ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

CZ ออกโรงเตือน! ‘เหรียญมีม’ มีความเสี่ยงสูง ไม่มีใครบังคับซื้อ - ศึกษาให้ดีก่อนลงทุน

CZ ออกโรงเตือน! ‘เหรียญมีม’ มีความเสี่ยงสูง ไม่มีใครบังคับซื้อ - ศึกษาให้ดีก่อนลงทุน

CZ ออกโรงเตือนนลท. ชี้ ‘เหรียญมีม’ มีความเสี่ยงสูง - ไม่มีใครบังคับให้ซื้อ หลังราคา PEPE พุ่งแรงทะลุเพดาน พร้อมชี้ยังไม่พบกรณีการใช้งานที่เป็นประโยชน์ หรือแม้แต่ไม่มีมูลค่าใดๆ หนุนหลังราคา

หลังจากที่ ‘Binance’ เว็บเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศลิสต์ Pepe (PEPE) เหรียญมีมดังที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงขณะนี้ลงในเว็บเทรด พร้อมกับรุ่นพี่อย่าง Floki Inu (FLOKI) ก็ทำให้ราคาของทั้งสองเหรียญพุ่งติดจรวด จนบวกขึ้นไปแล้ว 51% และ 30% ตามลำดับ

อ่านข่าวต่อ - Binance ประกาศลิสต์ PEPE รับ ‘กระแสเหรียญมีม’ ปะทุรุนแรง พร้อมราคาที่บวกไปแล้ว 4000% - CryptoSiam

อย่างไรก็ตาม ‘Changpeng Zhao’ หรือ ‘CZ’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเหรียญก็รีทวีตประกาศดังกล่าว พร้อมออกโรงเตือนว่า ‘เหรียญมีม’ มีความเสี่ยงสูง ไม่มีใครบังคับให้ซื้อ และควรที่จะศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน

เหรียญมีม (และคริปโตทั้งหมด) มีความเสี่ยงสูง! จำไว้ ไม่มีใครบังคับให้คุณซื้อ ศึกษาด้วยตนเองให้ดี และรับผิดชอบต่อการตัดสินใจของตัวเองให้ได้

โดยการออกมาเตือนนักลงทุนในครั้งนี้ก็เกิดขึ้นหลังจากราคา PEPE บวกอย่างรุนแรงในรอบไม่กี่วันที่ผ่านมา จนทำให้ขณะนี้ราคาบวกไปแล้ว 4983% ในรอบ 1 เดือน และ 822% ในรอบ 1 สัปดาห์ และยังมีท่าทีคล้ายจะยังบวกต่อไม่หยุด

อ่านข่าวต่อ - ราคา PEPE พุ่งแล้ว 44% วันนี้ รับอานิสงส์ Binance ลิสต์เข้ากระดาน ดันราคาวิ่งทะลุ 4000% เดือนเดียว - CryptoSiam

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนก็ควรจะระมัดระวังให้มากในการลงทุนในเหรียญมีม โดยเฉพาะกับ PEPE ที่ในประกาศของ Binance ยังระบุเตือนไว้ว่าเหรียญ PEPE มีความเสี่ยงสูง และในขณะนี้ยังไม่มีกรณีการใช้งานใดๆ หรือแม้แต่ไม่มีมูลค่าใดๆ หนุนหลังราคาที่บวกเพิ่มขึ้นมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
ซาอุดีอาระเบีย เปิดโต๊ะเจรจากับกลุ่ม BRICS หวังสร้างความร่วมมือทางภาคธนาคาร
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ธนาคารกลางญี่ปุ่น ประกาศเริ่มโครงการนำร่อง'CBDC'