ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์ให้คำมั่น กฎหมายบิทคอยน์จะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับประชาชน

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนหลังจากที่กฎหมายบิทคอยน์บังคับได้สมบูรณ์แล้ว

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์

ในช่วงที่ผ่านมา Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาพูดถึงทิศทางการใช้กฎหมายบิทคอยน์ว่า จะมีผลบังคับใช้อย่างสมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายน

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์เดินหน้าสร้างความมั่นใจกับประชาชนเรื่องบิทคอยน์

โดยผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่า บิทคอยน์จะไม่มีอุปสรรคทางด้านกฎหมายอีกต่อไป และหากว่าประชาชนอยากใช้เหรียญบิทคอยน์จริง พวกเขาก็สามารถรับเหรียญบิทคอยน์ได้ และพวกเขาจะปฏิเสธเหรียญบิทคอยน์ก็ได้หากประชาชนไม่สนใจที่จะใช้เหรียญคริปโตจริง

กฎหมายการบังคับใช้บิทคอยน์ในประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ได้มีผลบังคับใช้นับตั้งแต่ที่มติของรัฐสภาเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่มีมติให้ผ่านร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงมากหากว่าการบังคับใช้กฎหมายไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดเอาไว้

ทางด้านประธานาธิบดี Nayib ได้ออกมาทำการทวีตในช่วงที่ผ่านมา และทำการชี้แจงบน Twitter ว่า กฎหมายบิทคอยน์ยังไม่มีผลบังคับใช้สมบูรณ์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนที่ใช้บิทคอยน์จำนวนมาก

ย้ำเป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการเลือกใช้สินทรัพย์ทางเลือก

แต่เขาก็แก้เกมด้วยการกล่าวว่า เอาจริง ๆ แล้วกฎหมายฉบับนี้มีผลบังคับใช้สมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายน โดยที่ประชาชนสามารถทำการดาวน์โหลดแอปในการรองรับการชำระเงินหรือของขวัญในบิทคอยน์หรือดอลลาร์สหรัฐ หากพวกเขาอยากได้ พวกเขาก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้ และหากพวกเขาไม่อยากได้ พวกเขาก็ไม่ต้องทำก็ได้

เขากล่าวว่า แอปตัวนี้จะทำให้ประชาชนสามารถรับการชำระเงินในรูปแบบของบิทคอยน์หรือดอลลาร์สหรัฐก็ได้ โดยที่ประชาชนสามารถเปิดธุรกิจขนาดเล็กและรับการชำระเงินได้ทั้งจากครอบครัวหรือเพื่อน ๆ และทำการโอนเงินได้โดยไม่เสียค่านายหน้าแม้แต่สลึงเดียว

นับตั้งแต่ที่ผู้นำประเทศเอลซัลวาดอร์ได้เสนอแนวคิดให้มีการใช้บิทคอยน์ได้ถูกกฎหมาย ก็เริ่มมีประชาชนบางส่วนเริ่มเสียงแตกเกี่ยวกับทางเลือกและอนาคตของประเทศที่จะต้องเลือกเดินต่อไปหลังจากนั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

kub admintransfer

Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
kub admintransfer

ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว