ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

อดีตปธ. SEC คาดคดีความระหว่าง Ripple - SEC อาจจบลงในอีก 'ไม่กี่วัน'

อดีตปธ. SEC คาดคดีความระหว่าง Ripple - SEC อาจจบลงในอีก 'ไม่กี่วัน'

อดีตปธ. SEC ‘Marc Fagel’ คาดคดีความระหว่าง Ripple - SEC อาจจบลงในอีก 'ไม่กี่วัน' พร้อมคาดการณ์ ไม่น่ามีนัยแอบแฝงใดๆ เพิ่มเติม

คงใกล้เข้าสู่จุดจบเต็มทีกับคดีความระหว่าง ‘Ripple’ บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังคริปโต XRP และสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC ที่ยืดเยื้อมายาวนานตั้งแต่ปี 2020 หลังจาก ‘Marc Fagel’ อดีตประธาน SEC สำนักงานซานฟรานซิสโก ได้ออกโรงกล่าวว่ามหากาพย์ครั้งนี้ 'คงจะจบลงในอีกไม่กี่วัน'

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Ripple

โดย ‘Marc Fagel’ ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวในวันที่ 16 มิถุนายน คาดการณ์ว่าผู้พิพากษาในคดีจะทำการตัดสินคดีในอีก ‘ไม่กี่วันที่จะถึง’ และถ้าหากจะมีการยืดระยะเวลาออกไปก็คาดว่าจะเกิดจากความซับซ้อนของตัวคดีเอง ไม่น่าจะเกิดจากประเด็นแฝงใดๆ

ผมพยายามจะไม่คิดบวกเกินไปแล้วนะ แต่ผมคิดว่าการตัดสินคดีจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วัน และถึงแม้ว่าผมคิดผิด ผมก็ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นจากอะไรที่มันเกินไปกว่าความซับซ้อนของตัวคดีเอง

การคาดการณ์ของ Marc Fagel ในครั้งนี้ก็สอดคล้องกับสัญญาณต่างๆ ที่ออกมาในระยะ 1 เดือนที่ผ่านมา ที่คาดการณ์ไปในทำนองเดียวกันคือคดีความระหว่าง Ripple และ SEC ใกล้จะจบลงเต็มที และคาดว่าน่าจะจบจริงๆ ทั้งจากระยะเวลาของคดีความเอง และประเด็นสังคมที่เกิดขึ้นรอบๆ SEC ณ ขณะนี้

คาดคดีความจบด้วยการ 'Split the baby'

Ripple ถูกฟ้องร้องโดยสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ เมื่อปี 2020 ในข้อหาเสนอขายหลักทรัพย์โดยไม่ได้ลงทะเบียนในขณะที่เสนอขายเหรียญ XRP เป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม Ripple ก็ไม่ยอมรับข้อกล่าวหาโดยกล่าวว่าเหรียญ XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ และถึงแม้จะสามารถมองเป็นหลักทรัพย์ได้จริง ก็ไม่มีข้อกฎหมายใดๆ ที่ชัดเจนว่าจะสามารถพิจารณา XRP เป็นหลักทรัพย์ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง - สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple' - หลังส่อแววใกล้จบเร็วๆนี้ - CryptoSiam

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ‘John Deaton’ ทนายความชื่อดังก็ได้คาดการณ์ไว้ว่าคดีความในครั้งนี้น่าจะจบลงแบบ ‘Split the baby’ หรือการที่ทั้งสองฝ่ายต้องมีเงื่อนไขบางประการมากำหนด และมีโอกาสแค่ 3% เท่านั้นที่ SEC จะชนะคดีความแบบขาดลอย

อ่านข่าวต่อ - ทนายดังเชื่อ! โอกาสที่ SEC สหรัฐฯ จะชนะคดีความกับ Ripple ‘มีไม่ถึง 3%’ - CryptoSiam

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต