ข่าวต่างประเทศ

คาดอินเดียเร่งเครื่องผ่านอนุมัติร่างกฎหมายคริปโตในช่วงสิ้นปีนี้

Yvminsxtiky.jpg

อินเดียเร่งเครื่องเดินหน้าเรื่องกฎหมายคริปโต คาดว่าจะมีการพิจารณาร่างกฎหมายเร็ว ๆ นี้

กระแสการลงทุนในคริปโตในเวลานี้พุ่งสูงขึ้นในประเทศอินเดีย ทำให้ประเทศอินเดียเริ่มที่จะเดินหน้าพิจารณาการอนุมัติเหรียญคริปโตที่สามารถซื้อขายได้ รวมไปถึงบริษัทหลักทรัพย์คริปโตที่ได้รับการรับรองโดยทางรัฐบาล

อินเดียเร่งเครื่องเดินหน้ากฎหมายคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางรัฐบาลอินเดียได้วางเป้าหมายในการให้คำแนะนำและคาดว่าจะดำเนินการผ่านร่างกฎหมายคริปโตแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี

สอดคล้องกับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้ระบุการหารือของทางรัฐบาลในการรับรองให้นักลงทุนสามารถถือครองเหรียญคริปโตได้ จากแหล่งข้อมูลได้มีการระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางรัฐบาลจะไม่ทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

5hcv51eeewc 4 1024x682.jpg

โดยหากกฎหมายคริปโตมีการอนุมัติผ่านโดยทางรัฐบาลแล้ว ทุกคนก็สามารถทำการซื้อขายและถือครองเหรียญคริปโต แต่จะต้องเป็นเหรียญคริปโตที่ทางรัฐบาลให้การรับรองเท่านั้น หากถือเหรียญที่ไม่ได้มีการรับรอง อาจมีบทลงโทษตามมาได้

เร่งรัดการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายคริปโต

แหล่งข่าวจากประเทศอินเดียหลายแห่งได้ระบุว่า รัฐบาลจะมีการเสนอให้มีการร่างกฎหมายคริปโตกับทางรัฐสภาในช่วงหน้าหนาวนี้ คาดว่าจะเป็นช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนหรือเดือนธันวาคมที่จะมาถึงนี้

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังมีความพยายามที่จะเร่งรัดให้มีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต แต่ทางรัฐบาลมีแผนที่จะดำเนินการเสนอร่างกฎหมายคริปโตและจะให้ทางรัฐสภาดำเนินการบรรจุเรื่องนี้เป็นวาระในการประชุมภายในระยะเวลาเร็ว ๆ นี้

ทางด้าน Narendra Modi นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้ให้เหตุผลในเรื่องของการทำงานร่วมกันตามระบอบประชาธิปไตย โดยขอให้ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตรวมไปถึงบิทคอยน์ให้ผ่านแบบลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางนายกรัฐมนตรีอินเดียได้มีการประชุมหารือกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรอง, กระทรวงการคลังและกระทรวงมหาดไทย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน