2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl

Crypto.com และ FTX วางแผนจัดแสดงโฆษณาในงาน Super Bowl LVI ณ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปีหน้า หวังโปรโมทองค์กร และ เจาะกลุ่มลูกค้าชาวอเมริกัน

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl

พื้นที่โฆษณาในงาน Super Bowl นั้นเป็นที่เลื่องลือว่ามีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก จะเห็นได้ว่าอัตราค่าบริการเพียงแค่ 30 วินาทีนั้นสามารถคิดเป็นเงินได้มากกว่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว แต่ทว่าล่าสุด 2 แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Crypto.com และ FTX วางแผนจัดแสดงโฆษณาใน Super Bowl LVI หรือ การแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลอาชีพประจำปีของ NFL ชื่อดังในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ซึ่งทั้ง 2 บริษัทก็ได้ออกมายอมรับว่าได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการก่อตั้งองค์กรเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าในตลาดอเมริกาให้ได้

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของ Crypto.com และ FTX ที่น่าจับตามอง

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Crypto.com ได้ออกมาประกาศร่วมมือกับสโมสรฟุตบอล Angel City Football Club ที่คาดว่าจะได้ลงแข่งในปี 2022 นอกจากนี้ทางแพลตฟอร์มยังได้พยายามที่ซื้อสิทธิ์ในการเปลี่ยนชื่อสนามกีฬาในลอสแองเจลิสอย่าง the Staples Center เป็น Crypto.com Arena ด้วยมูลค่ากว่า 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 20 ปี โดยสัญญาได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนนี้แล้ว

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl
สนามกีฬา Crypto.com Arena

Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง Crypto.com กล่าวว่าบริษัทกำลังใช้แพลตฟอร์มเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมให้สกุลเงินดิจิทัลช่วยขับเคลื่อนอนาคตของวงการกีฬา วงการบันเทิง และ เทคโนโลยี

ในขณะเดียวกันทางแพลตฟอร์ม FTX  ก็ได้ทุ่มเงินทุนไปกับแคมเปญโฆษณาอย่างหนักเพื่อสนับสนุนให้ชาวอเมริกันได้เริ่มรู้จักแบรนด์มากยิ่งขึ้น โดยในเดือนตุลาคม แพลตฟอร์มได้ออกมายืนยันถึงการเตรียมนำโฆษณาขององค์กรขึ้นไปอยู่ในงาน Super Bowl ที่ใกล้เข้ามาถึง ซึ่งทางบริษัทได้ดึงตัวดาราชื่อดังอย่าง Tom Brady และ Gisele Bundchen ให้มาเข้าร่วมแคมเปญโฆษณาครั้งนี้ด้วย คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ FTX ได้รับสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามกีฬาแห่งสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีรายงานว่าบริษัทแลกเปลี่ยนรายนี้ได้จ่ายเงิน 135 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการร่วมลงนามเปลี่ยนชื่อสนามกีฬา Miami Heat’s home arena มาเป็น FTX Arena เช่นเดียวกัน

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl
สนามกีฬา FTX Arena

Avocados ประสบความสำเร็จจากการลงโฆษณาในงาน Super Bowl

ย้อนกลับไปในปี 2020 อุตสาหกรรม Blockchain ได้เริ่มเข้าลงทุนในงาน Super Bowl ด้วยการนำ Non-Fungible Token (NFT) มาใช้ โดย Avocados องค์กรการค้าที่ไม่แสวงหาผลกำไรจากประเทศแม็กซิโกได้เริ่มแทรก NFT เข้าไปในแคมเปญโฆษณาขององค์กรเพื่อหวังให้ผู้ใช้งานหันมาสะสม Digital Avocados และ นำมาใช้ลุ้นรับรางวัลบนเครือข่าย Blockchain ได้มากขึ้น ซึ่ง Ivonne Kinser หัวหน้าฝ่ายการตลาดดิจิทัลแห่ง Avocados ระบุว่าแคมเปญโฆษณาตัวดังกล่าวได้สร้างผลตอบรับที่ดีให้กับองค์กรอย่างมหาศาล เขากล่าวเสริมว่า

“แคมเปญโฆษณาตัวนี้ได้เพิ่มจำนวนการแสดงผลของโฆษณา (Impression) บนโลกโซเชียลได้มากถึง 3.2 พันล้านครั้งเลยทีเดียว”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้