ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

Jun Du.png

CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น

Terra ล้มไม่ได้ส่งผลต่อคริปโต

การที่เหรียญ LUNA ของ Terra และเหรียญ Stablecoin ของ Terra อย่าง UST นั้นร่วงฉับพลันจนโปรเจกต์แทบจะเรียกได้ว่าล่มสลายเลยทีเดียวก็ได้ส่งผลกระทบต่อการเข้าลงทุนของนักลงทุนสถาบันด้าน CEO ของ Huobi Global คุณ Jun Du เชื่อว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้สร้างความเสี่ยงอะไรต่อระบบนิเวศคริปโตในวงกว้าง

ในมุมมองของเขาคิดว่าการที่โปรเจกต์ Terra ล้มนั้นส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตในแง่ของการทำให้นักลงทุนชะลอที่จะเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตแต่เขาก็มองว่ามันจะเป็นอย่างนี้ไปเพียงชั่วคราวเท่านั้นเพราะในระยะยาวเหรียญคริปโตอื่น ๆ เช่น Bitcoin ก็ยังถือว่าเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราเงินเฟ้อได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ รวมถึงมีแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับ Blockchain มากขึ้นด้วย

“ในระยะยาวจะมีการนำคริปโตมาเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อมากขึ้นรวมถึงแอปพลิเคชั่นเทคโนโลยี Blockchain ด้วย”

ตลาดคริปโตยังเติบโตต่อ

นอกจากนี้คุณ Jun Du ยังกล่าวว่าในอุตสาหกรรมอื่น ๆ ก็มีโปรเจกต์ที่ล้มอย่าง Terra เช่นกัน และกล่าวว่าอุตสาหกรรมที่จะยืนอยู่ยาวนานได้ขึ้นอยู่กับว่ามันมีความต้องการในบริการของตลาดนั้น ๆ มากน้อยแค่ไหน

“ตลาดล้มไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับคริปโต ทุก ๆ อุตสาหกรรมก็มีเช่นนี้ คริปโตเป็นเทคโนโลยีและเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าและเป็นนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใคร คิดว่าแอปเปิ้ลที่เน่าเสียในช่วงสั้น ๆ ไม่น่าส่งผลกระทบต่อความต้องการคริปโตในระยะยาวและอุตสาหกรรมโดยรวม” 

เขามองว่าเมื่อราคา Bitcoin (BTC) เริ่มปรับระดับเพิ่มขึ้นเมื่อไหร่ ความเชื่อมั่นในตลาดก็จะมีเพิ่มขึ้น นักลงทุนก็จะเข้ามาในตลาดมากขึ้นและตลาดคริปโตโดยรวมก็จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน จะไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้

เหตุการณ์ Terra ล้มทำให้เขาคิดว่าสิ่งสำคัญสำหรับโปรเจกต์ Stablecoin เลยคือ “ทุนสำรอง” ซึ่งทุนสำรองในที่นี้จะต้องมีสินทรัพย์ที่ไม่ผันผวนมาเป็นหลักประกันด้วย สุดท้ายเขากล่าวว่าเหรียญ​ Decentralized Stablecoin ยังไงก็มีความสำคัญและอยากให้ชุมชนนำเคสของ Terra มาเป็นตัวอย่างไม่ให้เดินรอยตามและพัฒนาโปรเจกต์ใหม่ ๆ ต่อไป

อย่างที่ทุกท่านทราบเมื่อต้นเดือนเหรียญ​ UST ของ Luna ร่วงครั้งใหญ่จากการที่เจ้าตลาดทุ่มตลาด UST ทำให้ราคา LUNA ร่วงกว่า 20% เพียง 1 วันหลังจากมีการปั่นตลาด หลังจากนั้นราคา LUNA ก็ร่วงยับจากการที่ผู้ก่อตั้ง Terra นาย Do Kwon ได้ออกมาแชร์แผนที่จะฟื้นฟูให้ Terra กลับมาอีกครั้ง Terra เป็นหนึ่งในเหตุการณ์โปรเจกต์ล้มครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมคริปโตเลยทีเดียว 

ด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!