นายกเทศมนตรีนิวยอร์กต้องการให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับบิตคอยน์และบล็อกเชน

ดูเหมือนว่าบิตคอยน์และเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีบทบาทเพิ่มขึ้นอย่างมาก ล่าสุดนิวยอร์กอาจเพิ่มให้เป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ต้องเรียนในโรงเรียน

นายกเทศมนตรีนิวยอร์กต้องการให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับบิตคอยน์และบล็อกเชน

Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนิวยอร์กเชื่อว่า โรงเรียนควรเพิ่มหลักสูตรเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีและเทคโนโลยีบล็อกเชน ในฐานะที่นิวยอร์กเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมระดับโลก

Ericadams 1

นายกเทศมนตรี Adams เชื่อว่า โรงเรียนควรเพิ่มหัวข้อเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี สินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชนไว้ในหลักสูตร ซึ่งเด็ก ๆ ควรได้ศึกษาเรื่องเหล่านี้

คริปโตเคอร์เรนซีคืออนาคต 

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ CNN นาย Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนครนิวยอร์กเผยว่า บิตคอยน์ (BTC) และคริปโตเหรียญอื่น ๆ เป็น “วิธีการชำระเงินสินค้าและบริการทั่วโลกแบบใหม่” ด้วยเหตุนี้ ทางการจึงควรเพิ่มวิชาในโรงเรียน เพื่อให้เยาวชนสามารถศึกษาคริปโตเคอร์เรนซี และเทคโนโลยีพื้นฐานเหล่านี้ได้ เขาได้กล่าวว่า “เราต้องเปิดให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับเทคโนโลยี เพื่อสอนวิธีคิดใหม่เมื่อต้องจ่ายเงินค่าสินค้าและบริการ”

“We must open our schools to teach the technology, to teach this new way of thinking when it comes down to paying for goods and services.”

นาย Adam ยกย่องมหานครนิวยอร์กว่าเป็น “ศูนย์กลางของนวัตกรรม” ที่มีนักวิทยาศาสตร์ทำงานเกี่ยวกับรถยนต์ไร้คนขับ การพัฒนาโดรน ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และอื่นๆ รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอีกอย่างหนึ่งที่คนหนุ่มสาวต้องยอมรับ 

นักการเมืองยังบอกเป็นนัยว่า การบริหารของเขาอาจทำให้ธุรกิจในท้องถิ่นยอมรับบิตคอยน์และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ เป็นรูปแบบการชำระเงิน ความคิดริเริ่มนี้จะได้รับพิจารณาอย่างละเอียดก่อน

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “เราจะพิจารณา และเราจะดำเนินการอย่างระมัดระวัง เราจะทำให้มันถูกต้อง” 

“We are going to look at it and we going to tread carefully, we are going to get it right.”

ก่อนหน้านี้ นาย Adams ได้แสดงจุดยืนที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี โดยการประกาศว่า เขาจะยอมรับเช็คเงินเดือนสามเดือนแรกของเขาเป็นบิตคอยน์ นอกจากนี้ เขายังสัญญาว่าจะเปลี่ยนนครนิวยอร์กให้กลายเป็น “ศูนย์กลางของอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีและนวัตกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วอื่น ๆ ด้วย”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม