เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl

Crypto.com และ FTX วางแผนจัดแสดงโฆษณาในงาน Super Bowl LVI ณ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปีหน้า หวังโปรโมทองค์กร และ เจาะกลุ่มลูกค้าชาวอเมริกัน

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl

พื้นที่โฆษณาในงาน Super Bowl นั้นเป็นที่เลื่องลือว่ามีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก จะเห็นได้ว่าอัตราค่าบริการเพียงแค่ 30 วินาทีนั้นสามารถคิดเป็นเงินได้มากกว่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว แต่ทว่าล่าสุด 2 แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Crypto.com และ FTX วางแผนจัดแสดงโฆษณาใน Super Bowl LVI หรือ การแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลอาชีพประจำปีของ NFL ชื่อดังในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ซึ่งทั้ง 2 บริษัทก็ได้ออกมายอมรับว่าได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการก่อตั้งองค์กรเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าในตลาดอเมริกาให้ได้

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของ Crypto.com และ FTX ที่น่าจับตามอง

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Crypto.com ได้ออกมาประกาศร่วมมือกับสโมสรฟุตบอล Angel City Football Club ที่คาดว่าจะได้ลงแข่งในปี 2022 นอกจากนี้ทางแพลตฟอร์มยังได้พยายามที่ซื้อสิทธิ์ในการเปลี่ยนชื่อสนามกีฬาในลอสแองเจลิสอย่าง the Staples Center เป็น Crypto.com Arena ด้วยมูลค่ากว่า 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 20 ปี โดยสัญญาได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนนี้แล้ว

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl
สนามกีฬา Crypto.com Arena

Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง Crypto.com กล่าวว่าบริษัทกำลังใช้แพลตฟอร์มเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมให้สกุลเงินดิจิทัลช่วยขับเคลื่อนอนาคตของวงการกีฬา วงการบันเทิง และ เทคโนโลยี

ในขณะเดียวกันทางแพลตฟอร์ม FTX  ก็ได้ทุ่มเงินทุนไปกับแคมเปญโฆษณาอย่างหนักเพื่อสนับสนุนให้ชาวอเมริกันได้เริ่มรู้จักแบรนด์มากยิ่งขึ้น โดยในเดือนตุลาคม แพลตฟอร์มได้ออกมายืนยันถึงการเตรียมนำโฆษณาขององค์กรขึ้นไปอยู่ในงาน Super Bowl ที่ใกล้เข้ามาถึง ซึ่งทางบริษัทได้ดึงตัวดาราชื่อดังอย่าง Tom Brady และ Gisele Bundchen ให้มาเข้าร่วมแคมเปญโฆษณาครั้งนี้ด้วย คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ FTX ได้รับสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามกีฬาแห่งสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีรายงานว่าบริษัทแลกเปลี่ยนรายนี้ได้จ่ายเงิน 135 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการร่วมลงนามเปลี่ยนชื่อสนามกีฬา Miami Heat’s home arena มาเป็น FTX Arena เช่นเดียวกัน

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl
สนามกีฬา FTX Arena

Avocados ประสบความสำเร็จจากการลงโฆษณาในงาน Super Bowl

ย้อนกลับไปในปี 2020 อุตสาหกรรม Blockchain ได้เริ่มเข้าลงทุนในงาน Super Bowl ด้วยการนำ Non-Fungible Token (NFT) มาใช้ โดย Avocados องค์กรการค้าที่ไม่แสวงหาผลกำไรจากประเทศแม็กซิโกได้เริ่มแทรก NFT เข้าไปในแคมเปญโฆษณาขององค์กรเพื่อหวังให้ผู้ใช้งานหันมาสะสม Digital Avocados และ นำมาใช้ลุ้นรับรางวัลบนเครือข่าย Blockchain ได้มากขึ้น ซึ่ง Ivonne Kinser หัวหน้าฝ่ายการตลาดดิจิทัลแห่ง Avocados ระบุว่าแคมเปญโฆษณาตัวดังกล่าวได้สร้างผลตอบรับที่ดีให้กับองค์กรอย่างมหาศาล เขากล่าวเสริมว่า

“แคมเปญโฆษณาตัวนี้ได้เพิ่มจำนวนการแสดงผลของโฆษณา (Impression) บนโลกโซเชียลได้มากถึง 3.2 พันล้านครั้งเลยทีเดียว”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ
เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022
Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse Etf จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse ETF จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity Investments ได้ยื่นจัดตั้งกองทุน ETF metaverse ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ โดยกองทุนนี้จะมุ่งเน้นไปที่บริษัทที่สร้างผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ metaverse
ปธน. Putin เผยว่า การขุดคริปโตจะทำให้รัสเซียได้เปรียบในการแข่งขัน

ปธน. Putin เผยว่า การขุดคริปโตจะทำให้รัสเซียได้เปรียบในการแข่งขัน

Vladimir Putin ประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวว่า ธรรมชาติของคริปโตที่ผันผวนนั้นเป็นความเสี่ยงต่อนักลงทุน แต่การขุดสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นประโยชน์ต่อรัสเซีย