ข่าว Bitcoin

Bull Run ของ Bitcoin รอบที่สอง มาแน่นอน!

Photo 1532784774615 647af4990186.jpg

นักวิเคราะห์ Crypto กล่าวไว้ว่า… เหล่านักลงทุนทั้งหลายควรยั้งตัวเองไว้ก่อน และเตรียมพร้อมสำหรับ Bull Run ครั้งที่สองของ Bitcoin

แม้สถานการณ์ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin อาจจะไม่ค่อยดีสำหรับใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะมือใหม่ที่เข้าผิดจังหวะ แต่ทว่าฝันร้ายครั้งนี้อาจจะหมดไปในไม่ช้าโดยอ้างอิงจากข้อมูลเชิงลึกที่แบ่งปันโดย Lark Davis นักวิเคราะห์การเข้ารหัสลับที่ได้ศึกษา BTC hodl wave และรากฐานของวัฏจักรกระทิงก่อนหน้านี้ ซึ่งตัวเลขกำลังบ่งบอกว่าความซบเซาในปัจจุบันของ Bitcoin อาจสิ้นสุดลงในไม่ช้า

เขาอธิบายเอาไว้ว่า

“Bitcoin bull run ของจริงยังแทบไม่ได้เริ่มเลยด้วยซ้ำ ตอนนี้เราผ่านพ้น Price wave หลักครั้งแรกไปแล้ว เตรียมพร้อมสำหรับ Wave 2 ได้เลย”

Davis เชื่อว่าคลื่นลูกที่สองของ Bull Run ในปัจจุบันนั้นกำลังรอการก้าวเดินหลังจากคลื่นลูกแรกได้ทยานขึ้นมา และทำให้ BTC แตะระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 58,300 ดอลลาร์ในวันที่ 21กุมภาพันธ์ โดยแผนภูมิด้านบนแสดงให้เห็นถึง Price waves ที่แตกต่างกันสามแบบที่เกิดขึ้นในวัฏจักรตลาด Bitcoin ตั้งแต่ปี 2011

มุมมองของ Davis นั้นได้รับการเพิ่มความน่าเชื่อถือโดย Willy Woo นักวิเคราะห์ On-chain ที่มากประสบการณ์ซึ่งเปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า BTC กำลังเตรียมพร้อมสำหรับ Bull Run ครั้งต่อไปเนื่องจากมีผู้เข้าร่วมจำนวนมากขึ้นที่จะเข้าร่วมวง Bitcoin

“การเพิ่มขึ้นของผู้ใช้ Bitcoin (มี) ปรากฏให้เห็นบนบล็อกเชนทุกวัน นักลงทุนรายย่อยมาถึงในเดือน ม. ค. และเช่นเดียวกับรอบก่อนหน้านี้ฉันคาดว่าจุดสูงสุดนี้จะสูงกว่าช่วงก่อนหน้านี้อีก มันช่วยให้คุณทราบว่าBull Marketนี้กำลังร้อนแรงขึ้นเพียงใด”

ประวัติของ Bitcoin cycles

นักวิเคราะห์คริปโตอย่าง Rafael Schultze-Kraft มองว่า วงจร BTC ถูกสร้างขึ้นด้วยการเคลื่อนไหวของเงินที่ชาญฉลาด เขาตั้งข้อสังเกตไว้ว่า

"ข้อมูลบนOn-chain เป็นสิ่งที่สวยงาม นี่คือลายนิ้วมือของวงจร Bitcoin โดยอุปทานระยะยาวนั้นลดลงเนื่องจาก Hodlers ทำกำไรในช่วงตลาดกระทิง และเพิ่มขึ้นในช่วงการสะสมซ้ำในราคาที่ถูกกว่า นี่แหละ! เงินอัจฉริยะ”

ดังนั้นการวิเคราะห์ของเขาจึงแสดงให้เห็นว่าเหล่านักลงทุนผู้ถือยาวมักขายเป็นเงินสดเพื่อทำกำไรเมื่อการเคลื่อนไหวทำลายสถิติเกิดขึ้นใน Bull Run และสิ่งนี้ทำให้เกิดการดึงกลับอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากราคาถูกผลักลงเพื่อให้พวกเขาซื้อในระดับต่ำ

ข้อสังเกตนี้สามารถพิสูจน์ได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าการไหลออกของ BTC จากการแลกเปลี่ยนมีมากเนื่องจากการปรับฐานในปัจจุบันผลักดันให้ราคาต่ำสุดที่ 42,000 ดอลลาร์ หลังจากได้รับผลกระทบจากการก้าวไปแตะ ATH ที่ 58,300 ดอลลาร์ เมื่อเดือนที่แล้ว

ทั้งนี้ ข้อมูลการไหลออกของ Bitcoin จากบริการการแลกเปลี่ยน Crypto ยังบ่งบอกถึงวัฒนธรรมการถือครองเนื่องจากมีเหล่านักลงทุนจำนวนมากขึ้นที่คอยเก็บ Bitcoin ไว้เพื่อการเก็งกำไรหรือในอนาคต และนั่นบ่งบอกถึงพฤติกรรมที่ดีอย่างมากต่อตลาด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง