General

ตำรวจสเปนตามจับชายโฉดใช้คริปโตจ่ายค่าดูหนังโป๊เด็ก

Police.jpg

ตำรวจและหน่วยสืบสวนสเปนเร่งตรวจสอบ จับกลุ่มผู้ใช้งานคริปโตเพื่อไว้ทำธุรกรรมบนเว็บมืดดูหนังโป๊ผู้เยาว์

การก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ไม่ได้มีแค่ในรูปแบบการ Hack โจมตีฐานข้อมูลเท่านั้น แต่ยังคงรวมถึงการกระทำผิดผ่านทางสื่อลามกอนาจารด้วย

เจ้าหน้าที่ของสเปนเร่งจับตัวประชากรทั่วประเทศที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก การสืบสวนนี้แพร่ขยายไปวงกว้างถึงระดับนานาชาติ เจาะกลุ่มเว็บใต้ดินที่คนใช้ Cryptocurrency จ่ายเงินเพื่อดูวีดีโอผิดกฎหมายเหล่านั้น

จ่ายค่าดูวีดีโอโป๊ผิดกฎหมายด้วยคริปโต

Cryptocurrency มีข้อเด่นเลยคือเรื่องของความปลอดภัย จึงมีคนที่อาศัยประโยชน์ตรงนี้ไปใช้ในทางที่ผิด ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจสเปนกำลังสืบสวนการก่ออาชญากรรมที่มีผู้ใช้งานนำ Cryptocurrency ไปใช้เป็นวิธีการชำระเงินเพื่อเข้าดูแพลตฟอร์มเว็บโป๊เด็ก ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เชี่ยวชาญกำลังสะกดรอยตามการเคลื่อนไหวของธุรกรรมเหล่านั้น

หน่วยปฏิบัติการสืบสวน Kiru Operation ดำเนินต่อมาเรื่อย ตำรวจจับชายคนหนึ่งจากเมืองมาดริดได้แล้ว มีแนวโน้มว่าชายผู้นี้ทำลงมือกระทำการอย่างผิดกฎหมายต่อลูกบุญธรรมของเขาเอง

ตำรวจตามสืบเคสนี้ได้เพราะมีการเผยแพร่รูปถ่ายและวีดีโอที่มีเนื้อหารุนแรงและมีการล่วงละเมิดเด็กหญิงอายุ 16 ที่เป็นลูกบุญธรรมของเขาบนแพลตฟอร์มขององค์กร NCMEC (ศูนย์ตามหาเด็กหายและเด็กที่ถูกกระทำรุนแรง)

หน่วยสืบสวน  Kugantxu ได้ทำการสืบค้นการทำธุรกรรมต่อแล้วพบว่าผู้ใช้งานเสพสื่อลามกอนาจารเด็กใช้ Cryptocurrency และ Token ในการโอนเงินระหว่างกัน หน่วยงานสืบได้ว่าผู้รับเงินส่วนใหญ่อยู่ในฟิลิปปินส์

ยังไม่หมดเท่านั้นหน่วยสืบสวนอื่นๆที่ร่วมมือกับ HSI ยังพบว่ามันมีอีกหลายเว็บไซต์ที่ตั้งอยู่บน TOR network ให้ผู้ชมจ่ายเงินเพื่อดูหนังโป๊เด็กด้วย Bitcoin ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสลดใจที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในสังคม

จากข่าวที่เกิดขึ้นน่าสังเกตว่าคนก็นิยมดูหนังโป๊วัยเยาว์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้เยาว์ เหตุการณ์ที่ผู้เยาว์ถูกล่วงละเมิดเกิดขึ้นเยอะก็เพราะมีคนที่มีรสนิยมแบบนี้ ซึ่งเป็นประเด็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข

เทคโนโลยีเกิดมาก็ไม่ได้รับรองว่าจะถูกนำไปใช้ในทางที่ถูกต้องเสมอไปด้วยเช่นกัน

เรียบเรียงจาก cryptopotato

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง