Exchange

Reddit อาจเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ของตัวเอง

Reddit.jpg

ท่ามกลางการเติบโตอย่างมากของตลาด NFTs แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างให้ความสนใจกับอุตสาหกรรมนี้ และ Reddit เป็นรายล่าสุด

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Reddit กำลังจะจ้างพนักงาน เพื่อสนับสนุนการออกแบบ สร้าง และบำรุงรักษาแพลตฟอร์มโทเค็น Non-fungible tokens (NFT)

จากประกาศรับสมัครงาน Greenhouse เผยว่า Reddit กำลังมองหาวิศวกรแบ็กเอนด์อาวุโส สำหรับแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ใช้งานหลายล้านรายสามารถสร้าง ซื้อขาย และใช้สินค้าดิจิทัลจาก NFT ได้ ตำแหน่งนี้ต้องการผู้ที่มีประสบการณ์ทำงานอย่างน้อยห้าปีในการพัฒนาแบ็กเอนด์ เช่นเดียวกับความสามารถในการออกแบบและใช้งานระบบกระจายที่มีความซับซ้อนอีกด้วย

“มีสิ่งหนึ่งที่เราสังเกตเห็นใน NFT คือพวกมันมีพลังที่น่าทึ่งในการสร้างความรู้สึกมีส่วนร่วมและความเป็นเจ้าของ”

“ด้วยโครงการ NFT ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น แฟน ๆ ของเหล่าครีเอเตอร์และแบรนด์ใหญ่ต่าง ๆ ในปัจจุบันต่างแห่กันไปซื้อสินค้าดิจิทัลจากพวกเขาโดยตรง เพื่อสนับสนุนพวกเขาในการเข้าถึงแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และรู้สึกเชื่อมโยงกับพวกเขามากขึ้น เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะเติบโตขึ้น และ NFT จะมีบทบาทสำคัญในการที่แฟนๆ สนับสนุนครีเอเตอร์และชุมชนที่พวกเขาชื่นชอบ”

“With every new NFT project, a vibrant community of owners pops up with it. Fans of today’s biggest creators and brands are now flocking to buy digital goods directly from them — to support them, to gain exclusive access, and to feel a greater sense of connection with them. Over time, we believe this will only grow, and NFTs will play a central role in how fans support their favorite creators and communities.”

NFT ย่อมาจาก Non-fungible tokens เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

Reddit ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการสื่อสารสำหรับผู้ใช้งานคริปโตมาหลายปี และขณะนี้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตหลายแห่งเช่น Coinbase และ FTX ได้เปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ซึ่งแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียก็ทำงานเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีเหล่านี้เช่นกัน 

ก่อนหน้านี้บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook บอกเป็นนัยว่ากระเป๋าเงินของ Novi นั้นน่าจะรองรับโทเค็น NFT และ Twitter ก็ได้เปิดเผยในเดือนกันยายนว่า กำลังดำเนินการเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแสดง NFT เป็นรูปโปรไฟล์ได้

ทาง Reddit กล่าวว่า “การเคลื่อนไหวของ NFT เพิ่งเริ่มต้นขึ้น”

ตลาด NFT เติบโตอย่างมากในปี 2021

เมื่อต้นปี 2021 ความสนใจใน Non-fungible tokens (NFT) เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดคือ OpenSea ซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นเป็นร้อยเท่าในครึ่งปี และมีปริมาณการซื้อขาย NFT รวมมากถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 นับเป็นเกือบแปดเท่าของยอดรวมในปี 2020

ผู้นำตลาดอย่าง OpenSea ส่วนใหญ่ใช้บล็อกเชน Ethereum ซึ่ง Ethereum ได้ครองพื้นที่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยคิดเป็นอย่างน้อย 97% ของทุกภาคส่วนในตลาด NFT รวมถึงเกม ของสะสม และตลาดซื้อขายด้วย

Screenshot 2021 10 23 at 14.33.13 1024x716.png
โธ
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 26 T161108.233
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
Rectangle Template   2023 03 26 T131332.794