ข่าว Bitcoin

ซื้อไม่หยุด! เอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก

El Salvador Bitcoin 1.jpeg

เอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศที่ bitcoin กลายเป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ซื้อ bitcoin เพิ่มมากขึ้นอีกหลังจากที่ซื้อไปเมื่อคราวที่แล้วและมียอดรวม 500 เหรียญแต่ล่าสุดตอนนี้ทางรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ถือ Bitcoin รวมทั้งหมด 700 เหรียญแล้ว

เอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศที่ bitcoin กลายเป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ซื้อ bitcoin เพิ่มมากขึ้นอีกหลังจากที่ซื้อไปเมื่อคราวที่แล้วและมียอดรวม 550 เหรียญแต่ล่าสุดตอนนี้ทางรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ถือ Bitcoin รวมทั้งหมด 700 เหรียญแล้ว

เอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin จนถือทั้งหมด 700 เหรียญในตอนนี้

El Salvador Bitcoin 740x492 1.jpeg

Nayib Bukele ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ประกาศเมื่อเช้าวันจันทร์นี้ตามเวลาท้องถิ่นว่ารัฐบาลของเขาได้ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 150 เหรียญ ทั้งนี้กฎหมาย bitcoin ของประเทศมีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาซึ่งทำให้สกุลเงิน Bitcoin ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ โดยเขาประกาศผ่านการโพสต์ทางทวิตเตอร์หลักของตนว่าเพิ่งซื้อเพิ่มไปอีก 150 เหรียญ! ทำให้ตอนนี้เอลซัลวาดอร์ถือ 700 เหรียญ

https://twitter.com/nayibbukele/status/1439815012642611203

ราคาของ bitcoin อยู่ที่ประมาณ 45,000 ดอลลาร์สหรัฐฯเมื่อตอนที่เขาประกาศ นับตั้งแต่นั้นมาราคาลดลงเหลือ 44,017 ดอลลาร์สหรัฐฯ ณ เวลาที่เขียนโดยอิงจากข้อมูลจากตลาด cryptosiam.com เอลซัลวาดอร์เริ่มซื้อ bitcoin ในวันที่ 6 กันยายนก่อนที่กฎหมาย bitcoin จะมีผลบังคับใช้ เมื่อวันที่ 7 กันยายน Nayib Bukele ได้ประกาศว่าประเทศของเขาได้ซื้อ Bitcoin ทั้งหมด 550 เหรียญ

ตามรายงานของเว็บไซต์ติดตาม ATM ของสกุลเงินดิจิทัล Coinatmradar.com เอลซัลวาดอร์มีตู้ ATM คริปโตในปัจจุบันทั้งหมด 205 แห่ง ทำให้เป็นประเทศที่มีตู้เอทีเอ็มคริปโตสูงเป็นอันดับสามรองจากสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าศาลบัญชีของซัลวาดอร์กำลังวางแผนที่จะตรวจสอบการซื้อตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ของรัฐบาลและการสร้างตู้ Chivo

Snapshot 1024x682.jpeg

การเปิดตัวกระเป๋าเงิน bitcoin ของรัฐบาลในชื่อกระเป๋าเงิน Chivo เริ่มต้นได้อย่างดี อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 16 กันยายน Nayib Bukele อ้างว่าแอป Chivo ใช้งานได้แล้ว 100% ตามรายงานผู้ให้บริการโอนเงิน เช่น Moneygram และ Western Union อาจสูญเสียมากถึง 400 ล้านดอลลาร์ต่อปี หากใช้กระเป๋าเงิน Chivo มากกว่า ทั้งนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Nayib Bukele โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่าชาวเอลซัลวาดอร์ 1.1 ล้านคนใช้กระเป๋าเงิน Chivo แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง