Events

เปิดตัวคอลเลคชั่น NFT ของ Gareth Bales บน Crypto.com

Gareth Bale to Unveil Nft Collection Via Crypto.com Nft on Sept. 28.jpg

นักฟุตบอลชื่อดัง แกเร็ธ เบลส์ ของเรอัล มาดริด ทีมดังในสเปนเปิดตัวคอลเลคชั่น NFT ของ Gareth Bales บน Crypto.com

แกเร็ธ เบลส์ สตาร์ลูกหนังของเรอัล มาดริด กลายเป็นคนดังในวงการกีฬาคนล่าสุดที่ประกาศเปิดตัวคอลเลคชั่น NFT ของ Gareth Bales โดยมีการเปิดเผยว่าเขาได้ร่วมงานกับ Dines ศิลปินในลอนดอนเพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะ NFT รุ่นพิเศษนี้บน Crypto.com

ประกาศเปิดตัวคอลเลคชั่น NFT ของ Gareth Bales บน Crypto.com 

แกเร็ธ เบล ผู้เล่นของสโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด กำลังตามรอยแข้งดัง Lionel Messi หลังการประกาศเปิดตัวคอลเลคชั่น NFT ของ Gareth Bales ของตนเองบน Crypto.com ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 28 กันยายนนี้

Bale เป็นหนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ฟุตบอลที่มีค่าตัวในการย้ายเข้าร่วมทีมที่แพงที่สุดของเรอัล มาดริดจนถึงปัจจุบัน ผู้เล่นรายนี้เซ็นสัญญากับสโมสรลาลีกาด้วยค่าตัวถึง 117 ล้านดอลลาร์ในปี 2013

ตำนานฟุตบอลชาวเวลส์ได้ออกผลงาน NFT สองประเภทผ่านเว็บไซส์ Crypto.com หนึ่งในหมวดหมู่ NFT ของเขาคือโปสเตอร์ภาพเหมือนของเบล ซึ่งบันทึกความทรงจำที่สำคัญในอาชีพของเขา ขณะที่ในอีกหนึ่งหมวดหมู่จะประกอบด้วยการสร้างภาพ 3 มิติ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่น่าจดจำในอาชีพนักฟุตบอล

Bale 1.jpeg
Gareth Bales

การเปิดตัวคอลเลคชั่น NFT ของ Gareth Bales ครั้งนี้ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานจากศิลปินชาวอังกฤษชื่อว่า DINES ซึ่งมีผลงานกับทั้ง Nike EA Sports Adidas และ Levis มาก่อน โดยหนึ่งในชิ้นงานที่โดเด่นคือ ภาพ 3 มิติของการยิงประตูจักรยานอากาศที่น่าจดจำของเบลในการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกปี 2018

แกเร็ธ เบล ได้ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Crypto.com และ DINES เพื่อเผยแพร่งาน NFT ของเขา โดยเขาหวังว่าการเปิดตัวคอลเลคชั่น NFT ของ Gareth Bales จะได้ตอบแทนผู้สนับสนุนในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น และส่วนหนึ่งจากรายได้ของ NFT นี้เขาจะนำไปสนับสนุนช่วยโรงพยาบาลศูนย์มะเร็ง Velindre ในสหราชอาณาจักร

“I have had the privilege to play for incredible fanbases around Europe and the world. Now, I look forward to giving something back to my supporters in the form of digital assets that you cannot find anywhere else,”

แกเร็ธ เบล นักเตะทีมเรอัล มาดริด 

Crypto.com เป็นพาร์ตเนอร์กับสตาร์ชื่อดัง

Joe Conyers รองประธานบริหาร Crypto.com และหัวหน้าระดับโลกของ NFT ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเป็นพาร์ตเนอร์กับ Bales ว่าเขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนผลงาน NFT ที่สำคัญในครั้งนี้ 

การนำนักกีฬาที่มีชื่อเสียงและถือเป็นไอคอนของโลกฟุตบอลสู่พื้นที่ NFT และให้แฟน ๆโลกลูกหนังเข้ามามีส่วนร่วมกับช่วงเวลาประวัติศาสตร์ที่สำคัญของ Crypto.com เลยทีเดียว

"Gareth is a football icon. Whenever we get to introduce a globally celebrated athlete to the NFT space, and welcome their fans into our community, it is a historic moment that we really cherish.”

Joe Conyers รองประธาน Crypto.com
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!