ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์ให้คำมั่น กฎหมายบิทคอยน์จะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับประชาชน

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนหลังจากที่กฎหมายบิทคอยน์บังคับได้สมบูรณ์แล้ว

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์

ในช่วงที่ผ่านมา Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาพูดถึงทิศทางการใช้กฎหมายบิทคอยน์ว่า จะมีผลบังคับใช้อย่างสมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายน

ผู้นำแห่งเอลซัลวาดอร์เดินหน้าสร้างความมั่นใจกับประชาชนเรื่องบิทคอยน์

โดยผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่า บิทคอยน์จะไม่มีอุปสรรคทางด้านกฎหมายอีกต่อไป และหากว่าประชาชนอยากใช้เหรียญบิทคอยน์จริง พวกเขาก็สามารถรับเหรียญบิทคอยน์ได้ และพวกเขาจะปฏิเสธเหรียญบิทคอยน์ก็ได้หากประชาชนไม่สนใจที่จะใช้เหรียญคริปโตจริง

กฎหมายการบังคับใช้บิทคอยน์ในประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ได้มีผลบังคับใช้นับตั้งแต่ที่มติของรัฐสภาเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่มีมติให้ผ่านร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงมากหากว่าการบังคับใช้กฎหมายไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดเอาไว้

ทางด้านประธานาธิบดี Nayib ได้ออกมาทำการทวีตในช่วงที่ผ่านมา และทำการชี้แจงบน Twitter ว่า กฎหมายบิทคอยน์ยังไม่มีผลบังคับใช้สมบูรณ์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนที่ใช้บิทคอยน์จำนวนมาก

ย้ำเป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการเลือกใช้สินทรัพย์ทางเลือก

แต่เขาก็แก้เกมด้วยการกล่าวว่า เอาจริง ๆ แล้วกฎหมายฉบับนี้มีผลบังคับใช้สมบูรณ์ภายในวันที่ 7 กันยายน โดยที่ประชาชนสามารถทำการดาวน์โหลดแอปในการรองรับการชำระเงินหรือของขวัญในบิทคอยน์หรือดอลลาร์สหรัฐ หากพวกเขาอยากได้ พวกเขาก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้ และหากพวกเขาไม่อยากได้ พวกเขาก็ไม่ต้องทำก็ได้

เขากล่าวว่า แอปตัวนี้จะทำให้ประชาชนสามารถรับการชำระเงินในรูปแบบของบิทคอยน์หรือดอลลาร์สหรัฐก็ได้ โดยที่ประชาชนสามารถเปิดธุรกิจขนาดเล็กและรับการชำระเงินได้ทั้งจากครอบครัวหรือเพื่อน ๆ และทำการโอนเงินได้โดยไม่เสียค่านายหน้าแม้แต่สลึงเดียว

นับตั้งแต่ที่ผู้นำประเทศเอลซัลวาดอร์ได้เสนอแนวคิดให้มีการใช้บิทคอยน์ได้ถูกกฎหมาย ก็เริ่มมีประชาชนบางส่วนเริ่มเสียงแตกเกี่ยวกับทางเลือกและอนาคตของประเทศที่จะต้องเลือกเดินต่อไปหลังจากนั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา