสินค้าและบริการ”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต