เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นายกเทศมนตรีนิวยอร์กต้องการให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับบิตคอยน์และบล็อกเชน

ดูเหมือนว่าบิตคอยน์และเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีบทบาทเพิ่มขึ้นอย่างมาก ล่าสุดนิวยอร์กอาจเพิ่มให้เป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ต้องเรียนในโรงเรียน

นายกเทศมนตรีนิวยอร์กต้องการให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับบิตคอยน์และบล็อกเชน

Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนิวยอร์กเชื่อว่า โรงเรียนควรเพิ่มหลักสูตรเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีและเทคโนโลยีบล็อกเชน ในฐานะที่นิวยอร์กเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมระดับโลก

Ericadams 1

นายกเทศมนตรี Adams เชื่อว่า โรงเรียนควรเพิ่มหัวข้อเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี สินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชนไว้ในหลักสูตร ซึ่งเด็ก ๆ ควรได้ศึกษาเรื่องเหล่านี้

คริปโตเคอร์เรนซีคืออนาคต 

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ CNN นาย Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่ของนครนิวยอร์กเผยว่า บิตคอยน์ (BTC) และคริปโตเหรียญอื่น ๆ เป็น “วิธีการชำระเงินสินค้าและบริการทั่วโลกแบบใหม่” ด้วยเหตุนี้ ทางการจึงควรเพิ่มวิชาในโรงเรียน เพื่อให้เยาวชนสามารถศึกษาคริปโตเคอร์เรนซี และเทคโนโลยีพื้นฐานเหล่านี้ได้ เขาได้กล่าวว่า “เราต้องเปิดให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับเทคโนโลยี เพื่อสอนวิธีคิดใหม่เมื่อต้องจ่ายเงินค่าสินค้าและบริการ”

“We must open our schools to teach the technology, to teach this new way of thinking when it comes down to paying for goods and services.”

นาย Adam ยกย่องมหานครนิวยอร์กว่าเป็น “ศูนย์กลางของนวัตกรรม” ที่มีนักวิทยาศาสตร์ทำงานเกี่ยวกับรถยนต์ไร้คนขับ การพัฒนาโดรน ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และอื่นๆ รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอีกอย่างหนึ่งที่คนหนุ่มสาวต้องยอมรับ 

นักการเมืองยังบอกเป็นนัยว่า การบริหารของเขาอาจทำให้ธุรกิจในท้องถิ่นยอมรับบิตคอยน์และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ เป็นรูปแบบการชำระเงิน ความคิดริเริ่มนี้จะได้รับพิจารณาอย่างละเอียดก่อน

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “เราจะพิจารณา และเราจะดำเนินการอย่างระมัดระวัง เราจะทำให้มันถูกต้อง” 

“We are going to look at it and we going to tread carefully, we are going to get it right.”

ก่อนหน้านี้ นาย Adams ได้แสดงจุดยืนที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี โดยการประกาศว่า เขาจะยอมรับเช็คเงินเดือนสามเดือนแรกของเขาเป็นบิตคอยน์ นอกจากนี้ เขายังสัญญาว่าจะเปลี่ยนนครนิวยอร์กให้กลายเป็น “ศูนย์กลางของอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีและนวัตกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วอื่น ๆ ด้วย”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน