ข่าว Bitcoin

แอปกระเป๋าเงิน Chivo ของเอลซัลวาดอร์ขัดข้อง!

Pfjmjuzpm24.jpg

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ใช้ Twitter เพื่อดำเนินการแก้ไขเหตุขัดข้องทางเทคนิคของแอปกระเป๋าเงิน Chivo หลังประกาศใช้ Bitcoin อย่างเป็นทางการ

ผู้นำประเทศอย่าง Nayib Bukele ได้ทวีตบน Twitter อย่างต่อเนื่องเพื่อจัดการกับปัญหาทางเทคนิคที่เกิดกับแอปกระเป๋าเงิน Chivo ของรัฐบาล ส่งผลให้ผู้ใช้งานจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงบริการของกระเป๋าเงินดิจิทัลได้ โดยประธานาธิบดี Bukele ใช้ Twitter ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มีความรวดเร็วและทันต่อสถานการณ์แบบเรียลไทม์เพื่อรับมือกับความโกลาหลที่เกิดขึ้น

แอปกระเป๋าเงิน Chivo ขัดข้องทางเทคนิค

Nayib Bukele ได้ทวีตข้อความจำนวนมากในช่วงรายวันที่ผ่านมา โดยแนะนำผู้ใช้ให้แก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงิน Chivo ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐ และหากพวกเขายังได้รับข้อความต้อนรับจากหน้าจอว่า "กำลังอยู่ระหว่างดูแลรักษา" แนะนำให้ผู้ใช้ปิดและรีสตาร์ทแอปพลิเคชันอีกครั้ง 

หลังจากการให้คำแนะนำต่าง ๆ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้อัพเดทบนทวิตเตอร์อีกครั้งว่า แอปกระเป๋าเงิน Chivo ถูกออฟไลน์ชั่วคราวเพื่อให้แผนกช่างเทคนิคปรับปรุงบริการของผู้ใช้งานและปัญหาเกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นระหว่างวัน

การใช้สกุลเงิน Bitcoin ครั้งประวัติศาสตร์ของเอลซัลวาดอร์ต้องหยุดชะงักลงเนื่องจากประสบปัญหาทางเทคนิคตั้งแต่วันแรก โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ใช้การโพสต์บน Twitter เพื่อแบ่งปันคำแนะนำที่สามารถสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้ โดยเขายังเชิญให้รายงานปัญหาต่าง ๆ ในฟีด Twitter ของเขา 

กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo

Chivo กลายเป็นแอปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน App Store ของ Apple ในเอลซัลวาดอร์ ถ้าไม่นับปัญหาทางเทคนิค นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากผู้คนที่มีการแจก $30 ให้กับผู้ใช้ทุกคนที่สมัครใช้งานบัญชีในแอป

Nayib Bukele ได้ชี้แจงก่อนหน้านี้แล้วว่า Chivo จะไม่มีการให้บริการในโทรศัพท์หลายรุ่นที่ใช้ Google Play เพื่อปกป้องการรองรับความจุของเซิร์ฟเวอร์ แต่การรองรับแอปกระเป๋าเงิน Chivo ได้ขยายไปยังสมาร์ทโฟน Alcatel และอุปกรณ์โทรศัพท์อื่น ๆ ที่กำลังตามมาเรื่อย ๆ 

ความคิดเห็นหลังประกาศใช้ Bitcoin

Douglas Rodriguez ประธานธนาคารกลางของเอลซัลวาดอร์ (BCR) ชี้ให้เห็นว่าโลกกำลังจับตาดูกระบวนการรองรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะต้องอาศัยเวลาในการเติบโตอย่างเต็มที่

Michael Kamerman ผู้บริหารระดับสูงของ Skilling เน้นย้ำว่าการเปิดตัว Bitcoin ที่เต็มไปด้วยปัญหาของเอลซัลวาดอร์จะไม่ส่งผลกระทบต่อตลาดในระยะยาว เขาเสริมว่าเมื่อดูตลาดในปีที่ผ่านมา นักเทรด Bitcoin จะพยายามผลักดันสกุลเงินดิจิทัลกลับคืนมาอย่างรวดเร็

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง