ข่าว Bitcoin

FTX.US เตรียมแจก Bitcoin ให้แฟนกีฬา Super Bowl

Super Bowl 696x392 1.jpg

แฟนกีฬาเตรียมลุ้น หลัง FTX.US เตรียมแจก Bitcoin ให้ผู้เข้าชม Super Bowl ฟรีในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชื่อดัง FTX.US เตรียมแจก Bitcoin (BTC) ฟรีให้แก่ผู้เข้าชมการแข่งขัน Super Bowl LVI ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ตามกลยุทธ์การจัดแคมเปญโฆษณาขององค์กร

จำนวน Bitcoin จะขึ้นอยู่กับเวลาที่โฆษณาออกอากาศ

แม้ว่าปัจจุบันทาง FTX จะยังไม่ได้ออกมายืนยันถึงจำนวนเหรียญที่จะนำมาแจกก็ตาม เนื่องจากต้องอ้างอิงตามการเปิดตัวตามเขตเวลาตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา หากทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ เวลาในการออกอากาศจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของเกมการแข่งขันแรกเวลา 2 ทุ่มตรง (ตามเขตเวลาตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา) ซึ่งทางแพลตฟอร์ม FTX ก็จะต้องดำเนินการแจก Bitcoin จำนวน 8 เหรียญให้กับผู้โชคดี แต่ถ้าหากโฆษณากลับออกอากาศภายหลังการแข่งขันประมาณ 5 ทุ่มตรงตามเขตเวลาตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา ทางบริษัทก็จะเพิ่มจำนวน Bitcoin ขึ้นมาเป็น 11 BTC ตามเวลาที่เปลี่ยนไปนั่นเอง

Super Bowl so Fi 1024x576.jpg

FTX.US เตรียมแจก Bitcoin ให้กับผู้โชคดีเพียง 4 รายเท่านั้น

ผู้โชคดีที่ได้ติดตามบัญชีทวิตเตอร์ของ FTX และรีทวีตโพสต์เกี่ยวกับโฆษณาขององค์กรที่ได้รับการปักหมุดเอาไว้ภายในช่วงเวลาที่กำลังออกอากาศไปจนถึง 5 ทุ่ม 59 นาที จะมีสิทธิ์ได้รับเลือกในเป็นผู้ชนะแคมเปญทั้ง 4 รายที่ได้รับ Bitcoin ฟรี ซึ่งในกรณีที่ผู้โชคดีไม่ได้เปิดบัญชีไว้กับทางแพลตฟอร์ม ทาง FTX จะดำเนินการติดต่อพวกเขาผ่านทางข้อความส่วนตัวบนทวิตเตอร์เพื่อดำเนินการมอบรางวัลดังกล่าวต่อไป

https://twitter.com/FTX_Official/status/1490712137907556362?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1490712137907556362%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fcrypto-exchange-ftx-us-to-give-away-bitcoin-as-part-of-super-bowl-ad

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษในงาน Super Bowl จำเป็นจะต้องเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาอย่างถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น และนับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับชาวนิวยอร์กที่จะไม่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมลุ้นรับรางวัลในครั้งนี้ด้วย

เจ้าของไอเดียแจก BTC

1200x 1 1 1024x682.jpg
Sam Bankman-Fried ซีอีโอ และผู้ก่อตั้ง FTX

FTX เคยออกมาแถลงการณ์ซื้อโฆษณาในงานการแข่งขัน Super Bowl เป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 2021 ด้วยเป้าหมายที่ต้องการจะเข้าถึงผู้ชมการแข่งขันชิงแชมป์ลีกอเมริกันฟุตบอลระดับประเทศจำนวนกว่า 92 ล้านรายที่มีความหลากหลายมากขึ้น

ทางด้าน Sam Bankman-Fried ซีอีโอ และผู้ก่อตั้ง FTX ที่ยังคงให้ความสนใจกับอุตสาหกรรมกีฬาในฐานะกลุ่มลูกค้าที่มีอัตราการใช้คริปโตเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุด ซึ่งนั่นทำให้เขาเกิดไอเดียในการจัดตั้งแคมเปญแจก BTC ฟรีขึ้นมา โดยเขาได้กล่าวว่า

“ไม่มีงานใดที่ใหญ่ และจะตกเป็นกระแสได้มากเท่ากับงาน Super Bowl อีกแล้ว”

FTX เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมกีฬาอย่างต่อเนื่อง

ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน ปีที่ผ่านมา FTX.US เริ่มบุกเข้าโจมตีอุตสาหกรรมกีฬาอย่างจริงจัง จากการดึงตัว Tom Brady แชมป์ Super Bowl 7 สมัย และภรรยา Gisele Bündchen ซึ่งเป็นนางแบบชาวบราซิลให้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญโฆษณาดังกล่าวด้วย พร้อมทั้งได้ขึ้นแท่นเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันเบสบอลเมเจอร์ลีกในเดือนเดียวกัน

Fe X5mz Cxma My64n 1024x683.jpg

นอกจากนี้ในเดือนมีนาคม ปี 2021 FTX ก็ได้ออกมาประกาศเปลี่ยนชื่อสนามกีฬา Miami Heat’s home stadium เป็น FTX Arena ต่อไปจนถึงปี 2040 ก่อนที่จะมอบของขวัญเป็นสินทรัพย์คริปโดตมูลค่า 500 ดอลลาร์สหรัฐ ณ พิธีเปิดฤดูกาลการแข่งขันประจำฤดูกาลที่สนาม Miami Heat ด้วยเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง